Sáng CN 26/6, chương trình thạc sỹ QTKD chuyên ngành Tư vấn, Quản lý và Khởi nghiệp – MBA-MCI tổ chức đối thoại “Kick-off khởi nghiệp: từ ý tưởng đến sản phẩm”.

KICK OFF 1

Với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia:

– Thạc Sỹ Nguyễn Thị Ánh Phương, GĐ chương trình MBA-MCI, ĐH Bách khoa

* Chuyên gia tư vấn IT hơn 10 năm

* Thành  công với các dự án khởi nghiệp khi còn rất trẻ

– Doanh nhân, Thạc sỹ Lâm Minh Chánh, Đồng sáng lập – TGĐ Pasoto.com

* Chuyên gia khởi nghiệp, tạo cảm hứng, mentor cho start-ups, tư vấn cho 3 công ty

* Đồng sáng lập group Quản trị và Khởi nghiệp

– Doanh nhân, Nguyễn Kiên Trì, Sáng lập IQS center và Insight Talent

* Chuyên gia khởi nghiệp

* Học viên chương trình MBA-MCI

MỞ ĐẦU CHƯƠNG TRÌNH

Bắt đầu chương trình, Chị Nguyễn Thị Ánh Phương đã chia sẻ với hơn 180 bạn tham gia về trường ĐH Bách khoa, chương trình MBA-MCI với góc nhìn mới mẻ, năng động, hội nhập Quốc tế sâu rộng  và bề dày truyền thống 60 năm.

KICK OFF 2

Chị Nguyễn Thị Ánh Phương giới thiệu trường ĐH Bách khoa, Chương trình MCI

DIỄN GIẢ GIỚI THIỆU HÀNH TRÌNH KHỞI NGHIỆP

Kế đến là phần chia sẻ về bản thân, chặng đường khởi nghiệp, lập thân của các diễn giả.

Anh Lâm Minh Chánh đã mở đầu câu chuyện về bản thân bằng “tứ kim đồ”. Anh có đi làm thuê, làm chủ, tự làm cho mình và nhà đầu tư, từng kinh qua nhiều dự án khởi nghiệp.

KICK OFF 3

Doanh nhân Lâm Minh Chánh giới thiệu về kinh nghiệm khởi nghiệp của mình

Anh chia sẻ: “Tôi đã làm quản lý cấp cao cho các công ty lớn như Bảo hiểm, Kodak… Sau đó bắt đầu  khởi nghiệp khi đã 40 tuổi, với mức lương hơn 5000USD/tháng. Tôi đã thành công với các dự án sàn vàng, mathnasim, pasoto.com, nhưng bên cạnh đó thất bại cũng không ít, minh chứng là dự án websieuthi”.

Anh Nguyễn Kiên Trì chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của mình. Anh đã khởi nghiệp ở lĩnh vực thủ công mỹ nghệ, thương mại, công nghệ, thành công với  tỉ lệ “đáng kinh ngạc” – 50%. Anh nhấn mạnh, mỗi startup đề có giai đoạn “tội nghiệp”, tức giai đoạn khó khăn về sản phẩm, thị trường, ý tưởng, nhân sự, vốn…

KICK OFF 4

Doanh nhân Nguyễn Kiên Trì giới thiệu kinh nghiệm xương máu làm khởi nghiệp

PHẦN THẢO LUẬN

Với sự điều phối của anh Nguyễn Tăng Phong – top 20 cuộc thi SwissInnovation, anh đã tham gia cuộc thi 2 năm liên tiếp 2015, 2016. Các câu hỏi được đặt ra xoay quanh chủ đề Thị trường, Core team, vai trò của innovation và chia sẻ kinh nghiệm

XÁC ĐỊNH THỊ TRƯỜNG

Là bài toán luôn luôn hóc búa. Anh Chánh chia sẻ cần xác định: Có thị trường không? Thị trường đủ lớn không? Có cần định hướng thị trường? Đủ chi phí để định hướng không?

Anh Kiên Trì chia sẻ: “Biết là có thị trường, nhưng marketing thế nào cho đúng phân khúc, nội dung quảng báo ra sao. Làm từ đâu để tiếp cận thị trường. Rất khó khăn, cần sự Kiên trì, Kiên trì và Kiên trì”

Chị Ánh Phương cũng chia sẻ thêm, trong trường hợp chưa đủ vốn để đánh hết thị trường thị có thể đánh một phần trước, để xem phản hồi của khách hàng mà có những điều chỉnh hợp lý và hợp lý hóa nguồn lực, chi phí

KICK OFF 5

Anh Huỳnh Anh Hùng và các anh/chị tham dự đặt câu hỏi cho diễn giả

BÀI TOÁN CORE-TEAM

Làm sao để xây dựng tập thể làm việc cũng nhau, hỗ trợ nhau để đưa ý tưởng đến sản phẩm?

Cách nào để giữ được “công thần”?

Leadership như thế nào, quản trị như thế nào là tốt?

Các diễn giả đã lần lượt chia sẻ kinh nghiệm cách làm riêng của mình. Mỗi cách đều rất hay, độc đáo và mang lại nhiều bài học cho anh/chị tham dự

KICK OFF 6

Các Anh/Chị tham dự chụp hình cùng diễn giả, BTC

Cuối buổi, BTC trao hoa cảm ơn các diễn giả đã tham dự và chia sẻ.

Anh/Chị tham dự lưu lại trao đổi về khởi nghiệp, chia sẻ các ý tưởng cũng diễn giả, hỏi thông tin sâu về chương trình MBA-MCI.

“Kick-off khởi nghiệp” là sự kiện  mở đầu cho chuỗi hoạt động về Khởi nghiệp của chương trình MBA-MCI. Ngay sau sự kiện là các chương trình:

–       Chương trình Startup Weekend với các chuyên đề hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp

–       Chuỗi Professional Training quanh năm. Chủ đề trong tháng 7,8 về:

1. Tài chính: Dành cho chủ DN và nhà Quản lý
  2. Marketing: Hoạch định  marketing cho start-ups
  3. Quản lý dự án chuyên nghiệp

Chương trình Thạc sỹ Tư vấn quản lý và Khởi nghiệp MBA-MCI Việt Nam

• Địa chỉ: P.306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM
  • Điện thoại: 0982 511 150 (Ms Giang), 093 88 99 885 (Mr.Trình)
  • Website: www.mba-mci.edu.vn