Đổi mới sáng tạo – bước ngoặc cho nền kinh tế 4.0

Đổi mới sáng tạo – bước ngoặc cho nền kinh tế 4.0

23/07/2018

Nền kinh tế 4.0 trên nền tảng khoa học công nghệ vượt trội, kết nối thế giới trong tầm tay đã và đang lan tỏa rộng rãi và nhanh chóng, tác động mọi mặt của đời  sống kinh tế – xã hội. Bất cứ nền kinh tế nào, doanh nghiệp nào cũng cần có sự chuẩn bị nguồn lực một cách một cách hiệu quả; đặc biệt là nguồn nhân lực-chất xám; để sẵn sàng cho những cơ hội mới, thành công mới.

Từ thách thức trong nền kinh tế 4.0

Bước vào kỷ nguyên 4.0 – nơi mà lợi thế cạnh tranh của nền kinh tế, của doanh nghiệp, và của từng con người tham gia vào chuỗi giá trị này được xác định thông qua tính hiệu quả, toàn diện, đa nhiệm, đổi mới-sáng tạo và linh hoạt trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Trong đó, đổi mới-sáng tạo là nền tảng thúc đẩy và quyết định sự thành công của doanh nghiệp trong kỷ nguyên này. Các sản phẩm, dịch vụ phải liên tục được cải tiến để không chỉ đáp ứng các công năng thông thường, mà còn thỏa mãn từ nhu cầu đến khát khao trải nghiệm tinh tế, đa dạng của người dùng. Kỷ nguyên 4.0 sẵn sàng cung cấp mọi nền tảng về công nghệ, dữ liệu, thông tin, công cụ kết nối tích hợp đa chiều – đúng như cách hiểu “thế giới trong tầm tay”; để bất kỳ cá nhân/doanh nghiệp tham gia vào chuỗi giá trị này đều có thể ra quyết định một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Việc còn lại là làm sao để có thể có được nguồn nhân lực đủ khả năng, đủ tinh xảo, đủ chuyên nghiệp và đủ tâm huyết để tạo ra các sản phẩm-dịch vụ đột phá và đem lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp & nền kinh tế của chúng ta trong tương lai.

Những khả năng cốt lõi mà nguồn nhân lực tương lai đòi hỏi phải hội đủ để vững vào bước vào nền kinh tế 4.0 đó là: Lãnh đạo toàn diện (Leadership); Đổi mới – sáng tạo (Innovation), Tinh tần doanh chủ (Entreprenuership); Tư duy phản biện (Critical thinking); Truyền thông hiệu quả (Effective communication) và Đa nhiệm-linh hoạt (Multi-tasking & Mobility)

Top 6 khả năng cốt lõi của nguồn nhân lực trong nền kinh tế 4.0

… đến chuẩn bị và sẵn sàng dẫn đầu cùng MBA-MCI

Trong 10 năm qua, MBA-MCI là chương trình MBA của Thụy Sĩ hợp tác cùng Đại học Bách Khoa Tp.HCM duy nhất đào tạo chuyên sau lĩnh vực Tư vấn quản trị quốc tế, Đổi mới sáng tạo, & Khởi nghiệp tại Việt Nam.

-Chương trình tập trung vào các mũi nhọn: Đổi mới-sáng tạo, Tinh thần doanh chủ, Lãnh đạo toàn diện, Tư vấn quản trị chiến lược, Tư duy phản biện, Tối ưu khác thác tài nguyên, Truyền thông hiệu quả – những yếu tố thiết yếu trong nền tế 4.0. Người học được trang bị kiến thức chọn lọc và chuyên sâu về lĩnh vực Đổi mới, Khởi nghiệp, Tư vấn, Tài chính, marketing, quản trị – những năng lực lõi trong kỷ nguyên 4.0.

Hơn 65% học viên, cựu học viên là Chủ doanh nghiệp, CEO, quản lý cấp cao các công ty đa quốc gia, doanh nghiệp đa ngành nghề.

Hơn 80% học viên sau khi tốt nghiệp MBA-MCI đã được thăng tiến và nâng cao thu nhập đáng kể.

-Người học sẽ trải nghiệm thực tế các hoạt động Tư vấn-Quản trị-Khởi Nghiệp-Sáng tạo  thông qua việc tham gia vào các hoạt động ngoại khóa của Chương trình như: Cuộc thi quốc tế – Swis Innovation challenge, Consulting Forum, Leader -Talk, Consulting Café, Corporate visit, Field trip…

-Người học có thể  kết nối, xây dựng quan hệ sâu & rộng với cộng đồng doanh nhân, lãnh đạo diện doanh nghiệp, nhà đầu tư trong & ngoài nước.

Môi trường trao đổi học thuật quốc tế, đa văn hóa, năng động. Với hơn >15% học viên quốc tế, 100% giáo sư kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn & quản trị môi trường kinh doanh quốc tế. Trong đó, hơn 70% giáo sư đến từ Châu Âu

-Chương trình MBA-MCI được tổ chức giảng dạy ở nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Anh, Trung Quốc, Thái Lan nên học viên có thể chọn tham gia một số khóa học tại các quốc gia khác nhau hoặc thực hiện nghiên cứu luận văn (học kỳ cuối) tại Thụy Sĩ với mức chi phí ưu đãi.

MBA-MCI Program

Related News

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

Join the MBA-MCI program's complimentary 4-session course on "Adaptive Leadership in a Changing Environment." This is a unique opportunity to elevate your management capabilities and stay ahead with the latest trends in management consulting, innovation, and...

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

In this fast-paced and ever-changing world, leadership plays a critical role in the success of any organisation. Cultivating leadership skills will help managers grasp new management trends, adapt to outstanding advances in artificial intelligence, and maintain...

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

Students of the MBA-MCI program are on a study tour to Shanghai, China from March 3-8, 2024, led by Professor Andreas Hinz, Director of MBA-MCI program, FHNW. On March 3, the delegation had a meeting with representatives of the Chinese company Teva Pharmaceuticals and...