fbpx
×

MBA-MCI

Room 306, Building A4

268 Ly Thuong Kiet Str., Ward 14, Dist. 10, HCM Cit

Tel: +84 28 7300 4183

Hotline: +84 982 511 150

Email: info@mba-mci.edu.vn

Working Hours

  • Monday to Friday: 8am - 5pm

 

Hỏi - Đáp

Để cung cấp các thông tin chi tiết về chương trình MBA-MCI,
chúng tôi đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp do học viên đặt ra cho chương trình.

Những Câu Hỏi Chung

Tư vấn là một khái niệm rất rộng. Một nhà tư vấn giỏi trước hết phải là một nhà kinh doanh hoặc một nhà quản lý giỏi. Chương trình MBA-MCI cung cấp cho học viên khối kiến thức nền tảng về quản trị hiện đại và nâng cao lối tư duy trên góc nhìn của một chuyên gia tư vấn.

Theo thống kê, khoảng 30% học viên của chương trình là các nhà quản lý cấp cao, chủ tịch, giám đốc điều hành tại các công ty, 25% khác là những kỹ sư, những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, còn lại là các trưởng phòng đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng. Học viên chương trình hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau tạo nên tính đa dạng trong môi trường học. Đặc biệt, đợt tuyển sinh 2010, chương trình đã chào đón 7 sinh viên quốc tế tham gia vào khóa học.

Việt Nam là thị trường tiềm năng, đầy hứa hẹn. Khi tư vấn phản ánh bức tranh của nền kinh tế, sự tăng trưởng của nền kinh tế chắc chắn dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành tư vấn.

Các khóa học có mức độ tương đồng nhau  70 – 80%. Tuy nhiên, tại Thụy Sĩ, sẽ có một số môn học được giảng dạy bằng tiếng Đức bên cạnh một số môn được giảng bằng tiếng Anh, nhưng tại Việt Nam, toàn bộ các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Không. Học viên tốt nghiệp chỉ nhận được một tấm bằng MBA do Đại học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ cấp.

This is a sample text. You can click on it to edit it inline or open the element options to access additional options for this element.

Hiện tại, chương trình không có chính sách này. Chúng tôi hiểu rằng tất cả học viên đặc biệt là các doanh nhân rất bận rộn với công việc và gia đình. Tuy nhiên, khi quyết định theo đuổi học vị thạc sỹ, bạn cần xác định việc học là ưu tiên hàng đầu. Mặt khác, theo như quy định của chương trình MBA-MCI, học viên được phép nghỉ tối đa 30% trong toàn bộ khóa học. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích rằng việc vắng mặt nên hạn chế đến mức tối thiểu.

This is a sample text. You can click on it to edit it inline or open the element options to access additional options for this element.

Trước tiên, cần phải nhấn mạnh rằng tất cả Giáo sư Tiến Sĩ giảng dạy tại chương trình đều được quốc tế công nhận. Quy trình tuyển chọn được tiến hành cẩn thận  dựa trên đánh giá nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn FIBAA (Tổ chức công nhận Quốc tế các chương trình Quản Trị Kinh Doanh) và UNW (Đại học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ). Hiện tại, chương trình có 70-80% giảng viên là các Giáo sư nước ngoài.

This is a sample text. You can click on it to edit it inline or open the element options to access additional options for this element.

Về vấn đề này chương trình sẽ giải quyết trên từng trường hợp cụ thể. Bằng cấp, bảng điểm,.. đều phải được thông qua trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, học viên được khuyến khích đến lớp đầy đủ các khóa học để củng cố và mở rộng kiến thức về tư vấn.

This is a sample text. You can click on it to edit it inline or open the element options to access additional options for this element.

Hiện tại chúng tôi không có bất kì học bổng nào dành cho học viên MBA-MCI.

This is a sample text. You can click on it to edit it inline or open the element options to access additional options for this element.

