Người nước nào làm việc “chăm chỉ” nhất?

31/01/2018

Khá bất ngờ khi người Mexico có thời gian làm việc nhiều hơn những cư dân đất nước khác và Đức, ngược lại, lại là quốc gia có thời gian làm việc trung bình trong năm ngắn nhất

Số liệu mới từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD) với 35 thành viên thuộc nhóm các quốc gia phát triển và một vài quốc gia đang phát triển đã chỉ ra rằng người Mexico dành trung bình 2,255 giờ để làm việc, tương đương khoảng 43 giờ làm/tuần.

Tại Châu Âu, người Hy Lạp làm việc với tổng thời gian dài nhất, khoảng 2,035 giờ/năm

Thuộc top cuối của bảng số liệu này là người Đức với tổng thời gian làm việc tương đối “thư thái”. Họ dành 1,363 giờ cho công việc/năm, ít hơn 892 giờ so với người Mexico.

Người Mỹ thuộc top giữa của bảng số liệu với 1,783 giờ.

Thống kê số giờ làm việc theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh Tế (OECD)

KHÁCH BIỆT VĂN HÓA CÔNG VIỆC

Khác biệt trong văn hóa ứng xử công việc và kinh tế xã hội đóng vai trò quan trọng trong sự kỳ vọng về giờ làm của nhà tuyển dụng đối với nhân viên.

Tại Mexico, nhân viên phải đối diện với nỗi lo sợ về việc thất nghiệp cùng sự lỏng lẻo trong luật lao động do đó việc làm 48 giờ/tuần thường không phải bị ép buộc mà do sự tự nguyện từ nhân viên

Xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về quốc gia có tổng giờ làm cao là Hàn Quốc. Làm việc tăng ca được xem là một phần trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế.

Nhưng với những lo ngại về mặt xã hội bao gồm giảm tỉ lệ sinh và giảm năng suất. Thủ tướng Hàn Quốc Moon Jea-in đã quyết định giảm giờ làm của quốc gia này và trao cho nhân viên “quyền được nghỉ”.

Mặc dù Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với cụm từ “karoshi” (過労死)- làm việc đến chết, nhưng giờ làm trung bình của đất nước này là 1,7313 giờ/năm, thấp hơn số liệu trung bình của OECD.

 Nổi tiếng với văn hóa Karoshi nhưng Nhật vẫn chưa phải quốc gia có số giờ làm việc dài nhất. Ảnh – Tumblr

GIẢM GIỜ LÀM, TĂNG HIỆU SUẤT

Mặc dù Đức là quốc gia có tổng số giờ làm ngắn nhất trong nhóm các quốc gia thành viên của OEDC nhưng Đức lại luôn kiểm soát và duy trì tốt hiệu quả và năng suất công việc của mình. Cụ thể, trung bình một công dân Đức làm việc hiệu quả hơn 27% so với một công dân Anh ở vị trí tương đương.

Hà Lan, Pháp và Đan Mạch có giờ làm việc ít hơn 1,500 giờ/năm. Chỉ 2% công dân Đan Mạch thường làm việc dài hơn 1,500 giờ/năm. Tuy nhiên số liệu này vẫn còn rất nhỏ so với thống kê của OECD từ các quốc gia khác.

Người Thụy Sĩ làm việc trung bình 1.585 giờ/năm, 35.2 giờ/tuần và khoảng 6 giờ/ngày. Ảnh – workingplace.

Theo weforum

Related News

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

Join the MBA-MCI program's complimentary 4-session course on "Adaptive Leadership in a Changing Environment." This is a unique opportunity to elevate your management capabilities and stay ahead with the latest trends in management consulting, innovation, and...

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

In this fast-paced and ever-changing world, leadership plays a critical role in the success of any organisation. Cultivating leadership skills will help managers grasp new management trends, adapt to outstanding advances in artificial intelligence, and maintain...

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

Students of the MBA-MCI program are on a study tour to Shanghai, China from March 3-8, 2024, led by Professor Andreas Hinz, Director of MBA-MCI program, FHNW. On March 3, the delegation had a meeting with representatives of the Chinese company Teva Pharmaceuticals and...