HỘI THẢO MBA-MCI: BƯỚC NGOẶT PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP VỚI BẰNG MBA QUỐC TẾ

12/09/2016

Nhu cầu học Thạc sỹ QTKD (MBA) ngày càng lớn và bỏ ra 10.000 – 15.000USD để học MBA đang là lựa chọn của nhiều người. Tại TP.HCM có nhiều chương trình MBA Quốc tế. Nhiều chương trình cố gắng hạ chuẩn đầu vào, giảm học phí sâu, chào mời nhiều học bổng nhưng cũng có chương trình ngày càng nâng cao chất lượng đầu vào, đào tạo, dịch vụ, đầu ra. Vậy làm thế nào để học được một chương trình MBA thực sự chất lượng? Làm sao để tấm bằng MBA mở ra cơ hội làm việc, kinh doanh không chỉ tại VN mà còn tại các nước trên thế giới?

Đặt biệt, đối với kỹ sư đã tốt nghiệp ĐH Bách khoa. Lựa chọn chương trình MBA phù hợp và chất lượng sẽ là nấc thang phát triển sự nghiệp, khởi nghiệp quan trọng.

Câu trả lời chỉ có thể là những chương trình MBA được kiểm định FIBAA (tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo Quản trị kinh doanh, châu Âu), ACBSP (Hoa Kỳ) hoặc AACSB (Hoa Kỳ) với tiêu chuẩn đầu vào cứng là: IELTS (hoặc TOEFL), tốt nghiệp ĐH, kinh nghiệm làm việc.

Không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các chương trình MBA uy tín ở Mỹ và Châu Âu như INSEAD (Pháp), IMD (Thụy Sĩ), ĐH Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ (FHNW, Thụy Sỹ), NUS (Singapore), Ludwig Maximilian University (Đức), Saïd Business School, Oxford University (Anh), Harvard Business School, Kellogg School of Management hay Berkeley-Haas School of Mangement (Hoa Kỳ) rất nghiêm túc với vấn đề kiểm định và có yêu cầu đầu vào cao vì “người học MBA phải có năng lực và quyết tâm rất lớn và không thể sản xuất hàng loạt những nhà quản lý giỏi”.

Nói đến đầu vào MBA ở Việt Nam thì rất nhiều người đang tìm hiểu hoặc đã học đều thừa nhận những khóa MBA có chất lượng đầu vào ngày càng nâng cao hiện nay là MBA-MCI tại VN (MBA-MCI). Chuẩn mực đầu vào tương đương với các trường đào tạo MBA thế giới. Để được phỏng vấn nhập học, bạn cần có:

  • IELTS 6.0 (hoặc TOEFL 79 trở lên)
  • Tốt nghiệp ĐH uy tín
  • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 03 năm

 MCI information session 2016

Hội thảo chương trình MBA-MCI Việt Nam thu hút sự quan tâm của nhiều ứng viên

Trao đổi với chúng tôi, GS.TS Dieter Reineke – GĐ chương trình MBA-MCI toàn cầu, kiêm giảng viên chương trình tại Việt Nam: “Một cách để nhận biết chương trình MBA có được FIBAA, ACBSP hoặc AACSB kiểm định hay không là dựa trên điều kiện đầu vào, có yêu cầu IELTS hoặc GMAT hay không. Đầu vào khó thể hiện đẳng cấp và đảm bảo chất lượng. Giảng dạy MBA ở nhiều quốc gia trên thế giới tôi nhận thấy các nhà tuyển dụng dù ở đâu cũng tìm hiểu rất kỹ những hồ sơ có bằng MBA. Mà thông tin về mỗi chương trình MBA đều có đầy đủ trên Internet, nên không khó để nhận ra đâu là tấm bằng MBA được kiểm định. Với một tấm bằng MBA được kiểm định bởi FIBAA, ACBSP hoặc AACSB, các bạn có thể tự tin tìm việc ở những công ty đa quốc gia trên toàn thế giới”.

 

Khó mới khác biệt với đám đông

Trong khi nhiều người chọn các chương trình MBA đầu vào dễ dàng, thời gian học ngắn để nhanh chóng có được tấm bằng thì cũng không ít các ứng viên lại sẵn sàng dành thời gian và công sức để được tham gia học các chương trình MBA khó. Họ thường là các học viên đã từng học ĐH ở nước ngoài/ĐH uy tín trong nước đang làm việc trong các công ty đa quốc gia, các tổ chức phi chính phủ, các tập đoàn kinh tế lớn, ngân hàng, công ty tư vấn, tổ chức giáo dục, người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam hoặc đang tự làm chủ – điều hành doanh nghiệp.

 

Chị Phan Thị Thu HươngQuản lý nhân sự cấp cao, Công ty Schaeffler VN nói: “Tôi đã tìm hiểu, khảo sát và thăm dò 7 chương trình MBA hiện có tại TP.HCM trước khi quyết định đăng ký học MBA-MCI của ĐH Bách Khoa. Chương trình không những giúp củng cố kiến thức quản trị cho vị trí hiện tại mà còn chuẩn bị cho tôi nền tảng trở thành chuyên gia tư vấn trong 10 năm tới.”

