Về chúng tôi

Vai trò của ngành tư vấn quản trị

Tư vấn quản trị đã và sẽ luôn là một trong những ngành nghề hấp dẫn nhất đối với nhân sự xuất sắc của lực lượng lao động. Ba mươi phần trăm sinh viên MBA tại các trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ cố gắng tham gia vào ngành này, những sinh viên tốt nhất thường được tuyển ngay ngay khi họ chưa tốt nghiệp bởi các công ty tư vấn quản lý quốc tế hàng đầu. Những thống kê tương tự cũng đúng với châu Âu và chắc chắn sẽ sớm ứng với thị trường châu Á.

Tư vấn quản lý là một quá trình tương tác giữa khách hàng và tư vấn. Cả hai sẽ chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cụ thể của họ để tạo ra một giải pháp cho vấn đề thực tế. Việc hợp tác này là một quá trình học hỏi của cả hai bên và cùng đóng góp những góc nhìn khác nhau cho dự án.

Đó là qua trình để nâng cao kiến thức của khách hàng bằng cách chuyển giao các tài sản vô hình như phương pháp hoặc công cụ và cùng học tập. Các nguyên tắc đạo đức cơ bản của bảo mật và tin cậy là những điều cơ bản của sự hợp tác thành công với khách hàng và toàn bộ ngành tư vấn.

5 mục tiêu một dự án tư vấn cần đạt được:

 1. Giúp tổ chức đạt được những mục tiêu cụ thể và những giá trị có thể đo lường được.
 2. Giải quyết các vấn đề quản trị và bài toán kinh doanh.
 3. Nhận diện và theo đuổi những thời cơ trong việc sáng tạo, đổi mới và cải tiến liên tục.
 4. Chia sẻ tri thức, phương pháp và trao quyền cho khách hàng.
 5. Thực hiện sự thay đổi trong tổ chức của khách hàng

Nhà tư vấn có thể làm việc cho công ty tư vấn, hoạt động động lập hay tư vấn cho công ty họ đang làm việc (tư vấn nội bộ).

Chương trình MBA-MCI?

Với kinh nghiệm hơn 20 năm vận hành toàn cầu, MBA-MCI tại Việt Nam là chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ và Trường Đại học Bách Khoa. MBA-MCI tự hào là sự lựa chọn đem đến cho người học những giá trị về kiến thức, kinh nghiệm được truyền thụ bởi đội ngũ giảng viên uy tín làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa quốc gia và mạng lưới gồm những nhà tư vấn quản trị thuộc nhiều lĩnh vực trong cộng đồng cựu học viên MBA-MCI. MBA-MCI là sự chuẩn bị để nắm bắt cơ hội và đón đầu thách thức trong một thế giới liên tục thay đổi!

Trường Đại học Bách Khoa, Đại học Quốc Gia Hồ Chí Minh

 • ĐH Quốc gia HCM top 301 – 500 đại học tốt nhất thế giới.
 • Đại học hàng đầu Việt Nam đào tạo Kỹ thuật và Quản trị.
 • Top 30 ĐH tốt nhất Đông Nam Á.
 • Top 100 ĐH tốt nhất Châu Á.

ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ

 • Thụy Sĩ đứng đầu thế giới về năng lực Cạnh tranh và Đổi mới sáng tạo.
 • Top 5 đại học khoa học ứng dụng công lập của Thụy Sĩ.
 • Top 500 đại học lớn nhất châu Âu.

MCI qua các con số

Lãnh đạo trong các diễn đàn tư vấn kinh doanh

Hội thảo với sự góp mặt của các nhà tư vấn chuyên nghiệp về kinh doanh

Cựu học viên đến từ các ngành nghề khác nhau

Khóa tuyển sinh thành công sau 12 năm

Kiểm định quốc tế

AACSB (Hiệp hội phát triển giảng dạy doanh thương bậc đại học): là một hiệp hội uy tín, chuyên nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kiểm định nghề nghiệp của Mỹ. Với các tiêu chí kiểm định nghiêm ngặt với khoảng 5% TOP các trường Đại học đạt kiểm định này. Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Tây bắc Thụy Sĩ và MBA-MCI đã được công nhận đạt kiểm định định AACSB

https://www.aacsb.edu/newsroom/2021/7/delivering-on-excellence-and-the-highest-standards-in-business-education