TỔNG KẾT BUỔI HỌC ĐẦU TIÊN CỦA KHÓA HỌC NGẮN HẠN “SHAPING LEADERS AND DRIVING RESULTS”

Vào tối Thứ Ba, ngày 8/8/2023 vừa qua, tại trường Đại học Bách Khoa đã diễn ra buổi học đầu tiên thuộc chuỗi khóa học “Shaping Leaders and Driving Results” với nhiều chủ điểm khác nhau.

Khóa học được mở đầu với một chủ đề xu hướng quản trị liên quan đến “Inclusive Leadership” do chuyên gia Nhân sự , Cô Lê Thị Hồng Ánh –  Giám đốc Phát triển Lãnh đạo và Phát triển tài năng của tập đoàn Masan Group, với hơn 19 năm kinh nghiệm Quản lý Nhân sự tại các tập đoàn đa quốc gia như Unilever, Johnson & Johnson, Novartis, Sanofi Vietnam,…

Mở đầu sự kiện, PGS. TS. Trương Quang Vinh đã có bài phát biểu khai mạc khóa học ngắn hạn và chào đón các học viên đã tham dự khóa học. Theo PGS. TS. Trương Quang Vinh, khóa học ngắn hạn là khóa học thường niên phi lợi nhuận về các chủ đề quản trị doanh nghiệp do chương trình MBA-MCI tổ chức dành cho cộng đồng từ năm 2013 đến nay. Mục tiêu chính của khóa học nhằm mang lại giá trị kiến thức và các công cụ thực tiễn giúp các học viên có thể ứng dụng vào thực tiễn doanh nghiệp. Đồng thời, PGS. TS. Trương Quang Vinh chia sẻ thêm “Cách thức đào tạo của khóa học ngắn hạn này, được mô phỏng cách thức dạy và học trong chương trình MBA-MCI với tính tương tác cao giữa giảng viên và học viên, nhằm giúp học viên chủ động nắm bắt kiến thức và ứng dụng ngay để giải quyết các bài tập tình huống làm việc theo nhóm”.

PGS. TS Trương Quang Vinh phát biểu khai mạc khóa học ngắn hạn “Shaping Leaders and Driving Results”

Sau phần phát biểu của PGS. TS. Trương Quang Vinh, lớp bắt đầu vào giờ học chính thức với sự hướng dẫn của chuyên gia lĩnh vực Nhân sự- Cô Lê Thị Hồng Ánh về chủ đề “Inclusive leadership” (Lãnh đạo dung hợp). Trong suốt buổi học, Cô Hồng Ánh đã chia sẻ với lớp về khái niệm Inclusive Leadership, tại sao Lãnh đạo dung hợp lại quan trọng và có thể thúc đẩy sự phát triển của tổ chức, các bí quyết mà các nhà quản lý có thể áp dụng ngay vào thực tiễn công việc hàng ngày để có thể rèn luyện kỹ năng Lãnh đạo dung hợp.

Theo hướng dẫn của Cô Hồng Ánh, có 3 yếu tố chính tạo nên nhà Lãnh đạo dung hợp, gồm có: Hạn chế định kiến vô thức, Trí thông minh văn hóa và Thúc đẩy sự hợp tác. Cô Hồng Ánh đã phân tích mỗi yếu tố một cách dễ hiểu và sinh động thông qua các ví dụ tình huống nhỏ giúp học viên nắm bắt được nhanh các điểm cốt lõi của mỗi yếu tố, từ đó, liên kết với công việc hàng ngày của mỗi người để có hướng áp dụng phù hợp.

Sau cùng,  Cô Hồng Ánh đã tổng kết lại 6 kỹ năng mà nhà Lãnh đạo dung hợp nên có và cách để rèn luyện, xây dựng các kỹ năng này.

Cô Lê Thị Hồng Ánh đang chia sẻ về chủ đề Inclusive Leadership

Kết thúc phần chia sẻ từ Cô Hồng Ánh, các học viên trong lớp đã có phần hỏi đáp rất sôi nổi cùng Cô. Dựa trên kinh nghiệm thực tế của mỗi học viên, các anh chị đã có những câu hỏi đi sâu vào cách ứng dụng của Inclusive Leadership vào thực tế, trong 6 kỹ năng mà lãnh đạo dung hợp cần có thì nên bắt đầu rèn luyện kỹ năng nào đầu tiên và vào thời điểm nào,… Các câu hỏi đã được Cô Hồng Ánh giải đáp chi tiết cho mỗi học viên.

Phần hỏi đáp giữa học viên và Cô Lê Thị Hồng Ánh

Trước khi kết thúc buổi học, PGS.TS. Trương Quang Vinh đã thay mặt chương trình MBA-MCI gửi tặng phần quà đến cho Cô Hồng Ánh, thay cho lời cảm ơn Cô đã dành thời gian đến chia sẻ đầy nhiệt huyết cùng các học viên của khóa học ngắn hạn.

PGS. TS. Trương Quang Vinh trao tặng quà cảm ơn cho Cô Lê Thị Hồng Ánh

Buổi học đầu tiên về chủ đề “Inclusive Leadership” đã khép lại trong không khí hào hứng của các học viên khi các học viên đã cùng nhau thảo luận về tầm quan trọng của việc thúc đẩy tinh thần Lãnh đạo bao dung, và đã khám phá những cách để rèn luyện các kỹ năng cần có của nhà Lãnh đạo bao dung, từ đó có thể thúc đẩy tính kết nối và động lực của nhân sự, thúc đẩy hiệu suất làm việc của doanh nghiệp.

Chương trình MBA-MCI hy vọng các học viên sẽ tiếp tục duy trì tinh thần học hỏi và thảo luận tích cực trong các buổi học sắp đến để thực hiện được mục tiêu của khóa học ngắn hạn “Shaping Leader and Driving Results”.