aacsb-congrat

AACSB – Tiêu chuẩn kiểm định về chất lượng đặc biệt trong giáo dục mà bất cứ chương trình MBA nào cũng muốn sở hữu

23/08/2021

Mới đây, đối tác của chương trình MBA-MCI trường ĐH Bách khoa là Trường Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ (FHNW) vừa đạt chuẩn kiểm định AACSB ngày 29/7/20021.

AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business) là hiệp hội các trường đào tạo kinh doanh được thành lập năm 1916. Đây là một tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo về kinh doanh lâu đời và nổi tiếng nhất ở Mỹ với uy tín và chất lượng được áp dụng trên toàn thế giới.

Sự công nhận của AACSB đã đại diện cho tiêu chuẩn chất lượng cao nhất trong giáo dục kinh doanh trên thế giới hàng trăm năm qua. Là mạng lưới giáo dục kinh doanh lâu đời nhất và lớn nhất, AACSB kết nối những người học suốt đời, các nhà giáo dục và các doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Đây là chuẩn kiểm định danh giá đại diện cho top 5% các trường đào tạo về quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới. Điều này nghĩa là bằng cấp MBA mà các học viên chương trình MBA-MCI của nhà trường đạt được sẽ có giá trị công nhận bởi AACSB. Kết quả này là sự nỗ lực của cả trường ĐH Bách Khoa và trường đối tác sau nhiều năm thực hiện để đáp ứng 15 tiêu chí theo chuẩn quốc tế của AACSB.

aacsb-accredited-infographic

Chỉ 5% các trường đào tạo về quản trị kinh doanh trên thế giới có chứng nhận này.

Chương trình MBA-MCI là chương trình liên kết đào tạo MBA giữa trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM và trường Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ (FHNW) về ngành tư vấn quản trị – đổi mới sáng tạo – khởi nghiệp. Học viên chương trình MBA-MCI học 2 năm tại trường đại học Bách Khoa, sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng bởi trường đối tác Thụy Sỹ. Chương trình có lịch sử 15 năm phát triển, hiện nhà trường đã đào tạo được hơn 300 Thạc sĩ quản trị kinh doanh theo chương trình này.

Bản tin chính thức của tổ chức AACSB vừa đăng công bố này vào ngày 29/7/2021 

Related News

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Trong một thế giới phát triển nhanh chóng và thay đổi không ngừng, kỹ năng lãnh đạo giữ vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Việc trau dồi năng lực lãnh đạo sẽ giúp các nhà quản lý nắm bắt được xu hướng quản trị mới, thích ứng...