 MCI information session 2016 2

Học viên MCI nhận bằng MBA danh giá từ trường FHNW (Thụy Sỹ)

Đúng là tìm được chương trình MBA phù hợp không hề dễ. Nếu chọn sai thì cả người học và nhà tuyển dụng đều gánh chịu hậu quả. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng ngày càng có nhiều thông tin và sự tinh tường để nhận biết đâu là một tấm bằng MBA giá trị thực nên cuối cùng sự thiệt thòi vẫn nằm ở người học.

 

Một chương trình MBA giá trị thực phải giúp người học có sự đột phá về tư duy ngay trong quá trình học. Chị Trần Nguyễn Chân PhươngQuản lý dự án, ngân hàng ACB chia sẻ: “Chương trình mang đến góc nhìn sâu sắc, đa chiều của nhà tư vấn, quản trị. Điều này giúp tôi có nhiều giải pháp tối ưu trong cách quản lý, điều hành. Sau khi tốt nghiệp, tôi còn nhận được 7 lời mời làm việc từ các tập đoàn lớn”

 

Còn anh Cobor Ramirez Victor (quốc tịch Tây Ban Nha) – cựu học viên MCI, Quản lý marketing ILA được thăng chức làm quản lý digital marketing của ILA Việt Nam sau năm đầu tiên học chương trình MCI. Anh chia sẻ:Sau một học kỳ, tôi nghĩ tại sao chúng ta không kết hợp giữa kỹ thuật, quản trị với lĩnh vực tư vấn? Sau khoá học, tôi đã làm được việc này và tự tin mình có đủ khả năng tư vấn, quản trị trong nhiều lĩnh vực về quản trị, kỹ thuật công nghiệp và sản xuất.”

Chị Đỗ Tú Quânhọc viên MCI khóa 6, chủ doanh nghiệp, có góc nhìn khác: “Học phí Việt Nam, chất lượng Thụy Sĩ. Sau hơn 2 năm học tập với các giáo sư tiến sĩ đẳng cấp quốc tế, kết bạn với những con người sáng tạo và nămg động, em nó đã vượt qua chính mình thành công! Thu hoạch 1 cái bằng MBA MCI giá trị quốc tế, 1 kế hoạch kinh doanh từ Swiss Innovation, 1 công trình nghiên cứu có thể áp dụng ngay cho công ty của mình và 1 tá mối quan hệ tuyệt vời”

 

Lọt vào một chương trình MBA “đáng đồng tiền bát gạo” đã khó, quãng thời gian học sau đó tiếp tục là một thử thách. Nhưng kết quả ngọt ngào vẫn đang chờ đợi những người dám đối mặt với khó khăn để nâng tầm bản thân, phát triển đột phá sự nghiệp.

 

Chương trình MBA-MCI Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sỹ liên kết với ĐH Bách khoa TP.HCM đang tuyển sinh khóa 8 (2016-2018). Khai giảng vào cuối tháng 10/2016. Hạn nộp hồ sơ 15/10/2016. Chương trình học vào buổi tối và cuối tuần tại cơ sở 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10. 

Chương trình sẽ tổ chức hội thảo thông tin và công bố các học bổng, ưu đãi học phí 2016 vào 9g00 – 11g00 thứ Năm, ngày 22/09/2016 tại KS Kim Đô – 133 Nguyễn Huệ, Q1. Thông tin chi tiết và đăng ký TẠI ĐÂY 

Tư vấn chương trình:

Phòng 306, nhà A4 – ĐH Bách Khoa TP.HCM268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0982 511 150 (Ms Giang) l 093 88 99 885 (Mr Trình)

 

Thống kê nghề nghiệp, chuyên môn, kinh nghiệm, thăng tiến trong sự nghiệp của học viên chương trình MBA-MCI Việt Nam:

– Nghề nghiệp, thăng tiến:

 MCI industries

– Chuyên môn:

 MCI first degree

– Kinh nghiệm làm việc:

 MCI work expenrience

– Thăng tiến trong sự nghiệp:

           Trước khi học chương trình                                                    Sau khi tốt nghiệp                              

 info 16 1

 

Related News

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

Trong thời gian gần đây, khái niệm VUCA đã trở nên quen thuộc với các nhà quản lý. VUCA là từ viết tắt của Volatility – Biến động, Uncertainty – Bất ổn, Complexity – Phức tạp và Ambiguity – Mơ hồ. Khái niệm này chủ yếu được dùng trong phạm vi kinh doanh, nhằm mô tả về...

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

According to McKinsey (2021), effective communication is one of the most 13 important skills for employees to develop their career path. Communication does not only limit within people’s daily basis, but also in business fields, negotiation, cooperations, and even in...

Communication skills in consulting

Communication skills in consulting

Kĩ năng giao tiếp chính là chìa khóa trong kinh doanh giúp chúng ta chinh phục được trái tim khách hàng. Chính vì vậy, khóa học "Communication skills in consulting", một phần trong chương trình đào tạo của MBA-MCI, được ra đời.Với mục đích nhằm trang bị cho người học...