MBA có dành cho người hướng nội?

02/06/2020

Chắc hẳn nhiều người cho rằng những người hướng nội chỉ phù hợp với các công việc ít phải giao tiếp. Như copywriter, kế toán, lập trình viên, luật sư, nghiên cứu khoa học,… Liệu các vài trò như nhà lãnh đạo, quản lý có phù hợp với người hướng nội? Hay đơn giản tấm bằng MBA có phù hợp cho người hướng nội?

MBA có dành cho người hướng nội?

MBA-MCI tiết lộ một thông tin rằng, có tới hơn 50% học viên/cựu học viên MCI là những người hướng nội. Và tất cả họ đều là những người cực kì tài năng và thành công với vai trò lãnh đạo, quản lý.

Một điều thú vị MCI muốn bật mí nữa là TS. Oliver Gottschall – Giảng viên cực kì đẹp trai của MCI cũng là người hướng nội. Thầy có hơn 8 năm kinh nghiệm ở vị trí Giám đốc dự án tại Mc Kinsey. Và thầy cho rằng khuynh hướng hướng nội mang lại nhiều lợi thế trong công việc của mình, quan trọng là bạn biết khai thác nó.

TS. Oliver Gottschall - Giảng viên MBA-MCI
TS. Oliver Gottschall – Giảng viên MBA-MCI

Hướng nội – hướng ngoại là thuật ngữ được công bố bởi nhà tâm lý học Carl Jung. Ông cho rằng, tính hướng ngoại được biểu hiện ở hành vi thích đi lại, giao tiếp. Trong khi tính hướng nội thích thể hiện hành vi kín đáo hơn và ở một mình.

Cần làm rõ một số điểm sau trước khi bắt đầu trả lời câu hỏi “liệu tấm bằng MBA có phù hợp cho người hướng nội?”.

  • Hướng nội – hướng ngoại là một đơn thể liên tục. Nghĩa là trong một người luôn tồn tại hai tính này.
  • Hướng nội – hướng ngoại dùng để chỉ những người có tính hướng nội nổi trội hơn hoặc tính hướng ngoại nổi trội hơn.
  • Hướng nội – hướng ngoại có thể thay đổi theo thời gian, hoàn cảnh.

Sau đây, MBA-MCI sẽ chỉ ra những ưu điểm của người hướng nội trong vai trò lãnh đạo, quản lý, tư vấn.

1. Biết lắng nghe và khả năng đồng cảm

Người hướng nội luôn là những người biết lắng nghe. Vì họ nói chuyện ít, nên họ lắng nghe nhiều hơn. Đồng thời khả năng lắng nghe cũng cho họ khả năng đồng cảm với người khác tốt hơn.

Những điều đó chắc chắn là những yêu cầu của một nhà lãnh đạo giỏi. Tất cả các phương pháp lãnh đạo hiện đại đều đề cao những khả năng này. Và nếu được hỏi, chắc chắn bạn cũng sẽ thích làm việc với một người sếp biết lắng nghe nhân viên.

2. Nghiên cứu kỹ vấn đề trước khi hành động

Những người hướng nội không lập tức giải quyết vấn đề mà họ sẽ suy xét kỹ càng rồi mới ra quyết định. Họ sẽ có xu hướng tiếp cận từ từ chứ không tiếp cận ngay lập tức.

Nếu họ có thể kết hợp điều đó với các công cụ giải quyết vấn đề trong chương trình MBA-MCI. Sẽ tạo ra một thứ gọi là quyết định dựa trên data (data driven). Đây cũng là xu hướng quản trị khi mà những thông tin kinh tế ngày càng trở nên phức tạp. Vượt quá mức hình dung của một người nếu không thống kê và phân tích kỹ lưỡng.

3. Tinh thần làm việc kiên trì và khả năng tập trung cao độ

Khi nói đến sự tập trung, người hướng nội là những người có khả năng làm tốt nhất. Kahnweiler (2013) cho rằng “những người hướng nội thiên về chiều sâu hơn chiều rộng”. Tính cách này giúp họ tập trung một cách sâu sắc cho dù đó là công việc, mối quan hệ hay gặp gỡ mọi người. Do đó mà ở họ hình thành khả năng suy nghĩ nghiêm túc, có tổ chức và lập kế hoạch và thực hiện kế hoạch dựa vào chi tiết.

Điều này sẽ tạo nên một hình mẫu lý tưởng cho nhân viên. Cũng như tạo dựng sự tin tưởng từ cấp dưới. Và thể hiện sự đồng hành của người lãnh đạo với đội nhóm.

4. Thiên tài giao tiếp

Người hướng nội không thích giao tiếp nhiều không có nghĩa là họ không giỏi giao tiếp.

Với mục đích giao tiếp là truyền đạt thông tin. Thì những người hướng nội là những thiên tài giao tiếp. Họ không thích sự dài dòng lê thê. Cùng với khả năng lắng nghe và sự tập trung. Họ nhanh chóng nhận diện vấn đề và đưa ra thông điệp cực kì rõ ràng, ngắn gọn và súc tích.

Kết luận: Người hướng nội hay hướng ngoại đều có những thế mạnh riêng. Nếu bạn là người hướng nội và có định hướng quản lý, đừng ngần ngại chọn cho mình một chương trình MBA phù hợp. Điều quan trọng là bạn biết cách phát huy những ưu điểm của mình trong con đường sự nghiệp

MBA-MCI Program

Related News

“LÃNH ĐẠO THÍCH ỨNG” – Mô hình lãnh đạo mà ai cũng cần biết giữa những biến động của xã hội

“LÃNH ĐẠO THÍCH ỨNG” – Mô hình lãnh đạo mà ai cũng cần biết giữa những biến động của xã hội

Nhận thức về lãnh đạo ngày nay rất khác so với những năm trước đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh như hiện nay. Ngày nay, lãnh đạo được coi là môn thể thao đồng đội, nơi những người ở vị trí lãnh đạo cùng làm việc với các nhân viên để hoàn thành mục...

Lãnh đạo thất bại vì thiếu kỹ năng giao tiếp tinh tế và chuyên nghiệp

Lãnh đạo thất bại vì thiếu kỹ năng giao tiếp tinh tế và chuyên nghiệp

Vậy làm thế nào để một nhà lãnh đạo có thể hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình một cách tinh tế và chuyên nghiệp hơn?Là một nhà lãnh đạo đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhân viên, đối tác, khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt là điều hết...

Những việc mà nhà quản lý và lãnh đạo cần làm để giữ chân nhân tài

Những việc mà nhà quản lý và lãnh đạo cần làm để giữ chân nhân tài

Thuật lãnh đạo ngày nay đòi hỏi rất nhiều yếu tố, nhưng một trong những vai trò căn bản của nhà lãnh đạo tài ba là nhìn thấy, nhận ra và sau cùng là khai phóng tiềm năng cũng như thế mạnh của người khác - đồng thời tạo ra sự thu hút để gắn kết những người này với công...