Sáng ngày 20.09.2020, tại Hội trường B4 -Trường Đại học Bách Khoa, chương trình MBA-MCI đã tổ chức buổi lễ Tốt nghiệp cho học viên Intake 9 và Lễ Khai giảng cho học viên Intake 11. Đây là sự kiện đánh dấu sự thay đổi của mỗi anh, chị học viên MBA-MCI.

Graduation Ceremony Intake 2017-2019 & Opening Ceremony Intake 2020-2022
Tập thể 24 tân MBA và học viên Intake 2020-2022 chụp ảnh kỉ niệm cùng quý đại biểu và giảng viên MBA-MCI

Buổi lễ vinh hạnh nhận được sự tham dự của Ngài Martin Maier – Tổng lãnh sự Thuỵ Sĩ tại Hồ Chí Minh; PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa, TP.HCM; TS Đặng Đăng Tùng – Trưởng Văn phòng Đào tạo Quốc tế và Giám đốc Chương trình MBA-MCI Việt Nam; PGS.TS Cao Hào Thi – Hiệu trưởng ĐH Công Nghệ Sài Gòn và một số giảng viên MBA-MCI khác.

PGS.TS Mai Thanh Phong – Hiệu trưởng ĐH Bách Khoa, TP.HCM gửi lời chúc mừng đến 24 tân Thạc sĩ MBA-MCI

PGS.TS Mai Thanh Phong hoàn toàn tin tưởng 24 tân thạc sĩ tốt nghiệp hôm nay sẽ trở thành thế hệ lãnh đạo xuất sắc tiếp theo trong cộng đồng doanh nghiệp. Với vai trò cựu học viên, thầy tin tưởng các anh chị sẽ tiếp tục cống hiến cho xã hội, giúp 2 đơn vị đào tạo trường tự hào và củng cố uy tín.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và sự hạn chế các chuyến bay nhập cảnh vào Việt Nam khiến GS. Rolf-Dieter Reineke – Giám đốc chương trình MBA-MCI tại Thuỵ Sĩ không thể có mặt tại buổi lễ. Giáo sư đã gửi lời chúc mừng trực tuyến đến 24 tân MBA và hẹn gặp các học viên Intake 2020-2022 trong thời gian sớm nhất

Ngài Martin Maier – Tổng lãnh sự Thuỵ Sĩ tại Hồ Chí Minh bảy tỏ lời cảm ơn đến Giáo sư Reineke và các đối tác của ông ở Việt Nam vì những đóng góp giá trị của họ đối với chương trình MBA-MCI.

Ngài Martin Maier – Tổng lãnh sự Thuỵ Sĩ tại Hồ Chí Minh bày tỏ niềm vinh hạnh về mối quan hệ hợp tác phát triển nền giáo dục giữa Việt Nam và Thuỵ Sĩ

Ngài Martin Maier chia sẻ với các anh, chị tham dự lễ tốt nghiệp: “Không có bữa trưa nào là miễn phí. Các bạn là những tinh tú của giới học! Gia đình và xã hội đã đầu tư rất nhiều vào các bạn! Bây giờ chính là lúc các bạn đền đáp lại sự đầu tư đó.

Chúng ta đang sống trong một thế giới không ngừng phát triển. Và sự thật là những điều hôm nay đúng có thể sẽ lỗi thời hoặc thậm chí sai ngay vào ngày mai. Ngài Martin mong các anh, chị sẽ lấy câu nói “Tôi biết rằng tôi không biết gì cả” làm kim chỉ nam và động lực để mọi người học tập suốt đời.

