Đầu tư vào bản thân trước tiên nếu muốn có đủ tài chính để vượt qua những “trường hợp khẩn cấp”

29/07/2021

Đầu tư vào bản thân những thứ khác nhau vào những thời điểm khác nhau. Nếu không có tiền, thì phải giỏi bằng cách dành thời gian để học một điều gì đó mới.

Tỷ phú Warren Buffett, đã nhận định rằng “ Đầu tư vào bản thân càng nhiều càng tốt, vì bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này”. Ông ấy thành công vì đã nhận ra chân lý ấy. Còn bạn thì sao?

Tỷ phú Warren Buffett  – CEO của Berkshire Hathaway

Các bạn trẻ hiện nay thường thích đầu tư tiền bạc vào kinh doanh để tạo cho mình một sự nghiệp riêng. Tuy nhiên dự án đó không chắc sẽ thành công và mang lại lợi nhuận. Tuy nhiên nếu bạn đầu tư vào bản thân với những kỹ năng cần thiết của một công dân thế kỷ 21 như ngoại ngữ, thuyết trình, khả năng xử lý tình huống, kỹ năng giao tiếp,… thì nó sẽ không bao giờ là thừa, nếu không nói là những bước đệm cho thành công cho tương lai của bạn.

Vậy đầu tư cho bản thân như thế nào cho hiệu quả?

Ngoài kia có biết bao người tài giỏi, nhưng họ vẫn không ngừng cố gắng, nếu bạn chỉ mãi đứng một chỗ mà không ngừng học hỏi thì chuyện bạn sẽ bị xã hội đào thải chỉ là việc sớm muộn.

Đa số những người được xem là thành công trong kinh doanh, bên cạnh chuyên môn, họ chọn đầu tư cho giáo dục mà đặc biệt là những chương trình Quản trị kinh doanh MBA. Ví dụ Susan Wojcicki – CEO của YouTube, Jack Ma – CEO của Alibaba, Satya Nadella – CEO của Microsoft, Tim Cook – CEO của Apple, Sundar Pichai – CEO của Google,…Điều này cho thấy MBA ngày càng chứng minh được giá trị của mình, và học MBA dần trở thành xu hướng của những người đã đi làm. Họ xem việc học đó chính là đầu tư hiệu quả cho bản thân.

Sundar Pichai – CEO của Google ngoài chuyên môn cũng sở hữu tấm bằng MBA

Chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh MBA – MCI do Thuỵ Sĩ cấp bằng cũng là một trong những chương trình được lựa chọn. Theo đánh giá của các cựu học viên thì MBA-MCI  là chương trình đầu tư cho bản thân mà họ cảm thấy ít tốn kém nhưng lại có hiệu quả mà không thể đo đếm được.

5 lợi ích mà Chương trình MBA-MCI mang lại cho người học

Và đây là những lợi ích nhìn thấy ngay được các cựu học viên chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh MBA-MCI chia sẻ:

5 lợi ích mà Chương trình MBA-MCI mang lại cho người học

Được học tập cùng các chuyên gia đầu ngành trong nước và Thuỵ sỹ về Tư vấn Quản trị – Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo.

Những kiến thức họ học từ chương trình có thể ngay lập tức ứng dụng vào doanh nghiệp để giải quyết vấn đề của mình.

 Môi trường học tập quốc tế với chi phí chỉ bằng 1/3 chi phí học tại Thuỵ Sĩ.

 Chương trình được kiểm định quốc tế, khẳng định những giá trị về mặt chuyên môn mà chương trình mang đến cho học viên.

 Mở rộng những mối quan hệ chất lượng thông qua môi trường học tập của chương trình. Có thể nói đây cũng là đầu tư cho mối quan hệ giúp bạn làm giàu thêm những trải nghiệm cuộc sống của mình.

MBA-MCI khoản đầu tư vào hiệu quả vào tri thức

Franklin từng nói: “Mua hàng hóa để lấy kiến thức sẽ không có ai là người chiến thắng. Đầu tư vào kiến thức sẽ được lợi nhiều nhất”. Khi lựa chọn đầu tư cho bản thân bằng Chương trình MBA-MCI, bạn hoàn toàn có thể dùng trí thức của mình đã học để tái đầu tư bằng cách đầu tư vào kinh doanh, cũng như nhạy bén hơn để nhận ra những cơ hội mới giúp bạn tăng thêm thu nhập. 

MBA-MCI-alumni-tuyen-sinh-mba

MBA-MCI khoản đầu tư vào hiệu quả vào tri thức

Ai cũng có lúc rơi vào bế tắc, nhưng nếu bạn không có sự chuẩn bị đầu tư cho bản thân từ bây giờ thì bạn khó có thể vượt qua những “trường hợp khẩn cấp” như vậy. Hãy nhớ, khoản đầu tư đáng tin cậy duy nhất trên thế giới không phải là đầu tư vào những dự án có vẻ như mang về lợi nhuận nhanh chóng, mà là đầu tư thời gian và sức lực vào bản thân. Đầu tư cho bản thân là khoản đầu tư không bị tính thuế và kể cả có lạm phát cũng không thể làm giảm giá trị của nó.

Related News

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

Join the MBA-MCI program's complimentary 4-session course on "Adaptive Leadership in a Changing Environment." This is a unique opportunity to elevate your management capabilities and stay ahead with the latest trends in management consulting, innovation, and...

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

In this fast-paced and ever-changing world, leadership plays a critical role in the success of any organisation. Cultivating leadership skills will help managers grasp new management trends, adapt to outstanding advances in artificial intelligence, and maintain...

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

Students of the MBA-MCI program are on a study tour to Shanghai, China from March 3-8, 2024, led by Professor Andreas Hinz, Director of MBA-MCI program, FHNW. On March 3, the delegation had a meeting with representatives of the Chinese company Teva Pharmaceuticals and...