Chương trình MBA-MCI: cầu nối phát triển giáo dục Thuỵ Sĩ và Việt Nam

09/10/2020

Giáo dục luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi quốc gia. Ngày nay, giáo dục đã trở thành lĩnh vực xuyên biên giới. Các quốc gia cùng bắt tay trao đổi, xây dựng và phát triển vì tương lai chung của nhân loại. Chương trình MBA-MCI vinh hạnh là cầu nối cho mối quan hệ hợp tác phát triển giáo dục giữa 2 quốc gia: Thuỵ Sĩ và Việt Nam.

MBA-MCI là chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tiên phong thế giới về Tư vấn Quản trị – Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo. Năm 2020, đánh dấu cột mốc 14 năm hợp tác giữa Đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thuỵ Sĩ và Đại học Bách khoa – ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Ngài Martin Maier – Tổng lãnh sự Thụy Sĩ tại Hồ Chí Minh chia sẻ với chương trình: “Thụy Sĩ hầu như không có tài nguyên thiên nhiên ngoài nước, không khí và núi đá. Nguồn lực quan trọng nhất của chúng tôi là con người và tri thức.” Đây là lý do tại sao Thụy Sĩ chú trọng đầu tư vào giáo dục và nỗ lực rất nhiều để chuẩn bị cho các thế hệ tương lai. Đó sẽ là hành trang để họ đối mặt với những thách thức phía trước, cũng như xây dựng nền tảng cho sự hạnh phúc, thành công, thịnh vượng và cùng nhau chung sống trong tự do, hòa bình.

Ngài Martin Maier – Tổng lãnh sự Thuỵ Sĩ tại Hồ Chí Minh tham gia buổi Opening Ceremony Intake 2020 – 2022 và Graduation Ceremony 2017 – 2019 chương trình MBA-MCI

Ngài Martin Maier bày tỏ niềm vinh hạnh về mối quan hệ hợp tác phát triển nền giáo dục giữa Việt Nam và Thuỵ Sĩ. Ngài cũng gửi lời cám ơn đến Giáo sư Rolf-Dieter Reineke – giám đốc chương trình MBA-MCI tại Thuỵ Sĩ và các đối tác của ông tại Việt Nam vì những đóng góp giá trị của họ đối với sự phát triển của chương trình.

Những nỗ lực đầu tư giáo dục của đất nước Thụy Sĩ đã và đang đạt được những thành tựu nhất định. Năm 2020, Thụy sĩ lại một lần nữa giành vị trí số 1 về đổi mới sáng tạo trong bảng xếp hạng European Innovation Scoreboard do Ủy ban châu Âu bình chọn. Kết quả trên được đánh giá bởi 3 yếu tố quan trọng nhất gồm: hệ thống nghiên cứu, nguồn nhân lực và sự đầu tư vào các công ty nội địa. Không chỉ vậy, báo cáo này còn nhấn mạnh vai trò đối tác giữa các nền kinh tế và các trường đại học, nhất là ở thời điểm hiện tại, Thụy Sĩ đang thu hút rất nhiều nghiên cứu sinh quốc tế.

Hợp tác khoa học vượt biên giới giữa các châu lục đã thúc đẩy thêm nhiều sự hiểu biết giữa các nền văn hóa khác nhau và mang lại lợi ích to lớn cho cả hai thông qua việc trau dồi học thuật. Chính vì lí do trên, học viên MBA – MCI có thể lựa chọn đến và làm luận văn tại trường đại học Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ trong vòng 6 tháng. Đây sẽ là trải nghiệm hết sức tuyệt vời và quý giá để mà học viên khó có thể tìm thấy ở đâu ngoài chương trình MBA –MCI.

MBA-MCI tự hào là sự lựa chọn đem đến cho người học những giá trị về kiến thức, kinh nghiệm được truyền thụ bởi đội ngũ giảng viên uy tín làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa quốc gia và mạng lưới gồm những nhà tư vấn quản trị thuộc nhiều lĩnh vực trong cộng đồng cựu học viên MBA-MCI. 

MBA-MCI Program

Related News

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

Join the MBA-MCI program's complimentary 4-session course on "Adaptive Leadership in a Changing Environment." This is a unique opportunity to elevate your management capabilities and stay ahead with the latest trends in management consulting, innovation, and...

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

In this fast-paced and ever-changing world, leadership plays a critical role in the success of any organisation. Cultivating leadership skills will help managers grasp new management trends, adapt to outstanding advances in artificial intelligence, and maintain...

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

Students of the MBA-MCI program are on a study tour to Shanghai, China from March 3-8, 2024, led by Professor Andreas Hinz, Director of MBA-MCI program, FHNW. On March 3, the delegation had a meeting with representatives of the Chinese company Teva Pharmaceuticals and...