Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương – Giám đốc chương trình MBA-MCI, liên kết giữa ĐH Bách Khoa TP. HCM và ĐH Khoa học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ – đã có cuộc trao đổi với chuyên mục Đầu Tư Giáo Dục của kênh FBNC về chương trình đào tạo MBA Chuyên ngành Tư vấn Quản lý đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

 

 

Được biết đến là một trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật, Đại học Bách Khoa TP. HCM đã phát huy thế mạnh của nền tảng khoa học để xây dựng chương trình MBA với góc nhìn quản trị và tư vấn không chỉ với lĩnh vực kinh doanh mà còn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ.

Chương trình MBA-MCI đem đến cho học viên những góc nhìn đa chiều, các bộ công cụ giải quyết vấn đề, chiến lược phát triển công ty dựa trên nhiều cách tiếp cận từ bên trong cũng như bên ngoài của tổ chức.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương tự hào cho biết: “Chúng tôi dạy những gì chúng tôi đã và đang làm một cách thành công, hay ít nhất nếu chưa thành công mỹ mãn, thì chúng tôi có được những kinh nghiệm để đúc kết để chia sẻ. Tất cả giảng viên, giáo sư của chương trình không chỉ thỏa mãn quy định về học thuật (Tiến sĩ/ Giáo sư), thì các thầy đều có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm  làm việc trong lĩnh vực mà các thầy giảng dạy”.

Bên cạnh đó, việc mời CEO của các công ty tư vấn, các tập đoàn, công ty… tham gia trong hội đồng cố vấn của chương trình cũng giúp cung cấp một góc nhìn thực tế hơn cho học viên.  Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn chính là giá trị và cam kết mà chương trình MBA-MCI đem đến cho người học.