imgshow2

Dự án ShareCarForAds đoạt giải I cuộc thi Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp 2017

 Vượt qua 20 ý tưởng lọt vào Vòng Chung kết, dự án ShareCarForAds của Lê Mai Tùng và Vương Thảo Nguyên đã đoạt giải Nhất cuộc thi Đổi mới Sáng tạo và Khởi nghiệp – Swiss Innovation Challenge Việt Nam 2017 (SIC) diễn ra vào tối 13/9 tại TP.HCM.

Ket qua VCK Swiss Innovation 2017 04

Ban Tổ chức trao giải cho ba nhóm dự án đạt giải cao nhất cuộc thi.

Vòng Chung kết là cuộc tranh tài của 21 ý tưởng, mô hình trong nhiều lĩnh vực khác nhau được chọn lọc từ 200 đội thi, diễn ra suốt chín tháng qua nhằm tìm kiếm những ý tưởng, mô hình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc nhất Việt Nam với đẳng cấp quốc tế. Khoảng 500 CEO, chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư, chuyên gia kinh tế… đã tham dự Vòng Chung kết và lễ trao giải 13/9.

Kết quả, giải Nhất trị giá 15.000 USD thuộc về dự án ShareCarForAds: quảng cáo trên xe cá nhân của Lê Mai Tùng (sinh năm 1983) và Vương Thảo Nguyên (1996). ShareCarForAds mở ra một mô hình quảng cáo trên xe ô tô cá nhân, trong đó nhà quảng cáo chi trả dựa trên quãng đường mà xe chạy mỗi tháng với mọi thông tin về hiệu quả quảng cáo đều được minh bạch và tối ưu hóa cho khách hàng: tổng quãng đường và địa điểm xe chạy, quảng cáo tiếp cận được với bao nhiêu người...

Ket qua VCK Swiss Innovation 2017 01

Ông Lê Mai Tùng trình bày về dự án ShareCarForAds.

Giải Nhì trị giá 5.000 USD thuộc về dự án DropDeck của Võ Việt Anh (1988). Đây là nền tảng công nghệ thông minh dùng trí tuệ nhân tạo và công nghệ Blockchain để tính điểm, xếp hạng các doanh nghiệp đang gọi vốn và nhà đầu tư, giúp tương tác hiệu quả giữa nhà đầu tư và doanh nghiệp gọi vốn.

Ket qua VCK Swiss Innovation 2017 02

Ông Võ Việt Anh trình bày dự án DropDeck.

Giải Ba trị giá 3.000 USD thuộc về dự án Smart Modular Parking Lot của Phan Văn Hán (1990) và Hà Thị Lan Anh (1990). Đây là dự án bãi đỗ xe thông minh ứng dụng công nghệ IoT để tối ưu hóa không gian đỗ xe, thời gian đỗ xe và chi phí đầu tư.

Ket qua VCK Swiss Innovation 2017 03

Ông Phan Văn Hán và bà Hà Thị Lan Anh trình bày dự án Smart Modular Parking Lot.

DropDeck đồng thời còn đoạt giải Quốc tế hóa cao nhất bởi khả năng triển khai toàn cầu của dự án, từ đó có thể ứng dụng ở nhiều quốc gia khác nhau với các điều kiện kinh tế, chính trị, xã hội khác nhau.

Ngoài ra, các đội đoạt giải cao còn có các cơ hội tham gia Vòng Chung kết quốc tế cùng các đội Thụy Sĩ vào tháng 10/2017 tại Olten-Thụy Sỹ; được đề cử tham gia Vòng Gọi vốn với các nhà đầu tư của SIC vào tháng 12/2017; được đề cử vào chương trình Speed-Up (do Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM chủ trì) với cơ hội gọi vốn đầu tư lên đến 2 tỉ đồng cùng nhiều hỗ trợ giá trị khác; được đề cử tham gia Tuần lễ Đổi mới sáng tạo TP.HCM (cũng do Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM) tổ chức – sự kiện lớn nhất và uy tín nhất về đổi mới sáng tạo ở Việt Nam...

SIC là cuộc thi do chính phủ Thụy Sĩ tài trợ, được tổ chức tại Việt Nam thông qua Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) phối hợp với Chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh – chuyên ngành Tư vấn quản lý quốc tế (EMBA-MCI) trực thuộc Trường Đại học Bách Khoa (ĐHQG-HCM). Cuộc thi cũng được sự đồng hành của Sở Khoa học & Công nghệ TP.HCM.

Đến thời điểm hiện tại, SIC là chương trình duy nhất ở Việt Nam và Đông Nam Á tiếp cận một cách toàn diện và hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, kỹ thuật công nghệ mới. Đặc biệt, tính quốc tế hóa được đặc biệt chú trọng trong năm nay: việc viết và hoàn thiện dự án, thuyết trình và trả lời các câu hỏi hoàn toàn bằng tiếng Anh trước hội đồng giám khảo quốc tế, các đội được thực tập cơ hội gọi vốn, quảng bá dự án ở sân chơi quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Ánh Phương, Trưởng Ban Tổ chức, Giám đốc EMBA-MCI Việt Nam, chia sẻ: “Chính vì ý thức tầm quan trọng và kinh nghiệm lâu năm trong việc đào tạo đổi mới sáng tạo mà EMBA-MCI đã quyết tâm đưa cuộc thi SIC về Việt Nam, bởi Thụy Sĩ là quốc gia hàng đầu về đổi mới sáng tạo, cả trong phát triển doanh nghiệp và phát triển quốc gia.”

SIC được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 với quy mô và tính quốc tế liên tục được mở rộng, hướng đến mục tiêu tìm kiếm ý tưởng, mô hình đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp xuất sắc cho cả Việt Nam và ASEAN. Qua đó kết nối cộng đồng khởi nghiệp, truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mọi lứa tuổi và thành phần kinh tế tham gia vào quá trình đưa Việt Nam trở thành quốc gia khởi nghiệp thực sự.

SIC 2017 nằm trong chuỗi hoạt động đánh dấu 10 năm chương trình EMBA-MCI phát triển bền vững tại Việt Nam, góp phần đào tạo hơn 200 nhà tư vấn, quản trị khởi nghiệp cho đất nước. 

EMBA-MCI là chương trình duy nhất đào tạo chuyên sâu lĩnh vực tư vấn quản trị quốc tế, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp tại Việt Nam. Chương trình tập trung vào các mũi nhọn: đổi mới sáng tạo, tinh thần doanh chủ, lãnh đạo toàn diện, tư vấn quản trị chiến lược, tư duy phản biện, tối ưu khai thác tài nguyên, truyền thông hiệu quả - những yếu tố thiết yếu trong nền tế 4.0. Người học được trang bị kiến thức chọn lọc và chuyên sâu về lĩnh vực đổi mới, khởi nghiệp, tư vấn, tài chính, marketing, quản trị – những năng lực lõi trong kỷ nguyên 4.0.

► Đăng ký dự tuyển chương trình EMBA-MCI tại: http://mba-mci.edu.vn/en/recruitment/admission-2017.html

 

{ Contact }

HCM CITY UNIVERSITY OF TECHNOLOGY

EMBA - MCI PROGRAM

Room 306, Building A4

268 Ly Thuong Kiet Str., Ward 14, Dist. 10, HCM City

Tel: (028) 7300 4183 | Fax: (028) 7308 3183

Email: info@mba-mci.edu.vn

OISP: www.oisp.hcmut.edu.vn

Hotline: 0982 511 150 (Ms. Giang)

 

 

Connect with us

Facebook Circle.svg google-plus-new-icon-logo 1 linkedin circle color-512 youtube-icon-circle