Counselling Corner: Women in Leadership: Inspiring Positive Change

05/03/2020

Counselling Corner

WOMEN IN LEADERSHIP:
INSPIRING POSITIVE CHANGE

Thời gian: 19:00 – 20:00, ngày 13/03/2020
Hình thức: phát sóng trực tiếp trên website, đăng kí để nhận thông tin
Ngôn ngữ: Tiếng Việt

Khách mời

Deputy Director, FPT Software
Chị Tạ Thị Kim Ngân

– Consulting Manager tại Cty TNHH Cloudjet Solutions
– Operation Manager tại Cty TM SX XD Thanh Cong Thanh 
– CEO Chuyện Của Hạt
Chị Phạm Thanh Trúc

* indicates required

Nội dung

Theo nghiên cứu mới nhất về Women in Business từ tổ chức quốc tế Grant Thornton, Việt Nam đứng thứ hai về phụ nữ lãnh đạo tại khu vực châu Á với 36% vị trí quản lí cấp cao tại các doanh nghiệp được điều hành bởi phụ nữ. Tỉ lệ được ghi nhận trong 4 lĩnh vực sau: giám đốc tài chính (36%), giám đốc điều hành, giám đốc nhân sự (25%) và giám đốc Marketing (25%).

Tại Châu Á, tỉ lệ phần trăm phụ nữ giữ vai trò lãnh đạo cao hơn so với các nơi khác trên thế giới với tỉ lệ phần trăm doanh nghiệp có ít nhất 1 phụ nữ giữ vị trí quản lí cấp cao tại khu vực là 94%. 

Mặc dù số lượng quản lí nữ cấp cao đang tăng, nhưng họ vẫn đang đối mặt với các vấn đề như bình đẳng giới, không được tạo cơ hội để phát huy năng lực, gánh vác nhiều vai trò cùng lúc. Đó là lí do chỉ có 15% các doanh nghiệp trên thế giới giao quyền CEO cho phụ nữ điều hành. Không ai nói ra nhưng chúng ta ngầm hiểu, phụ nữ gặp nhiều khó khăn hơn trên con đường tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Ông Kenneth Atkinson, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Anh Quốc tại Việt Nam đồng thời là Chủ tịch công ty kiểm toán Grant Thornton nhấn mạnh: “If we want to continue seeing female represent trend upwards in senior positions, more deliberate action needs to be taken and leaders will play a critical role”. (Tạm dịch: Nếu chúng ta muốn tiếp tục thấy xu hướng tăng lên của các nữ lãnh đạo cấp cao, cần phải có những hành động chủ động hơn và các nhà lãnh đạo sẽ đóng một vai trò quan trọng)

Chính vì lí do trên, MBA-MCI tổ chức một buổi chia sẻ đến từ hai người phụ nữ “bình thường nhưng làm những chuyện phi thường” như một lời động viên, cỗ vũ gửi tặng đến cộng đồng. Dưới góc nhìn của một nhà quản lí cấp cao, họ sẽ đưa lời khuyên về:

+ Những ưu – nhược điểm mà một nữ lãnh đạo thường gặp phải?

+ Những công cụ, phương pháp để vượt qua những khó khăn đó?

+ Làm gì để truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh

+ Làm sao để cân bằng công việc, gia đình và đời sống cá nhân.

Sự kiện Counselling Corner lần này hứa hẹn mang lại nhiều điều thú vị và bổ ích.

 

Related News

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Trong một thế giới phát triển nhanh chóng và thay đổi không ngừng, kỹ năng lãnh đạo giữ vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Việc trau dồi năng lực lãnh đạo sẽ giúp các nhà quản lý nắm bắt được xu hướng quản trị mới, thích ứng...

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), robot và dữ liệu lớn… Khi các công nghệ này tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân, công việc và cơ hội nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào? Doanh...

CHUYẾN SANG THƯỢNG HẢI HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN MBA-MCI

CHUYẾN SANG THƯỢNG HẢI HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN MBA-MCI

Học viên chương trình MBA-MCI đang có chuyến tham quan học tập tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 3-8/3/2024 với sự dẫn dắt của Giáo sư Andreas Hinz - Giám đốc chương trình MBA-MCI. Trong ngày 3/3, đoàn có buổi gặp gỡ với đại diện công ty Teva Pharmaceuticals Trung...