Nên chọn MBA hay Online MBA?

24/08/2020

Ngày nay, nhu cầu theo đuổi tấm bằng MBA ngày càng tăng. Kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều chương trình MBA Online lẫn MBA truyền thống. Điều đó vô tình tạo ra rào cản trong việc lựa chọn một MBA thích hợp. Trong bài viết này MBA – MCI sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đặc điểm của từng dạng chương trình để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Về chương trình đào tạo

Trên phương diện này, thường sẽ không có sự khác biệt giữa chương trình MBA truyền thống và chương trình MBA Online. Tuy nhiên, một số chương trình MBA Online có thể sẽ cắt bớt một số module (môn học) để phù hợp với phương thức đào tạo.

Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn chương trình tập trung vào các kỹ năng cần thiết cho sự nghiệp của bạn. Ví dụ nếu bạn muốn tập trung vào Khởi nghiệp và Đổi mới Sáng tạo thì MBA-MCI là chương trình bạn nên cân nhắc.

Trải nghiệm – Thực hành

Thông thường, các chương trình Online MBA sẽ mang lại trải nghiệm học tập và cơ hội thực hành không tốt như các chương trình MBA truyền thống. Bởi bạn khó có thế tiếp thu được các tình huống kinh doanh thực tế qua video bài giảng hoăc các bài kiểm tra.

Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin thì học viên Online MBA đã có thể tương tác trực tiếp với giảng viên. Điều này làm tăng đáng kể trải nghiệm học tập online cũng như gia tăng cơ hội thảo luận về các tình huống kinh doanh thực tế.

Mặc dù vậy, nhiều chuyên gia cho rằng các nền tảng online hiện nay vẫn chưa thể mang lại trải nghiệm học tập thật sự tốt như một lớp học truyền thống.

Thời gian – Tính linh hoạt

Lợi thế lớn nhất của một chương trình Online MBA là sự linh hoạt trong thời gian và địa điểm học tập của học viên. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển đến trường học.

Ngoài ra, các Online MBA cũng không làm bạn gián đoạn công việc để theo học so với một Fulltime MBA. Tuy nhiên, hiện nay nhiều chương trình MBA truyền thống đã thiết kế chương trình theo hướng Part-time MBA. Nghĩa là lịch học sẽ được phân bổ vào thứ 7, chủ nhật và các buổi tối trong tuần. Và lịch học thông thường không vượt quá 5 buổi/tuần.

Giá trị chứng nhận

Trên thực tế, giá trị chứng nhận giữa Online MBA và MBA truyền thống không khác nhau. Điều bạn cần quan tâm là các chương trình này có các kiểm định chất lượng giáo dục tốt không. Ví dụ: AACSB – kiểm định MBA uy tín nhất; FIBAA – kiểm định chất lượng giáo dục uy tín ở Châu Âu.

Cơ hội networking

Đây được xem một trong những giá trị lớn nhất mà các MBA mang lại. Tuy nhiên, mặc dù đã cải thiện nhiều trong trải nghiệm học tập, các Online MBA vẫn chưa được đánh giá cao trong việc tạo networking cho học viên. MBA truyền thống ngoài việc học viên có thể gặp gỡ nhau tại lớp học, họ còn có nhiều hoạt động ngoại khóa khác để xây dựng networking.

Tóm lại, mỗi loại chương trình MBA đều có ưu và nhược điểm riêng. Và bạn cần xác định hình thức nào là phù hợp nhất với bản thân mình.

MBA-MCI Program

Related News

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Trong một thế giới phát triển nhanh chóng và thay đổi không ngừng, kỹ năng lãnh đạo giữ vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Việc trau dồi năng lực lãnh đạo sẽ giúp các nhà quản lý nắm bắt được xu hướng quản trị mới, thích ứng...

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), robot và dữ liệu lớn… Khi các công nghệ này tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân, công việc và cơ hội nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào? Doanh...