Với hơn 30% học viên là các kỹ sư, Nhà quản lý trong các nhóm ngành kỹ thuật và sản xuất, chương trình MBA-MCI thường gặp những băn khoăn của ứng viên khi quyết định đầu tư cho một chương trình Thạc Sỹ Quản trị Kinh Doanh (MBA) như:

Tại sao kỹ sư theo học MBA?

MBA giúp được gì cho kỹ sư?

Kiến thức nền tảng thuộc khối kỹ thuật có học được MBA không? …

Buổi họp mặt café chia sẻ giữa các Kỹ sư vào thứ Ba, ngày 15/10/2013 vừa qua là một buổi thảo luận sôi nổi dưới những góc nhìn thú vị về vấn đề này.

Là một Kỹ sư, con đường sự nghiệp trong tương lai có thể đi từ nhân viên kỹ thuật đến trưởng nhóm, quản lý dự án, giám đốc công ty. Tùy theo năng lực và khả năng nắm bắt cơ hội của mỗi cá nhân mà lộ trình có thể được kéo giãn hoặc rút ngắn lại. Tuy nhiên, các Kỹ sư vẫn cần có kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, quản trị tài chính, nhân sự…để chuẩn bị cho những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

Ưu thế của các Kỹ sư là nền tảng tư duy logic, sự thận trọng, tính căn cơ, chắc chắn và quyết đoán được trang bị trong trường học cũng như quá trình trải nghiệm các lĩnh vực kỹ thuật. Vì vậy, khi tham gia các chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh, những thế mạnh trên sẽ giúp họ nắm bắt rất nhanh cơ sở của khối quản lý cũng như xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa lý thuyết và thực tiễn; từ đó làm bàn đạp để phát triển các kỹ năng quản trị nâng cao và vận dụng những kiến thức này để cải tiến hiệu quả công việc hiện tại, giải quyết vấn đề, quản lý nhóm, thành lập và vận hành doanh nghiệp…

cafe tu van 2013

Chương trình Cafe Tư Vấn 2013

Vì thời gian có hạn nên một số vấn đề vẫn còn để mở, nhưng chắc chắn rằng tri thức không bao giờ là vô ích, cho dù bạn đang công tác ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. Mỗi người tham dự sẽ có những góc nhìn riêng và sẽ tự kiểm chứng những quan điểm của mình bằng thực tế công việc và cuộc sống.

Chương trình Café chia sẻ tiếp theo dành cho phái nữ, một nửa không thể thiếu của thế giới, về chủ đề ““Gia đình, Sự nghiệp, và Tri thức – Tôi đã làm thế nào?” tại:

  • Gloria Jeans Coffee106 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 – TP. Hồ Chí Minh
  • Vào lúc 18:30h, Thứ Sáu, ngày 25/10/2013

Chương trình chào đón sự tham dự của các anh chị quan tâm. Vui lòng liên hệ điện thoại 0983 851 566 (Ms.Thuỷ) hoặc email thuy.vu@mba-mci.edu.vn để xác nhận tham dự.