Counselling Corner với chủ đề Women in Leadership: Inspiring positive change

MBA-MCI Counselling Corner: Phụ nữ lãnh đạo bằng yêu thương

07/05/2020

Ngày 13.03.2020 vừa qua, MBA – MCI Online Counselling Corner vinh hạnh có buổi trò chuyện với chị Tạ Thị Kim Ngân – phó giám đốc FPT, TP.HCM và chị Phạm Thanh Trúc – CEO Chuyện của Hạt về chủ đề “Women in leadership: Inspiring positive change” dành cho những người phụ nữ lãnh đạo

Chương trình được phát sóng online tại fanpage MBA-MCI Program, thu hút được nhiều khán giả xem và đặt câu hỏi. Nội dung chương trình được hai khách mời chia sẻ xoay quanh các chủ đề về sự thành công và tài lãnh đạo của người phụ nữ trong xã hội hiện nay, những khó khăn mà người phụ nữ thường gặp phải trong con đường sự nghiệp, và phương pháp để cân bằng giữa công việc – gia đình – cuộc sống. Xem lại tại đây.

Counselling Corner với chủ đề Women in Leadership: Inspiring positive change

Khi trao đổi về sự thành công của người phụ nữ lãnh đạo, chị Tạ Thị Kim Ngân chia sẻ rằng mỗi người phụ nữ chúng ta nên “Lead yourself before leading others”. Chỉ khi trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, ta mới có thể tạo dựng được lòng tin và dẫn dắt đội ngũ của mình đi đến đích. Bên cạnh đó, sự chia sẻ chân thành từ cấp dưới cũng là chìa khoá quan trọng để thấu hiểu nhau hơn, tránh xung đột và cùng nhau đạt được mục tiêu.

Chị Tạ Thị Kim Ngân chia sẻ những góc nhìn của nhà lãnh đạo cấp cao

Ở vai trò là CEO Chuyện của Hạt, chị Trúc chia sẻ trong suốt quá trình start-up, chính bản thân chị đã phải kiêm hết tất cả mọi vị trí trong công ty từ sản xuất, viết content marketing cho đến việc dọn vệ sinh… Chị quan niệm, người đầu tàu là người phải “get your hand dirty” – phải tự tay làm tất cả mọi công việc để có thể hiểu rõ vấn đề để hỗ trợ cho đồng nghiệp khi cần thiết. Chị luôn muốn đồng đội của mình biết rằng họ không hề cô đơn, người lãnh đạo vẫn luôn ở đó và sẵn sàng đưa ra giải pháp giúp đỡ bất kỳ lúc nào. Bên cạnh đó, chị chia sẻ chương trình MBA – MCI đã trang bị cho chị rất nhiều kiến thức hữu ích giúp chị rút ngắn thời gian nhận diện vấn đề và tìm ra được giải đáp riêng cho công việc của mình.

Chị Phạm Thanh Trúc giải đáp những thắc mắc của khán giả

Dám ước mơ và dấn thân hết mình mỗi ngày, để ý chí quyết định hành động và hành động sẽ hình thành kết quả bạn ao ước trong tương lai. Trên con đường sự nghiệp, chúng ta cần phải mơ ước, mơ ước kèm với hành động thì chúng ta ắt sẽ thành công. Chị Ngân chia sẻ ở MBA – MCI cũng thế, ở đây, chị đã gặp những bạn đến từ khắp các ngành nghề nhưng họ lại có điểm chung giàu hoài bão và đam mê, chính họ đã mang đến cho chị năng lượng để chiến đấu tiếp trong công việc của mình.

“Chúng ta chỉ có một lần trong đời, hãy sống cuộc đời thật đáng sống. Chơi nhiều, học nhiều và làm nhiều để cuộc sống quanh mình tràn ngập yêu thương!” – Chị Ngân.

MBA-MCI Program

Related News

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

Join the MBA-MCI program's complimentary 4-session course on "Adaptive Leadership in a Changing Environment." This is a unique opportunity to elevate your management capabilities and stay ahead with the latest trends in management consulting, innovation, and...

FREE 4-SESSION SHORT COURSE 2023

FREE 4-SESSION SHORT COURSE 2023

FREE 4-SESSION SHORT COURSE 2023 _____________Episode #1 : HR session: Inclusive Leadership Episode #2: Problem solving tools Episode #3: Leadership Out of the Box Specialization Episode #4: MBA-MCI info session & Alumni connectThe Four-session short course is the...