Hoạt động học viên

LỄ KHAI GIẢNG

Lễ khai giảng là một trong những sự kiện lớn đánh dấu sự khởi cho chặng đường học tập 2 năm của quý học viên tại chương trình MBA-MCI. Đây là dịp để học viên có thể giao lưu và giới thiệu bản thân đến với mọi người.

SWISS
INNOVATION
Challenge

Cuộc thi Swiss Innovation Challenge Asia là một chương trình xúc tiến độc đáo áp dụng cách tiếp cận toàn diện trong việc hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh sáng tạo. Đây là cuộc thi đổi mới sáng tạo tích hợp dành cho các dự án ở giai đoạn lên ý tưởng, hình thành ý tưởng và khởi nghiệp cũng như dành cho các doanh nghiệp đã thành lập.

Chương trình MBA-MCI tại Đại học Bách Khoa TP.HCM tự hào là đơn vị tổ chức tại Việt Nam. Tham gia Thử thách, học viên MBA-MCI được cung cấp các buổi đào tạo, huấn luyện, cung cấp kiến ​​thức cũng như các kỹ năng cần thiết để thực hiện thành công dự án của mình.

THAM QUAN DOANH NGHIỆP

Tham quan doanh nghiệp là một trong những hoạt động bắt buộc trong suốt hành trình học tập của học viên tại chương trình MBA-MCI. Hoạt động này giúp học viên có cơ hội trải nghiệm môi trường tư vấn thực tế, xem cách các nhà quản lý cấp cao hoặc các nhà khởi nghiệp vận hành doanh nghiệp. Bên cạnh đó, thông qua dịp đặc biệt này, học viên sẽ được tham quan các công ty tư vấn, gặp gỡ và trao đổi với các chuyên gia, nhà quản lý đến từ các tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng để  học hỏi  thêm nhiều kiến thức thực tiễn và mở rộng thêm nhiều mối quan hệ chất lượng.

CHƯƠNG TRÌNH THẠC SỸ TRAO ĐỔI THỤY SỸ

Đây là hoạt động kết nối với các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý của các công ty Thụy Sĩ  thông qua Chuyến tham quan trao đổi thạc sỹ Thụy Sĩ”. Một nhóm gồm 40 doanh nhân đến từ Thụy Sĩ và Việt Nam cùng nhau tham gia tại Thái Lan và Việt Nam. Đây là cơ hội tuyệt vời để người tham gia mở rộng mạng lưới, khám phá các công ty văn hóa và hoạt động bằng cách thăm 7-10 công ty.

CONSULTING CAFE

Consulting Cafe là chuỗi sự kiện về tư vấn quản trị, đây là dịp để các vị chủ doanh nghiệp, các nhà khởi nghiệp kinh doanh bày tỏ về những khó khăn mà doanh nghiệp của họ đang gặp phải. Từ đó, các diễn giả, là các nhà cố vấn doanh nghiệp giàu kinh nghiệm, sẽ phân tích tình hình doanh nghiệp đang mắc phải, cũng như chia sẻ những giải pháp hữu ích cho người tham dự dựa trên kinh nghiệm thực tiễn của họ. 

TEAM BUILDING

Những hoạt động Team building với mục đích thúc đẩy và gắn kết học viên của chương trình MBA-MCI lại gần nhau hơn, tạo điều kiện cho học viên được thấu hiểu nhau, giao lưu, cũng như cải thiện kĩ năng giao tiếp, một kĩ năng cần thiết cho hành trinh trở thành nhà cố vấn doanh nghiệp. Thông qua các hoạt động thú vị giúp quý học viên cùng lớp làm quen với nhau, hiểu nhau hơn và phá bỏ những “rào cản” ban đầu bằng cách khuyến khích mọi người gắn kết cùng nhau. Sau những chuyến đi này, tình cảm giữa các học viên sẽ ngày càng thân thiết hơn, trở thành những người bạn thân thiết, luôn hỗ trợ nhau không chỉ trong học tập mà còn trong công việc và cuộc sống.

BỮA TRƯA KẾT NỐI

MBA-MCI Business Luncheon là chuỗi sự kiện được tổ chức hằng tháng bởi chương trình MBA-MCI. Sự kiện sẽ được dẫn dắt bởi những nhà quản trị cấp trung và cấp cao, với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, là các cựu học viên/ học viên của chương trình MBA-MCI.  Với hơn 1 giờ ăn trưa, diễn giả sẽ đưa ra nhiều case study thực tiễn, và đề xuất nhiều giải pháp tiềm năng, phù hợp với tình hình thực tiễn doanh nghiệp dưới nhiều góc độ khác nhau.

TIỆC CHIA TAY CUỐI KHÓA

Tiệc chia tay là sự kiện đánh dấu sự kết thúc chặng đường hoàn thành trọn vẹn 10 học phần mà các học viên đã trải qua trong khóa học. Trong không khí lắng đọng, các học viên được dành thời gian vui vẻ bên nhau, ôn lại những kỷ niệm đã vun đắp và trải qua cùng nhau.

LỄ TỐT NGHIỆP

Lễ tốt nghiệp là một trong những cột mốc quan trọng nhất đối với mỗi học viên bởi đây là ngày kết thúc chặng đường 2 năm mà học viên đã trải qua trong chương trình MBA-MCI. Đặc biệt hơn, sự kiện còn ghi nhận thành quả của quý học viên sau một hành trình nỗ lực học tập chăm chỉ.