5 điều học viên nên làm trước khi tốt nghiệp MBA

26/09/2020

Sau những buổi học đầu tiên, chắc hẳn các MCIer đang rất háo hức về những thay đổi của bản thân trong chặng đường sắp tới. Cơ hội việc làm mở rộng, sự thăng tiến, hay sự cân bằng trong cuộc sống. Dù lý do của bạn là gì thì những lợi thế mà tấm bằng MBA mang lại là rất lớn.

Bên cạnh đó, mặc dù kiến thức và tấm tấm bằng MBA sẽ giúp bạn đạt được những mục tiêu trên. Nhưng cũng có những khía cạnh khác hỗ trợ bạn mà sách vở không thể giúp bạn được.

Sau đây là 5 điều nên làm mà MCI muốn nhắn nhủ đến học viên của mình:

1. Bước ra khỏi vùng an toàn

MCIer đều là những người đã trưởng thành. Tuy nhiên, sẽ luôn có những nỗi sợ với thứ chúng ta chưa làm tốt hoặc chưa bao giờ thử. Có thể là giao tiếp trước đám đông, làm việc với các con số, hay thậm chí là quay vlog. Nhưng bạn đừng lo, hãy cứ trải nghiệm hết mình. Bạn sẽ nhận ra rằng không ai hoàn hảo cả, quan trọng là chúng ta cải thiện bản thân như thế nào.

2. Tham dự những bữa tiệc ngoài lề cùng lớp học

Xây dựng một networking tốt là một trong những điều cần thiết nhất để phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên, không chỉ vì mục đích nghề nghiệp, đó là những người bạn thực sự. Tin MCI đi, đây là những trải nghiệm tuyệt vời để tạo ra những kỷ niệm không thể nào quên trong chặng đường 2 năm của bạn.

3. Tham gia các hoạt động học nhóm

Các hoạt động học nhóm mở ra nhiều cơ hội để bạn tiếp xúc và thực hành các kiến thức làm việc nhóm đã học. Nhưng với kinh nghiệm của MCI, đây là hoạt động cực kì hiệu quả để trao đổi, khai thác, học tập kiến thức và kinh nghiệm. Hãy tưởng tượng một nhóm học toàn những người lãnh đạo, có kinh nghiệm, hiểu biết cùng trao đổi về một chủ đề quản trị. Sẽ rất thú vị đấy. Ngoài ra theo MCI thống kê thì đây cũng là hoạt động giúp học viên “vượt môn” dễ dàng hơn.

4. Tìm cho mình một người cố vấn

Tìm cho mình một người cố vấn. Người có thể giúp bạn đưa ra lời khuyên về việc làm, định hướng sự nghiệp, đàm phán tiền lương hay những thứ khác liên quan đến học tập và sự nghiệp. Làm điều này trong giai đoạn bạn đang học sẽ tạo cảm giác bạn đang tìm kiếm lời khuyên mà không vì mục đích nào cả.

5. Thay đổi định nghĩa về thành công

Nói về thành công tức là nói về mục tiêu và hoàn thành nó. Và trong suốt quá trình học tập tại MCI, tư duy và nhận định của bạn sẽ thay đổi. Thành công của bạn sẽ không chỉ gói gọn trong sự nghiệp. Nó sẽ mở rộng ra nhiều khía cạnh khác. Hãy thử tìm kiếm những cựu MCIer – những người đã trải nghiệm và thay đổi bản thân rất nhiều trong quá trình học. Và đừng quên, mục tiêu là của bạn, thành công là của bạn. Không cần phải “sao chép” của ai cả.

Tóm lại, với kinh nghiệm vận hành MBA-MCI tại Việt Nam hơn 10 năm. Đó là những đúc kết và lời khuyên dành cho các MCIer. Chúc các bạn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

MBA-MCI Program

Related News

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

Join the MBA-MCI program's complimentary 4-session course on "Adaptive Leadership in a Changing Environment." This is a unique opportunity to elevate your management capabilities and stay ahead with the latest trends in management consulting, innovation, and...

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

In this fast-paced and ever-changing world, leadership plays a critical role in the success of any organisation. Cultivating leadership skills will help managers grasp new management trends, adapt to outstanding advances in artificial intelligence, and maintain...

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

Students of the MBA-MCI program are on a study tour to Shanghai, China from March 3-8, 2024, led by Professor Andreas Hinz, Director of MBA-MCI program, FHNW. On March 3, the delegation had a meeting with representatives of the Chinese company Teva Pharmaceuticals and...