Chân dung nhà quản trị hiện đại: Vai trò nhà quản trị trong bối cảnh biến động kinh tế

24/08/2020

Ngày 21.06.2020 vừa qua, đã kết thúc chuỗi series seminar “Chân dung nhà quản trị hiện đại” do MBA-MCI thực hiện. Sự kiện diễn ra thành công với sự tham gia giảng dạy của Giáo sư Rolf-Dieter Reineke – Giám đốc Chương trình MBA-MCI. Tiến Sĩ Sönke Friederich – Sáng lập và điều hành Friderich Kommunication and Project Management. Thạc sĩ Phan Thị Thu Hương – Nguyên quản lý nhân sự cao cấp tại Schaeffler Vietnam. Với 4 chủ đề xoay quanh vai trò, các giải pháp của nhà quản trị hiện đại trong thời kỳ biến động kinh tế.

Chân dung nhà quản trị hiện đại: Vai trò nhà quản trị trong bối cảnh biến động kinh tế

Sự kiện bao gồm 4 buổi chia sẻ cực kì sôi nổi với hơn 40 ứng viên là các nhà quản trị ở nhiều lĩnh vực. Nội dung 4 buổi seminar được các diễn giả chia sẻ xoay quanh các chủ đề về mô hình Agile leadership, quản trị sự thay đổi, vai trò của nhà quản trị nhân sự trong bối cảnh kinh tế biến động.

Ngoài các chia sẻ từ các khách mời chuyên gia, chương trình còn triển khai rất nhiều case study để ứng viên tham gia thảo luận. Mặc dù các ứng viên lần đầu tham gia trải nghiệm lớp học MBA, nhưng họ đều thể hiện sự năng động và đầy tài năng của mình.

Buổi đầu tiên với chủ đề: “Agile Leadership – Generating motivation and resilience to recover from the crisis”. GS Reineke đưa ra hàng loạt các ví dụ thú vị về các phương thức doanh nghiệp đã áp dụng để thích nghi với ảnh hưởng của dịch Covid 19. Ứng viên cũng được thảo luận về case study Robot Jinn Bot. Toàn bộ buổi học được GS nhấn mạnh 4 bước quan trọng trong mô hình Agile leadership.

Buổi học thứ hai được chia sẻ bởi Tiến sĩ Sönke Friederich với chủ đề: “Leading changes: Why transformation efforts fail?”. TS đã phân tích và ứng dụng mô hình 8 bước thay đổi của Kotter. Ông chỉ ra sự thay đổi là yếu tố cạnh tranh bền vững của doanh nghiệp hiện nay. TS cũng đưa ra những lý do chính khiến quản trị sự thay đổi thất bại.

Buổi học thứ ba với chủ đề “Scenario planning to navigate a global crisis – the role of HRM”, được chia sẻ bởi ThS Phan Thị Thu Hương – cũng là cựu học viên MBA-MCI. Chị đã đem đến một góc nhìn khác về vai trò của nhà quản trị nhân sự trong giai đoạn đầy biến động kinh tế. Chị Hương cho rằng: “Nhà quản trị nhân sự trong giai đoạn này đóng vai trò như một đối tác kinh doanh chiến lược. Là người đưa ra những chiến lược bảo đảm sự sinh tồn của doanh nghiệp”.

Qua sự kiện, Chương trình MBA – MCI hy vọng mang lại cho các ứng viên những trải nghiệm tuyệt vời. Mong rằng, với những kiến thức và tình huống được các diễn giả phân tích trong các buổi học, có thể giúp các nhà quản trị phục hồi, phát triển doanh nghiệp giai đoạn khủng hoảng hiện nay.

MBA-MCI Program

Related News

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Trong một thế giới phát triển nhanh chóng và thay đổi không ngừng, kỹ năng lãnh đạo giữ vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Việc trau dồi năng lực lãnh đạo sẽ giúp các nhà quản lý nắm bắt được xu hướng quản trị mới, thích ứng...

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), robot và dữ liệu lớn… Khi các công nghệ này tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân, công việc và cơ hội nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào? Doanh...

CHUYẾN SANG THƯỢNG HẢI HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN MBA-MCI

CHUYẾN SANG THƯỢNG HẢI HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN MBA-MCI

Học viên chương trình MBA-MCI đang có chuyến tham quan học tập tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 3-8/3/2024 với sự dẫn dắt của Giáo sư Andreas Hinz - Giám đốc chương trình MBA-MCI. Trong ngày 3/3, đoàn có buổi gặp gỡ với đại diện công ty Teva Pharmaceuticals Trung...