Học thạc sỹ QTKD

23/10/2012

Có rất nhiều lý do để quay lại trường học tiếp lấy bằng Thạc sĩ kinh doanh MBA. Nhiều người không hiểu tại sao lại có những người muốn tự chuốc lấy những áp lực cũng như căng thẳng như vậy. Đó là do có những người luôn muốn dẫn đầu và họ biết rằng có tấm bằng MBA trong tay là một trong những bước dẫn họ tới vị trí đó. Một tấm bằng MBA chứng tỏ được cho ông chủ tương lai của bạn rằng bạn là một người có động lực để hoàn thành công việc và không dừng lại vì do dự. Những bằng cấp này giúp bạn thăng tiến vào những vị trí cao hơn và đáng mơ ước hơn. Sau khi hoàn thành những khoá học này học viên cũng cảm thấy thoả mãn với bản thân hơn.

IMG_0390

Hội thảo thông tinh chương trình MBA-MCI 2012

Top 10 lý do để học chương trình Thạc sĩ QTKD

Có rất nhiều lý do để quay lại trường học tiếp lấy bằng Thạc sĩ kinh doanh MBA. Nhiều người không hiểu tại sao lại có những người muốn tự chuốc lấy những áp lực cũng như căng thẳng như vậy. Đó là do có những người luôn muốn dẫn đầu và họ biết rằng có tấm bằng MBA trong tay là một trong những bước dẫn họ tới vị trí đó. Một tấm bằng MBA chứng tỏ được cho ông chủ tương lai của bạn rằng bạn là một người có động lực để hoàn thành công việc và không dừng lại vì do dự. Những bằng cấp này giúp bạn thăng tiến vào những vị trí cao hơn và đáng mơ ước hơn. Sau khi hoàn thành những khoá học này học viên cũng cảm thấy thoả mãn với bản thân hơn.

Đây là 10 lý do lớn nhất để học MBA:

1- Sau khi học MBA bạn sẽ có được sự tự tin mà bạn chưa từng có. Bạn có khả năng đối mặt với những căng thẳng và giải quyết vấn đề. Điều này cần sự thực hành thường xuyên cũng như sự kiên trì để xem xét tất cả thông tin hiện có.

2- Mức lương cao hơn mức lương của công việc hiện tại cũng tác động tới nhiều người trong quyết định chọn học MBA. Thông thường một người với tấm bằng MBA sẽ kiếm được cao hơn 50% so với một sinh viên tốt nghiệp Đại học.

3- Hãy nói chuyện với phòng Nhân sự của công ty bạn. Một vài công ty sẵn sàng trả tiền cho bạn đi học cao học, bởi vì họ cũng được lợi từ việc đó. Họ trả tiền để bạn lấy bằng và bạn cống hiến cho họ trong nhiều năm với kiến thức chuyên môn và trình độ của mình. Đây là việc có lợi cho cả đôi bên.

4- Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại, đây chính là cơ hội giải thoát cho bạn, để bạn có thể bắt đầu với một công việc mới và kiếm được nhiều tiền hơn. Tấm bằng MBA mang tới cho bạn rất nhiều cơ hội có được những vị trí tốt nhất trong những công ty hàng đầu. Đừng từ bỏ những mục tiêu của mình cho tới khi đạt được tấm bằng đó.

5- Cách tốt nhất để thăng tiến trong công việc là chứng tỏ với mọi người rằng bạn sẵn sàng học hỏi và tiếp thu thêm kiến thức liên quan đến công việc của bạn. Điều này sẽ cho mọi người thêm lý do để đồng ý trả tiền cho bạn đi học hoặc hỗ trợ bạn tiếp cận tấm bằng MBA.

6- Nếu bạn đang bắt đầu gây dựng một sự nghiệp cho mình, thì MBA sẽ rất có ích. Bạn được học cách lập kế hoạch cho công việc của mình và thu hút vốn. Với những con số cho thấy những người có bằng MBA làm tốt hơn đến 50% so với những người không có bằng. Những người có bằng thì công việc kinh doanh tiến triển. Ngược lại, những người không có bằng thì luôn luôn gặp rắc rối.

7- Bạn sẽ sớm được biết đến như là người đứng đầu trong lĩnh vực của mình. Kiến thức cũng như bằng cấp sẽ tạo điều kiện để bạn bật xa. Mọi người sẽ biết đến bằng cấp của bạn khi nói tới tăng lương hay thăng chức. Bạn sẽ để lại dấu ấn riêng của mình trong công việc.

8- Bạn sẽ đạt được tới những vị trí top mình mong muốn. Bạn có sự nghiệp của riêng mình, có thể áp dụng những tiêu chuẩn đạo đức của riêng mình và đưa ra những quyết định lớn mà một CEO hay một chủ tịch, hay một vị trí nào được trả lương cao như thế, phải đương đầu. Mọi người sẽ tới gặp bạn để tham vấn giải pháp cho các vấn đề.

9- Sự đảm bảo trong công việc của những người có bằng MBA tốt hơn rất nhiều so với những người không có. Bạn không chỉ có kinh nghiệm giúp đỡ bạn trong công việc, mà còn có kiến thức mà khoá học MBA mang đến cho bạn. Đây là sự nhờ cậy bạn cần tới khi không thể giải quyết một vấn đề nào đó: Sử dụng thế giới thực tiễn và những kiến thức trong sách để giải quyết vấn đề.

