Các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh hiện nay đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Mặc dù độ phổ biến của tấm bằng MBA ngày càng lan rộng, những luồng thông tin và quan điểm khác nhau vẫn còn tồn tại gây nên những sai lệch và hiểu lầm. Hãy điểm qua những hiểu lầm phổ biến, khám phá những sự thật phía sau và tháo bỏ dãn nhán để giúp bạn có cái nhìn đúng đắn và chính xác hơn khi theo đuổi tấm bằng MBA trong thời gian sắp tới.

1. Phải có Background kinh tế mới có thể học MBA

Xuất phát từ tên gọi, các chương trình MBA – thạc sĩ quản trị kinh doanh thường khiến nhiều người nghĩ rằng cần phải trang bị bằng cấp liên quan đến các khối ngành kinh tế mới có thể đăng ký theo học. Tại MBA – MCI, các học viên MBA đến từ nhiều chuyên ngành và đa dạng công việc. Ngoài những học viên sỡ hữu tấm tấm bằng liên quan đến kinh tế tài chính, rất nhiều anh chị chị tham gia chương trình là những kỹ sư, cử nhân kỹ thuật. Vậy nên, chỉ cần tốt nghiệp đại học ở bất kỳ một lĩnh vực, bạn đã có thể tham gia vào chương trình đào tạo thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Những nhầm lẫn phổ biến về tấm bằng MBA

2. MBA chỉ mang tính lý thuyết

Các chương trình MBA vẫn thường bị dán nhãn là chỉ cung cấp lý thuyết suông, thiếu tính ứng dụng vào công việc. Trong khi thực tế, các môn học được thiết kế có sự liên kết để đảm bảo người học được cung cấp đầy đủ các kiến thức nền tảng về quản trị cũng như tư vấn quản trị quốc tế để áp dụng ngay vào công việc thường ngày. Không chỉ vậy, giảng viên chương trình ngoài việc giảng dạy còn tham gia tư vấn và vận hành doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau, do đó những kiến thức truyền tải đến học viên sẽ không chỉ nằm trong sách vở mà còn được chia sẻ từ kinh nghiệm chinh chiến trên thương trường.

3. Học MBA rất tốn kém

Nhiều ý kiến cho rằng việc đầu tư cho một khóa học MBA vẫn bị xem là quá tốn kém. Thế nhưng để đầu tư một cách trọn vẹn, bạn cần cân nhắc tất cả các yếu tố. Ngoài những kiến thức học được trên lớp, điều mà các khóa học MBA mang lại chính là những mối quan hệ quý giá và các bài học kinh nghiệm được chia sẻ bởi chính giảng viên đứng lớp và các học viên tham gia chương trình. Bạn sẽ không chỉ học hỏi, tích lũy được kỹ năng từ họ mà còn có thể tìm kiếm những đối tác tiềm năng cho tương lai. Không chỉ vậy, nhiều học viên cho biết việc tham gia chương trình giúp họ có thêm động lực để khám giá bản thân, có thêm tự tin để bắt tay vào thực hiện start – up của riêng mình hay lấn sân sang những lĩnh vực mới.

MBA – MCI Program