Người nước nào làm việc “chăm chỉ” nhất?

15/10/2019

Khá bất ngờ khi người Mexico có thời gian làm việc nhiều hơn những cư dân đất nước khác và Đức, ngược lại, lại là quốc gia có thời gian làm việc trung bình trong năm ngắn nhất

Số liệu mới từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD) với 35 thành viên thuộc nhóm các quốc gia phát triển và một vài quốc gia đang phát triển đã chỉ ra rằng người Mexico dành trung bình 2,255 giờ để làm việc, tương đương khoảng 43 giờ làm/tuần.

Tại Châu Âu, người Hy Lạp làm việc với tổng thời gian dài nhất, khoảng 2,035 giờ/năm

Thuộc top cuối của bảng số liệu này là người Đức với tổng thời gian làm việc tương đối “thư thái”. Họ dành 1,363 giờ cho công việc/năm, ít hơn 892 giờ so với người Mexico.

Người Mỹ thuộc top giữa của bảng số liệu với 1,783 giờ.

Thống kê số giờ làm việc theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD)

KHÁCH BIỆT VĂN HÓA CÔNG VIỆC

Khác biệt trong văn hóa ứng xử công việc và kinh tế xã hội đóng vai trò quan trọng trong sự kỳ vọng về giờ làm của nhà tuyển dụng đối với nhân viên.

Tại Mexico, nhân viên phải đối diện với nỗi lo sợ về việc thất nghiệp cùng sự lỏng lẻo trong luật lao động do đó việc làm 48 giờ/tuần thường không phải bị ép buộc mà do sự tự nguyện từ nhân viên

Xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về quốc gia có tổng giờ làm cao là Hàn Quốc. Làm việc tăng ca được xem là một phần trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế.

Nhưng với những lo ngại về mặt xã hội bao gồm giảm tỉ lệ sinh và giảm năng suất. Thủ tướng Hàn Quốc Moon Jea-in đã quyết định giảm giờ làm của quốc gia này và trao cho nhân viên “quyền được nghỉ”.

Mặc dù Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với cụm từ “karoshi” (過労死)- làm việc đến chết, nhưng giờ làm trung bình của đất nước này là 1,7313 giờ/năm, thấp hơn số liệu trung bình của OECD.

Nổi tiếng với văn hóa Karoshi nhưng Nhật vẫn chưa phải quốc gia có số giờ làm việc dài nhất. Ảnh – Tumblr

GIẢM GIỜ LÀM, TĂNG HIỆU SUẤT

Mặc dù Đức là quốc gia có tổng số giờ làm ngắn nhất trong nhóm các quốc gia thành viên của OEDC nhưng Đức lại luôn kiểm soát và duy trì tốt hiệu quả và năng suất công việc của mình. Cụ thể, trung bình một công dân Đức làm việc hiệu quả hơn 27% so với một công dân Anh ở vị trí tương đương.

Hà Lan, Pháp và Đan Mạch có giờ làm việc ít hơn 1,500 giờ/năm. Chỉ 2% công dân Đan Mạch thường làm việc dài hơn 1,500 giờ/năm. Tuy nhiên số liệu này vẫn còn rất nhỏ so với thống kê của OECD từ các quốc gia khác.

Người Thụy Sĩ làm việc trung bình 1.585 giờ/năm, 35.2 giờ/tuần và khoảng 6 giờ/ngày. Ảnh – workingplace.

Theo weforum

Related News

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Hội thảo tuyển sinh Chương trình MBA-MCI khóa 2024

Trong một thế giới phát triển nhanh chóng và thay đổi không ngừng, kỹ năng lãnh đạo giữ vai trò quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào. Việc trau dồi năng lực lãnh đạo sẽ giúp các nhà quản lý nắm bắt được xu hướng quản trị mới, thích ứng...

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), robot và dữ liệu lớn… Khi các công nghệ này tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân, công việc và cơ hội nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào? Doanh...

CHUYẾN SANG THƯỢNG HẢI HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN MBA-MCI

CHUYẾN SANG THƯỢNG HẢI HỌC TẬP THỰC TẾ CỦA HỌC VIÊN MBA-MCI

Học viên chương trình MBA-MCI đang có chuyến tham quan học tập tại Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 3-8/3/2024 với sự dẫn dắt của Giáo sư Andreas Hinz - Giám đốc chương trình MBA-MCI. Trong ngày 3/3, đoàn có buổi gặp gỡ với đại diện công ty Teva Pharmaceuticals Trung...