Chương trình MBA-MCI khẳng định chất lượng qua (2)

Chương trình MBA-MCI khẳng định chất lượng qua kiểm định quốc tế FIBAA và AACSB

21/06/2021

Vừa qua, Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Hoàng Minh Sơn đã ký Quyết định cho phép FIBAA – một trong ba trung tâm kiểm định nước ngoài được hoạt động ở Việt Nam. Thời gian được công nhận và hoạt động tại Việt Nam là 5 năm.

FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation) là một tổ chức kiểm định uy tín của châu Âu có trụ sở đặt tại Đức, được công nhận rộng rãi trên thế giới bởi tính khắt khe và yêu cầu cao về chất lượng giảng viên, thiết kế chương trình, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, chất lượng người học…

FIBAA là một trong ba trung tâm kiểm định nước ngoài được hoạt động ở Việt Nam. 

FIBAA được thực hiện các hoạt động đánh giá, công nhận tại Việt Nam đối với cơ sở giáo dục đại học và các chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học thuộc các lĩnh vực pháp luật, kinh doanh và quản lý, khoa học xã hội và hành vi.

Hiện Chương trình MBA-MCI của trường Đại học Bách Khoa hợp tác với Đại học Khoa học Ứng dụng Tây bắc Thụy Sĩ là một trong 9 chương trình đào tạo thạc sĩ của các trường đại học tại Việt Nam được FIBAA kiểm định, công nhận đạt chuẩn.

Chương trình MBA-MCI khẳng định chất lượng qua (2)

Chương trình MBA-MCI là chương trình đào tạo thạc sĩ được FIBAA công nhận kiểm định

Với sự công nhận này của FIBAA, Chương trình MBA-MCI sẽ mang lại cho người học cơ hội được chuyển đổi tín chỉ với các Trường đại học trên thế giới cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm ở các nước Châu Âu và toàn cầu.

accreditation

Ngoài ra, để không ngừng đổi mới và khẳng định giá trị của bằng cấp mà mình mang lại cho học viên, chương trình MBA-MCI cũng đã lập hồ sơ đăng ký kiểm định quốc tế AACSB (Association to Advance Collegiate Schools of Business). Có thể nói đối với thị trường lao động nói chung và của nước Mỹ nói riêng, kiểm định này rất quan trọng vì nó chính là sự bảo đảm với nhà tuyển dụng về giá trị thật của các bằng cấp cấp bởi các trường hoặc chương trình đào tạo. Chương trình cũng đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để có thể nhận kiểm định danh giá này trong năm 2021.

aascb

AACSB – Hoa Kỳ là một tổ chức giáo dục quốc tế có các thành viên là các trường đại học hàng đầu thế giới như: Harvard University, Stanford University, Yale University.

Related News

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Trong một thế giới phát triển nhanh chóng và thay đổi không ngừng, kỹ năng lãnh đạo giữ vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Việc trau dồi năng lực lãnh đạo sẽ giúp các nhà quản lý nắm bắt được xu hướng quản trị mới, thích ứng...