Dr. Dương Như Hùng trao kỉ niệm chương cho Top 3 học viên xuất sắc. Từ phải sang trái: MBA Ngô Thị Yến Vân; MBA Anoma Basnayake và MBA Dương Phạm Thanh Trúc
Dr. Nguyễn Thị Ánh Phương trao kỉ niệm chương cho 2 học viên tích cực cùng xây dựng và phát triển chương trình. Từ phải sang trái: MBA Nguyễn Thị Phương Uyên và MBA Lê Văn Quý
Dr. Đặng Đăng Tùng – Giám đốc chương trình MBA-MCI tại Việt Nam gửi tặng món quà kỉ niệm đến Nguyên Giám đốc chương MBA-MCI – Dr. Nguyễn Thị Ánh Phương

MBA Ngô Thị Yến Vân chia sẻ khó khăn trong quá trình học: “Tôi khi vừa làm vợ, làm mẹ của hai chàng trai và đồng thời cũng giữ chức vụ quản lý trong doanh nghiệp của mình. Đôi lúc tôi bị căng thẳng khi phải cân bằng giữa công việc, thời gian cho bản thân và gia đình. Nhưng cuối cùng, tôi đã làm được và có mặt ở đây hôm nay. Không thể phủ nhận tôi đã áp dụng thành công những giá trị tôi học được vào công việc và việc phát triển bản thân.

MBA Ngô Thị Yến Vân gửi lời cám ơn đến giảng viên MBA-MCI, gia đình, bạn bè đã đồng hành cùng chị trong suốt 2 năm qua.

Chị Vân chia sẻ: “Năm 2020 là năm khó khăn nhất mà tôi từng thấy, đặc biệt trong quý 2 và quý 3 do Covid-19. Rất nhiều hệ lụy kéo theo, nhưng nghiêm trọng nhất là tình trạng thất nghiệp trên thế giới và VN. Chúng ta đang sống trong giai đoạn bất định và cạnh tranh gay gắt để đảm bảo một công việc tốt. Vì vậy, chúng ta cần nâng cấp bản thân trở thành người giỏi nhất trong những người giỏi nhất.

MBA Ngô Thị Yến Vân trao lại quyền sổ MBA-MCI truyền thống cho đại diện Intake 2020-2022 với mong muốn các anh, chị học viên sẽ viết tiếp sự trưởng thành của chương trình MBA-MCI
Chị Nguyễn Thị Hiệp – học viên Intake 2020-2022 chia sẻ lý do lựa chọn chương trình MBA-MCI

Chị Hiệp chia sẻ: “Trong buổi gặp mặt khóa 11 hồi tháng 7, tôi rất tâm đắc với chia sẻ của Thầy Vũ Thế Dũng “Học để trở thành người tự do”: tự do lựa chọn nghề nghiệp và cuộc sống. Đó cũng là mục tiêu của tôi.” Chị mong quãng thời gian sắp tới tại MBA-MCI sẽ giúp chị gặp gỡ bạn bè và thư giãn sau guồng quay căng thẳng công việc.

Dr Đặng Đăng Tùng – Giám đốc chương trình MBA-MCI tại Việt Nam gửi lời chào mừng đến các anh chị học viên Intake 2020-2022 và cảm ơn anh chị đã tin tưởng lựa chọn MBA-MCI.

Các anh chị học viên Intake 2020-2022 đang công tác từ nhiều lĩnh vực các nhau: kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính kế toán, kỹ sư, công nghệ, dịch vụ. Phần lớn các anh, chị đang giữ những vị trí quan trọng trong các phòng ban thuộc các công ty trong và ngoài nước.

Dr. Đặng Đăng Tùng cho rằng: “Sự đa dạng về nghề nghiệp, kinh nghiệm và lĩnh vực công tác của các bạn làm cho lớp học trở nên thú vị. Chúng ta có thể chia sẻ và học hỏi lẫn nhau để làm giàu thêm những thành tựu của mình.”

Các anh, chị học viên Intake 2020-2022 chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu và giảng viên MBA-MCI

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Một lần nữa, xin chúc mừng 24 tân thạc sĩ khoá 2017-2019 đã hoàn thành chặng đường chinh phục tấm bằng MBA-MCI. Hy vọng những kiến thức tích luỹ được sẽ là hành trang giúp các anh chị vươn xa hơn trong sự nghiệp.

MBA-MCI Program