MBA-MCI sân chơi của tri thức quản trị

11/11/2019

Từ đặc điểm của chương trình

Chương trình Thạc sĩ QTKD MBA-MCI (MBA in Management Consulting International) ở Việt Nam là chương trình đầu tiên và duy nhất đào tạo chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế. Chương trình là sự hợp tác giữa Đại Học Bách Khoa Tp.HCM và Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ – UNW (University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland) và là một trong số rất ít chương trình được chứng nhận chất lượng bởi Tổ chức kiểm định FIBAA. Một số đặc điểm của chương trình:

  1. Executive Master of Business Administration (MBA) là mô hình đào tạo bán thời gian, dành cho những nhà quản lý. Hơn 60% học viên của chương trình MBA-MCI có trên 7 năm kinh nghiệm làm việc; 40% giữ vị trí CEO, thành viên hội đồng quản trị, chủ doanh nghiệp hay thành viên ban giám đốc, đến từ rất nhiều ngành nghề khác nhau trong và ngoài nước.
  2. Với 4 học kỳ kéo dài trong 24 tháng với  (03 học kỳ học tập và nghiên cứu, 01 làm luận văn), chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh kết hợp trợ giảng bởi các giảng viên Việt Nam.
  3. Thiết kế 90 ECTS (tính chỉ Châu Âu) sẽ giúp học viên thuận lợi hơn rất nhiều khi chuyển tiếp lên học ở bậc Tiến sĩ và cũng nói lên uy tín chất lượng của chương trình.
  4. Hơn 70% giảng viên là các Tiến sĩ, Giáo sư và Chuyên gia hàng đầu Châu Âu trong lĩnh Tư vấn Quản lý có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong ngành và phải thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn kiểm định của chính phủ Thụy Sĩ cũng như yêu cầu của FIBAA.
  5. MBA-MCI được tổ chức giảng dạy ở nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Đức, Anh, Trung Quốc, Thái Lan nên học viên có thể chọn tham gia một số môn học tại các quốc gia khác nhau và có thể chọn học học kỳ cuối ở Thụy Sĩ với mức học phí cạnh tranh.
  6. Nguồn học viên đa dạng đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề, quốc gia khác nhau tạo một môi trường học tập quốc tế năng động, đa văn hóa. Tính đến khóa 4 (2012-2014), chương trình MBA-MCI đã đón nhận 12 học viên quốc tế đến từ Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Thụy Điển.
  7. Các học viên đã có bằng MBA, muốn trang bị thêm kiến thức trong lĩnh vực tư vấn và nhận bằng MBA thứ hai, sẽ được xem xét giảm đến 50% môn học.

Đến những hoạt động cộng đồng

Chương trình MBA-MCI là đơn vị tiên phong trong các hoạt động hướng đến cộng đồng doanh nghiệp, tạo nên một “sân chơi quản trị” cho học viên MBA-MCI nói riêng và cộng đồng các nhà quản lý doanh nghiệp nói chung. Một trong những hoạt động thành công nhất của chương trình là “Diễn đàn Tư vấn Quản trị – Tái cấu trúc Doanh nghiệp dưới góc nhìn của chuyên gia Tư vấn và khách hàng Doanh nghiệp” lần 1 vào tháng 5/2012 với sự tham gia của hơn một ngàn khách mời đã mở ra cầu nối vững chắc giữa các công ty – nhà tư vấn chuyên nghiệp – các doanh nghiệp và cộng đồng học thuật, nghiên cứu. Câu lạc bộ các nhà Tư vấn Quản trị – MCC (Management Consultant Club) được thành lập với hơn 90 thành viên tập trung vào các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về hoạt động Tư vấn Quản trị, xuất bản sách Tư vấn. Consulting Cafe, nơi mà các doanh nghiệp nêu lên các vấn đề của mình để các chuyên gia, nhà tư vấn cùng nhau phân tích chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất hướng giải quyết một cách căn cơ, bài bản và khoa học.

Nhiều cơ hội học tập cho ứng viên

Song song với khóa đào tạo MBA, chương trình MBA-MCI cấp nhiều lựa chọn cho các ứng viên quan tâm tới chương trình như: chương trình “Một ngày cùng học viên MBA-MCI”, các khóa đào tạo chuyên sâu hoặc các học bổng Pre-MBA dành cho tân kỹ sư, cử nhân Bách Khoa. Ngoài ra, ứng viên quan tâm có thể tham gia khóa học ngắn hạn và nhận Chứng chỉ Đào tạo Sau đại học – ngành Tư vấn Quản trị do UNW cấp.

Là chương trình MBA tầm vóc quốc tế, chương trình MBA-MCI kỳ vọng sẽ tạo nên một sân chơi cho học viên và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam song song với các cam kết về chất lượng nhằm tạo nên một môi trường học tập đa văn hóa, học viên đa ngành nghề, đa lĩnh vực; giúp họ vừa có thể nâng cao kiến thức, vừa có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghệp và phát triển mối quan hệ kinh doanh một cách tốt nhất.

MBA-MCI Program 

Related News

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Trong một thế giới phát triển nhanh chóng và thay đổi không ngừng, kỹ năng lãnh đạo giữ vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Việc trau dồi năng lực lãnh đạo sẽ giúp các nhà quản lý nắm bắt được xu hướng quản trị mới, thích ứng...

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), robot và dữ liệu lớn… Khi các công nghệ này tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân, công việc và cơ hội nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào? Doanh...

CHUYẾN SANG THƯỢNG HẢI HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN MBA-MCI

CHUYẾN SANG THƯỢNG HẢI HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN MBA-MCI

Học viên chương trình MBA-MCI đang có chuyến tham quan học tập tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 3-8/3/2024 với sự dẫn dắt của Giáo sư Andreas Hinz - Giám đốc chương trình MBA-MCI. Trong ngày 3/3, đoàn có buổi gặp gỡ với đại diện công ty Teva Pharmaceuticals Trung...