Có 2 loại khóa học Pre-MBA. Khóa học tiếng Anh 8 tuần chuyên sâu tập trung vào kĩ năng nói và viết, bắt buộc đối với bất cứ ai chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh. Chương trình Pre-MBA còn lại bao gồm 4 khóa đào tạo về kỹ năng chuyên môn, điều hành:Marketing for Manager 1&2, Management in consulting and Consulting skills dành cho học viên muốn bổ sung kiến thức của họ trong lĩnh vực quản lý và tư vấn trước khi tham gia chương trình MBA chính thức.

Tổ Chức Lớp Học

Chương trình đòi hỏi học viên phải hoàn thành 90 tín chỉ châu Âu trong 2 năm. Học viên sẽ học từ 18h đến 21h các ngày trong tuần và 9h30 đến 17h vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Học viên sẽ có một thời gian nghỉ ngắn giữa các môn học để tự nghiên cứu, ôn tập và học nhóm (thường là 1 tuần). Thời khóa biểu cho mỗi học kỳ sẽ được gửi đến học viên trước khi học kì bắt đầu.

Khi không đạt đủ điểm trong lần thi đầu tiên, chương trình sẽ tổ chức cho bạn thi lại lần 2. Lần thi này không mất phí. Tuy nhiên trong trường hợp, bạn không thể hoàn thành hoặc không đạt điểm thông qua cho một môn học nào đó liên tiếp 2 lần, bạn phải học lại và đóng học phí cho môn học đó.

Tất cả các lớp học được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP HCM.

Các Tiêu Chuẩn Và Quá Trình Chọn Ứng Viên

Có. Chúng tôi chào đón tất cả học viên với những chuyên ngành khác nhau. Chúng tôi luôn tìm kiếm những ứng viên có kĩ năng lãnh đạo và kĩ năng sống tốt.

Một ngày làm sinh viên MBA-MCI” là chương trình dành cho tất cả ứng viên quan tâm và hoàn toàn không thu phí. Hồ sơ và thư ngỏ tham gia được gửi đến văn phòng MBA-MCI theo địa chỉ email: mci2014@mba-mci.edu.vn. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ chấp nhận 3-5 ứng viên trong 1 khóa để duy trì chất lượng lớp học, ưu tiên cho hồ sơ nộp sớm.

Nếu bạn muốn trải qua học kỳ cuối tại Thụy Sĩ, học phí sẽ cao hơn 1000 CHF. Ngoài ra, bạn sẽ tự chi trả tất cả các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian tại đây. UNW và văn phòng MBA-MCI tại Việt Nam của chúng tôi sẽ cung cấp những giấy tờ cần thiết để hỗ trợ học viên cho quá trình xin thị thực.

Chương trình do trường Đại Học Bách Khoa TP. HCM phối hợp với Trường ĐH Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sỹ phối hợp đào tạo, trường ĐH Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sỹ cấp bằng và được kiểm định và công nhận chất lượng bởi: Chính phủ Thụy Sỹ, FIBAA, Đại học Quốc gia TP.HCM, Việt Nam, ISO 9001 : 2008 do đó chương trình đạt chuẩn giáo dục Châu Âu và bằng cấp có giá trị quốc tế.

Chương trình tuyển sinh mỗi năm một lần. Dưới đây là các thông tin tuyển sinh của khóa nhập học 2011-2013:

  1. Thời gian nộp hồ sơ: Tháng 6 hàng năm
  2. Kiểm tra tiếng Anh đầu vào: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ
  3. Phỏng vấn: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ
  4. Khai giảng khóa học: Tháng 6 hàng năm

Ứng viên  được miễn làm bài kiểm tra tiếng Anh trong trường hợp có chứng chỉ anh văn IELTS: 6.0/ TOELF: 550/ TOEFLibt: 78, tốt nghiệp chuyên ngành tiếng Anh tại một trường Đại Học được công nhận hoặc tốt nghiệp chương trình cử nhân được đào tạo bằng tiếng Anh. Các trường hợp còn lại ứng viên phải làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào.  Bài kiểm tra được thiết kế với nội dung kinh doanh nói chung và bao gồm 3 kỹ năng: viết, đọc. Kỹ năng nghe, nói sẽ được kiểm tra trong buổi phỏng vấn, bắt buộc với mọi ứng viên.

TOP