10- Lý do cuối cùng để học MBA là mạng lưới làm việc. Ở lớp học bạn gặp gỡ những người bạn biết và biết thông tin của họ. Những thông tin đó có thể có ích trong tương lai. Có thể một trong số họ giúp được bạn trong vấn đề mà bạn đang gặp phải ở chỗ làm của mình. Việc biết được rằng bạn có thể nhờ cậy ai đó thật sự là một sự giải thoát khỏi những căng thẳng khi bạn chưa biết phải làm gì. Họ có thể có những ý tưởng và giúp bạn động não tốt hơn.

Lợi ích của MBA

Một khi bạn đã quyết định học MBA thì có thể bạn sẽ muốn biết những lợi ích khi có được tấm bằng. Nhiều người học cao hơn để có cuộc sống tốt hơn theo rất nhiều cách. Việc có được bằng MBA lợi hơn rất nhiều so với việc chỉ có bằng cử nhân, bằng MBA cao cấp và dễ được chấp nhận hơn trong kinh doanh. Ở một vài vị trí cao cấp đòi hỏi phải học một vài khoá học khác bên cạnh MBA, song MBA là một sự khởi đầu tuyệt vời trong lĩnh vực quản trị kinh doanh, và những người có bằng MBA thường làm vị trí quản lý hoặc giám đốc.

Một vài lợi ích của tấm bằng MBA thực sự khiến bạn có động lực đi học khoá này. Bằng MBA khác với những bằng cấp khác. Các bạn học cùng lớp với bạn sẽ hỗ trợ bạn bằng cách mang tới lớp tất cả kinh nghiệm và kiến thức của họ. Ngược lại, kinh nghiệm và kiến thức của bạn cũng có ích lợi cho những người bạn của bạn. Bạn sẽ có cơ hội tham gia những nhóm học tập và có được cái nhìn rõ nét hơn về thế giới kinh doanh qua những mối quan hệ bạn có được trong một khoá học MBA.

Một khi bạn đã có bằng MBA, bạn có thể áp dụng kiến thức của mình trên tất cả mọi lĩnh vực công việc. Bạn có thể dùng tấm bằng MBA để mở cửa bước vào thế giới dược và luật. Bằng MBA có ảnh hưởng vô cùng lớn đối với kỹ năng lãnh đạo và quản lý. Bạn sẽ phát triển được cảm nhận tốt hơn về thế giới cũng như việc phải làm thế nào hoàn thành những công việc cần phải được hoàn thành. Một tấm bằng MBA đưa bạn tới rất nhiều sự định hướng khác ngoài kinh doanh.

Lợi ích khác của việc học MBA là bạn có thể tham dự nhiều lớp học khác nhau, bao gồm công nghệ thông tin, chiến thuật quản lý và hoạch định, kinh tế, và khoa học xã hội và nhân văn. Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ là người phát triển toàn diện chứ không bị thiên lệch. Việc có được cái nhìn tổng quan về mọi thứ là một cách tuyệt vời để bắt đầu công việc. Hầu hết các lớp học sẽ bổ sung lý thuyết về kinh tế, song bạn có thể vạch ra những đề tài liên quan và thậm chí đi sâu vào một đề tài trong số đó.

Nhiều người không có khả năng giao tiếp, sau khi tốt nghiệp MBA đã trở nên sẵn sàng đương đầu với thử thách. Có rất nhiều bài giảng cũng như bài tập khó cần vượt qua trong khoá học, nhưng một khi đã vượt qua được, đó sẽ là một thắng lợi. Với khoá học MBA, bạn sẽ có được sự tự tin và quyết đoán mà bạn chưa từng có. Trong quá trình đạt lấy tấm bằng MBA, bạn thậm chí còn có thể khám phá ra những tố chất bên trong chính mình. Bạn sẽ bị thử thách, nhưng với tấm bằng MBA, bạn sẽ vượt qua được tất cả mà không gặp trở ngại gì.

Giống như nhiều điều khác trong cuộc sống, những gì mà bạn bỏ ra cho tấm bằng này chính là những gì bạn sẽ thu lại được. Nếu bạn lười nhác hay không năng động, bạn không thể hoàn thành khoá học. Nếu bạn là một người tự chủ và có thể làm việc độc lập, bạn là người có khả năng hoàn thành khoá học. Bạn sẽ làm những gì bạn chưa từng làm trong quá trình học. Điều này sẽ dạy bạn rằng khi cuộc sống hay công việc gây cho bạn một trở ngại thì hãy vượt qua với sự cần cù và quyết tâm.

Nguồn: http://www.daotaonguonnhanluc.com

Related News

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

Trong thời gian gần đây, khái niệm VUCA đã trở nên quen thuộc với các nhà quản lý. VUCA là từ viết tắt của Volatility – Biến động, Uncertainty – Bất ổn, Complexity – Phức tạp và Ambiguity – Mơ hồ. Khái niệm này chủ yếu được dùng trong phạm vi kinh doanh, nhằm mô tả về...

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

According to McKinsey (2021), effective communication is one of the most 13 important skills for employees to develop their career path. Communication does not only limit within people’s daily basis, but also in business fields, negotiation, cooperations, and even in...

Communication skills in consulting

Communication skills in consulting

Kĩ năng giao tiếp chính là chìa khóa trong kinh doanh giúp chúng ta chinh phục được trái tim khách hàng. Chính vì vậy, khóa học "Communication skills in consulting", một phần trong chương trình đào tạo của MBA-MCI, được ra đời.Với mục đích nhằm trang bị cho người học...