Consulting Café 65: Vượt qua nỗi sợ về khủng hoảng trong kinh doanh.

28/11/2019

Consulting Café 65 với chủ đề: “Typical crisis in business and how to lead?” được tổ chức bởi chương trình MBA – MCI đã diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 24.11.2019 tại Trung Nguyên Legend Café. Chủ đề lần này đã thu hút được những khách tham dự đến từ nhiều doanh nghiệp trong những lĩnh vực khác nhau.

Consulting Café 65 với chủ đề Typical crisis in business and how to lead?

Consulting Café lần này khai thác những vấn đề về khủng hoảng trong kinh doanh, điều mà tất cả các doanh nghiệp bất kể quy mô nào, hoạt động trong lĩnh vực nào cũng khó tránh khỏi.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong giảng dạy và tư vấn, tiến sĩ Barbara Eisenbart – giảng viên chương trình Tư vấn và Quản lý trường Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ, từng là giám khảo cuộc thi Swiss Innovation Challenge, đã mang đến những chia sẻ chuyên sâu về các loại khủng hoảng trong doanh nghiệp, nguồn gốc và cách thức để vượt qua khủng hoảng đó.

Tiến sĩ Barbara Eisenbart chia sẻ, giải đáp thắc mắc của khách tham dự.

Tiến sĩ Barbara Eisenbart đã chỉ ra 4 nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp rơi vào khủng hoảng, đó là:

  • Strategic issues (Vấn đề về chiến lược)
  • Cultural issues (Vấn đề về văn hóa)
  • Structural issues (Vấn đề về cấu trúc)
  • Operation issues (Vấn đề trong vận hành)

Sau những góc nhìn chuyên sâu về học thuật từ cô Barbara, anh Nguyễn Đạo Cánh – Giám đốc chăm sóc khách hàng tại Philips Lighting Vietnam, tiếp tục mang đến những “kinh nghiệm xương máu” trong quá trình làm việc tại vị trí Giám đốc chăm sóc khách hàng tại công ty Philips Lighting Vietnam.

Anh Nguyễn Đạo Cánh chia sẻ kinh nghiệm về cách xử lý khủng hoảng của Philips Vietnam.

Anh đã chia sẻ câu chuyện thực tế về một khủng hoảng từng xảy ra đối với công ty Philips Vietnam. Cuộc khủng hoảng bắt đầu khi một dòng máy sấy tóc mới của Philips gặp sự cố. Tại thời điểm phát hiện, Philips đã bán được 95000 sản phẩm toàn thế giới, riêng ở Việt Nam là 888 sản phẩm. Philips đã đưa ra phương án xử lý khủng hoảng bằng cách thu hồi toàn bộ sản phẩm và áp dụng đổi trả 1 – 1 cho toàn bộ sản phẩm. Ngoài ra công ty còn tìm kiếm sự hỗ trợ từ Chính phủ bằng cách đăng tin thông cáo báo chí, thông tin đến các kênh phân phối để đảm bảo thu hồi đủ 888 sản phẩm. Với phương án hành động nhanh Philips đã thu hồi toàn bộ 888 sản phẩm trong vòng 1 ngày mà không ảnh hưởng đến khách hàng.

Vậy bài học rút ra ở đây là gì?

Cách để ngăn ngừa và phát hiện khủng hoảng là công ty luôn cố gắng từng ngày bằng cách hoạt động chăm sóc khách hàng. Thực tế với công ty Philips là khi khách hàng mua 1 sản phẩm, công ty sẽ gửi email khảo sát đến khách hàng về mức độ hài lòng và từng sản phẩm sẽ có thời gian bảo hành riêng.” – anh Nguyễn Đạo Cánh chia sẻ.

Khách tham dự cùng thảo luận giải quyết vấn đề thực tế mà chương trình đưa ra
Khách tham dự trình bày ý kiến về việc giải quyết khủng hoảng của doanh nghiệp thực tế.

Sự kiện đã tạo cơ hội để các khách tham dự cùng thảo luận và đưa ra những ý kiến cá nhân thông qua việc giải quyết một khủng hoảng của doanh nghiệp thực tế. Từ đó các diễn giả và mọi người có thể đưa ra những nhận xét bổ ích, giải đáp những câu hỏi, vấn đề họ gặp phải tại công ty hoặc trong quá trình làm việc.

Sự kiện thu hút sự tham gia của là những nhà quản lý đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.

Consulting Café là chuỗi sự kiện xoay quanh các chủ đề: (1) Tư vấn quản trị, (2) Khởi nghiệp, (3) Đổi mới sáng tạo do Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh Doanh MBA – MCI và Chương trình Thạc sĩ Chất lượng cao BK-IMP đồng tổ chức nhằm kết nối giảng viên, chuyên gia, học viên và cựu học viên với cộng đồng.

MBA-MCI Program

Related News

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

Join the MBA-MCI program's complimentary 4-session course on "Adaptive Leadership in a Changing Environment." This is a unique opportunity to elevate your management capabilities and stay ahead with the latest trends in management consulting, innovation, and...

FREE 4-SESSION SHORT COURSE 2023

FREE 4-SESSION SHORT COURSE 2023

FREE 4-SESSION SHORT COURSE 2023 _____________Episode #1 : HR session: Inclusive Leadership Episode #2: Problem solving tools Episode #3: Leadership Out of the Box Specialization Episode #4: MBA-MCI info session & Alumni connectThe Four-session short course is the...