Vì sao chọn chương trình EMBA?

 

 

 

 

 

 

Vì sao chọn chương trình EMBA?

Chương trình EMBA được thiết kế phù hợp với nhu cầu của xã hội hiện nay khi hầu hết các công ty đều đòi hỏi nguồn nhân lực trình độ cao và có tay nghề. Nhiều nhà quản lý đã lựa chọn loại hình MBA này như tấm hộ chiếu để đi đến thành công. Vậy tại sao bạn không biến nó trở thành sự lựa chọn sáng suốt cho mình?

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp:

Một tấm bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) không phải là món đồ trang sức, đặc biệt với những người quyết định theo đuổi chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh chuyên sâu (EMBA). Để giúp các cá nhân phát triển bản thân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu bức thiết của xã hội, EMBA với thiết kế chương trình độc đáo là một lựa chọn giúp các học viên nâng cao kỹ năng chuyên môn, thăng tiến nhanh với mức lương mong muốn và đạt được danh tiếng trong nghề nghiệp. Không giống như MBA truyền thống với chương trình giảng dạy gồm kiến thức tổng quát và các học phần tự chọn, EMBA yêu cầu các học viên đồng thời cũng là những nhà lãnh đạo doanh nghiệp và giám đốc điều hành phải hoàn thành một chương trình học cụ thể. Các học viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành, tập trung vào việc lựa chọn những kỹ năng quản lý gồm kỹ năng lãnh đạo và truyền thông. Sau khi hoàn thành chương trình, EMBA mang lại cho các học viên những lợi thế cạnh tranh và cơ hội để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Mở rộng mạng lưới kinh doanh

Với đối tượng nhắm đến là các doanh nhân , nhà quản lý và giám đốc điều hành từ các lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, một điều không thể phủ nhận chương trình EMBA là nơi kết nối, hình thành một mạng lưới xã hội rộng rãi và củng cố mối quan hệ giữa các học viên. Chính những mối liên hệ trong suốt thời gian học tập này sẽ tăng cường việc thiết lập các liên kết trong việc kinh doanh của họ về sau.

“Lấy học viên làm trung tâm”

Với mục tiêu lấy học viên làm trung tâm, các khóa học của EMBA thường được tổ chức thành các lớp học nhỏ vào các buổi tối trong tuần hoặc ngày cuối tuần để tạo điều kiện cho các học viên dễ dàng theo học mà vẫn đảm bảo công việc hằng ngày. EMBA đánh giá cao kinh nghiệm thực tế của mỗi học viên, đặc biệt là việc áp dụng chúng vào quá trình học tập trên lớp.

 

Những tiêu chí lựa chọn chương trình EMBA

Nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn chương trình EMBA, sau đây là một số tiêu chí có thể giúp bạn có một lựa chọn đúng đắn:

chart why mci en

EMBA-MCI – Tiên phong & Khác biệt

EMBA-MCI: TIÊN PHONG TRONG GIÁO DỤC TƯ VẤN QUẢN LÝ

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, sự đa dạng và phức tạp của các vấn đề kinh doanh khiến các công ty thường xuyên phải đối mặt với những quyết định khó khăn đòi hỏi phải có kiến thức chuyên môn, xã hội sâu rộng để giải quyết. Đó là lúc vai trò của các chuyên gia tư vấn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Được tổ chức theo khuôn mẫu của chương trình EMBA với 12 học phần và một Luận án tốt nghiệp Thạc sỹ, EMBA-MCI tự hào là người tiên phong cung cấp chương trình Tư vấn Quản lý Quốc tế. EMBA-MCI đã được hình thành và phát triển gần 10 năm, chương trình nằm trong khuôn khổ hợp tác của trường Đại học Khoa học Ứng dụng Tây bắc Thụy Sĩ và trường Đại học Bách Khoa thành phố Hồ Chí Minh. Đây là hai trường đại học danh tiếng và dẫn đầu tại mỗi quốc gia trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội. Với sự phát triển của kinh tế Việt Nam, tư vấn được đánh giá là một ngành công nghiệp mới nổi và hứa hẹn một sự bùng nổ với số lượng nhân viên làm việc trong ngành có trình độ cao ngày càng tăng lên.

different vi

EMBA-MCI – SỰ KHÁC BIỆT TRONG THỊ TRƯỜNG GIÁO DỤC MBA:

Chương trình giảng dạy: Không giống với các chương trình MBA thông thường gồm 60 - 80 ECTS (Hệ thống chuyển đổi tín chỉ châu Âu), EMBA-MCI được thiết kế dựa trên hệ thống tiêu chuẩn châu Âu với 90 ECTS. Thiết kế này sẽ giúp học viên thuận lợi hơn rất nhiều khi chuyển tiếp lên học ở bậc tiến sĩ và cũng nói lên uy tín, chất lượng của chương trình.

Giảng viên và hệ thống trợ giảng: :

Để đảm bảo chất lượng đào tạo của một chương trình đẳng cấp và giúp các học viên “Learn the BEST to be the BEST”, đội ngũ giảng viên của MCI gồm các giáo sư tiến sỹ giàu kinh nghiệm phải thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn kiểm định của chính phủ Thụy Sĩ và yêu cầu của FIBAA. Chương trình EMBA-MCI tự hào với đội ngũ giảng viên gồm các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh Tư vấn như: GS.TS Ruedi Nuetzi, GS.TS Guy Ochsenbein, GS. Friedrich Bock, GS. Pieter Perrett, GS.TS Rolf Meyer, Peter Mueller,…(Xem chi tiết tại trang Giảng viên)

Bên cạnh đó, đội ngũ gia sư gồm các giảng viên nhiệt tình, giàu kiến thức và kinh nghiệm giảng dạy của EMBA – MCI luôn sẵn sàng hỗ trợ học viên tóm tắt lại kiến thức trước bài thi viết.

Trải nghiệm quốc tế và môi trường đa văn hóa

EMBA-MCI ra đời dưới sự ủng hộ của Hiệp hội Tư vấn Quản lý Châu Âu cũng như các nơi khác và được triển khai tại Thụy Sĩ, Ấn Độ, Việt Nam; ngoài ra còn có thêm một số khóa học ngắn hạn tại Trung Quốc và Anh. Đây là cơ hội để các học viên có những trải nghiệm quốc tế và hoàn thiện lý lịch cá nhân. Học viên có thể lựa chọn nghiên cứu học tập một số khóa học tại các quốc gia này (phụ thuộc vào thời khóa biểu) và có thể tham gia học kỳ cuối (làm luận văn Thạc sỹ) ở Thụy Sĩ. 70% đội ngũ giảng viên là các giáo sư nước ngoài, các học viên nước ngoài và trong nước đến từ các công ty trong nước, công ty nước ngoài và công ty đa quốc gia đã tạo nên một môi trường học tập quốc tế. Tận dụng ưu thế này, học viên của chương trình không chỉ học được những phương pháp nghiên cứu, mô phỏng, thuyết trình, thảo luận cho mỗi bài tập tình huống cụ thể, mà còn có thể trao đổi, tiếp thu kinh nghiệm và văn hóa của nhau.

Một tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tư vấn Quản lý được chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ nâng cao uy tín cá nhân cho các học viên của chương trình, từ đó giúp các học viên trở thành những nhà tư vấn độc lập và tăng thu nhập một cách đáng kể.

doi tuong mba