MBA-MCI: học tư vấn quản trị để khởi nghiệp tốt hơn

04/05/2016

Con số 44% học viên sau khi tốt nghiệp chương trình được đề bạt lên chức vụ cao hơn và 12.5% thành lập doanh nghiệp riêng đã phần nào nói lên điều đó.

Thống kê còn cho biết thêm, số còn lại quản trị công việc tốt hơn, có mức thu nhập tăng lên, thăng tiến lên vị trí cao hơn.

Hơn thế nữa, từ khóa 2016, chương trình MBA-MCI chính thức bổ sung thêm một module mới –   Entrepreneurship (Tư vấn chiến lược cho các công ty khởi nghiệp và Tinh thần doanh nhân), nhằm củng cố năng lực khởi nghiệp cho các học viên.

MBA-MCI hiện là một trong những chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tiên phong trên thế giới và duy nhất hiện nay tại Việt Nam về chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế và Khởi nghiệp. Chương trình do Trường ĐH Bách Khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland – FHNW) hợp tác đào tạo.

Tại hội thảo tuyển sinh chương trình MBA-MCI diễn ra vào tối 27/4/2016, nhiều câu hỏi được đặt ra về khởi nghiệp và khả năng ứng dụng kiến thức từ chương trình cho thấy mức độ quan tâm và nhu cầu được trang bị năng lực lõi về khởi nghiệp của các học viên tiềm năng là rất cao.

IMG 0287
Khách mời đặt câu hỏi cho diễn giả tại hội thảo

ThS. Nguyễn Thị Ánh Phương, giám đốc chương trình MBA-MCI Việt Nam chia sẻ tại hội thảo: sau 10 năm vận hành, chương trìn đã cho thấy sự liên hệ mật thiết giữa Quản trị, Tư vấn, và Khởi nghiệp. Để start-up thành công, cần phải có kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, nhân sự, rủi ro; kỹ năng thương thuyết, lãnh đạo, huy động vốn…

Chương trình MBA-MCI được kiểm định chất lượng đào tạo bởi FIBAA (Tổ chức Kiểm định chất lượng đào tạo quản trị kinh doanh danh tiếng của châu Âu, trụ sở đặt tại Đức) và ISO 9001:2008.

Học viên tốt nghiệp nhận bằng do trường ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ cấp, được công nhận trên toàn châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới..

Tiếp lời, GS. Rolf-Dieter Reineke, giám đốc chương trình MBA-MCI, đại diện FHNW, nhấn mạnh tính ứng dụng của chương trình. Hơn 70% giảng viên là các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia hàng đầu châu Âu có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn quản lý, số còn lại là các giảng viên đầu ngành tại Việt Nam. Giáo sư vừa là người truyền đạt, chia sẻ kiến thức đồng thời là những chuyên gia tư vấn gỡ rối những vấn đề doanh nghiệp của người học đang gặp phải. Do vậy, học viên có cơ hội tiếp cận với nhiều case-study điển hình trong môi trường kinh doanh của Việt Nam và quốc tế.

Mặt khác, khối lượng kinh nghiệm thực tiễn được sẻ chia, tương tác trong quá trình học tiếp tục được nhân lên nhờ nguồn bổ sung từ phía học viên: 46% học viên hiện đang giữ vị trí quản lý cao cấp hoặc sở hữu công ty riêng, 62% học viên có trên 10 năm kinh nghiệm làm việc (MSS 2015), theo TS. Vũ Thế Dũng – phó hiệu trưởng ĐH Bách Khoa.

 Chương trình MBA-MCI về đổi mới, sáng tạo, tinh thần doanh nhân & tư vấn quản lý tổ chức hội thảo thông tin tuyển sinh 2017 chủ đề “Đổi mới, sáng tạo: Đánh thức Gã khổng lồ trong bạn” vào:

–       Thời gian: 9:30 – 11:30, Chủ nhật, ngày 11/06/2017

–       Tại KS Liberty Central Point – 59 Pasteur, Q1

Để tìm hiểu về chương trình, đăng ký tham dự: mba-mci.edu.vn/info/

CHƯƠNG TRÌNH MBA – MCI

Phòng 306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, P. 14, Q. 10

ĐT: +84 8 3865 4183 hoặc +84 (0) 982 511 150 (Ms. Giang)

Thông tin liên hệ chương trình
MBA – MCI PROGRAM
Room 306, Building A4
268 Ly Thuong Kiet Str., Ward 14, Dist. 10, HCM City
Tel: (84) 8 38 654 183 | 0982 511 150 (Ms.Giang) | 093 88 99 885 (Mr.Trình)
Email: info@mba-mci.edu.vn
 

Bài, ảnh: THI CA

Related News

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

Trong thời gian gần đây, khái niệm VUCA đã trở nên quen thuộc với các nhà quản lý. VUCA là từ viết tắt của Volatility – Biến động, Uncertainty – Bất ổn, Complexity – Phức tạp và Ambiguity – Mơ hồ. Khái niệm này chủ yếu được dùng trong phạm vi kinh doanh, nhằm mô tả về...

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

According to McKinsey (2021), effective communication is one of the most 13 important skills for employees to develop their career path. Communication does not only limit within people’s daily basis, but also in business fields, negotiation, cooperations, and even in...

Communication skills in consulting

Communication skills in consulting

Kĩ năng giao tiếp chính là chìa khóa trong kinh doanh giúp chúng ta chinh phục được trái tim khách hàng. Chính vì vậy, khóa học "Communication skills in consulting", một phần trong chương trình đào tạo của MBA-MCI, được ra đời.Với mục đích nhằm trang bị cho người học...