MBA-MCI sân chơi của tri thức quản trị

24/08/2012

Từ đặc điểm của chương trình

MBA-MCI (MBA in Management Consulting International) là chương trình Thạc sĩ QTKD đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam đào tạo chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế. Chương trình là sự hợp tác giữa Đại Học Bách Khoa Tp.HCM và Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ – UNW (University of Applied Sciences and Arts Northwestern Switzerland) và là một trong số rất ít chương trình được chứng nhận chất lượng bởi Tổ chức kiểm định FIBAA. Một số đặc điểm của chương trình:

  1. Executive Master of Business Administration (MBA) là mô hình đào tạo bán thời gian, dành cho những nhà quản lý. Hơn 60% học viên của chương trình MBA-MCI có trên 7 năm kinh nghiệm làm việc; 40% giữ vị trí CEO, thành viên hội đồng quản trị, chủ doanh nghiệp hay thành viên ban giám đốc, đến từ rất nhiều ngành nghề khác nhau trong và ngoài nước.
  2. Với 4 học kỳ kéo dài trong 24 tháng với  (03 học kỳ học tập và nghiên cứu, 01 làm luận văn), chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh kết hợp trợ giảng bởi các giảng viên Việt Nam.
  3. Thiết kế 90 ECTS (tính chỉ Châu Âu) sẽ giúp học viên thuận lợi hơn rất nhiều khi chuyển tiếp lên học ở bậc Tiến sĩ và cũng nói lên uy tín chất lượng của chương trình.
  4. Hơn 70% giảng viên là các Tiến sĩ, Giáo sư và Chuyên gia hàng đầu Châu Âu trong lĩnh Tư vấn Quản lý có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong ngành và phải thỏa mãn được những yêu cầu khắt khe theo tiêu chuẩn kiểm định của chính phủ Thụy Sĩ cũng như yêu cầu của FIBAA.
  5. MBA-MCI được tổ chức giảng dạy ở nhiều quốc gia như Thụy Sĩ, Đức, Anh, Trung Quốc, Thái Lan nên học viên có thể chọn tham gia một số môn học tại các quốc gia khác nhau và có thể chọn học học kỳ cuối ở Thụy Sĩ với mức học phí cạnh tranh.
  6. Nguồn học viên đa dạng đến từ nhiều lĩnh vực ngành nghề, quốc gia khác nhau tạo một môi trường học tập quốc tế năng động, đa văn hóa. Tính đến khóa 4 (2012-2014), chương trình MBA-MCI đã đón nhận 12 học viên quốc tế đến từ Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Thụy Điển.
  7. Các học viên đã có bằng MBA, muốn trang bị thêm kiến thức trong lĩnh vực tư vấn và nhận bằng MBA thứ hai, sẽ được xem xét giảm đến 50% môn học.

Đến những hoạt động cộng đồng

Chương trình MBA-MCI là đơn vị tiên phong trong các hoạt động hướng đến cộng đồng doanh nghiệp, tạo nên một “sân chơi quản trị” cho học viên MBA-MCI nói riêng và cộng đồng các nhà quản lý doanh nghiệp nói chung. Một trong những hoạt động thành công nhất của chương trình là “Diễn đàn Tư vấn Quản trị – Tái cấu trúc Doanh nghiệp dưới góc nhìn của chuyên gia Tư vấn và khách hàng Doanh nghiệp” lần 1 vào tháng 5/2012 với sự tham gia của hơn một ngàn khách mời đã mở ra cầu nối vững chắc giữa các công ty – nhà tư vấn chuyên nghiệp – các doanh nghiệp và cộng đồng học thuật, nghiên cứu. Câu lạc bộ các nhà Tư vấn Quản trị – MCC (Management Consultant Club) được thành lập với hơn 90 thành viên tập trung vào các hoạt động nghiên cứu chuyên sâu về hoạt động Tư vấn Quản trị, xuất bản sách Tư vấn. Consulting Cafe, nơi mà các doanh nghiệp nêu lên các vấn đề của mình để các chuyên gia, nhà tư vấn cùng nhau phân tích chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất hướng giải quyết một cách căn cơ, bài bản và khoa học.

Nhiều cơ hội học tập cho ứng viên

Song song với khóa đào tạo MBA, chương trình MBA-MCI cấp nhiều lựa chọn cho các ứng viên quan tâm tới chương trình như: chương trình “Một ngày cùng học viên MBA-MCI”, các khóa đào tạo chuyên sâu hoặc các học bổng Pre-MBA dành cho tân kỹ sư, cử nhân Bách Khoa. Ngoài ra, ứng viên quan tâm có thể tham gia khóa học ngắn hạn và nhận Chứng chỉ Đào tạo Sau đại học – ngành Tư vấn Quản trị do UNW cấp.

Là chương trình MBA tầm vóc quốc tế, chương trình MBA-MCI kỳ vọng sẽ tạo nên một sân chơi cho học viên và cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam song song với các cam kết về chất lượng nhằm tạo nên một môi trường học tập đa văn hóa, học viên đa ngành nghề, đa lĩnh vực; giúp họ vừa có thể nâng cao kiến thức, vừa có thể tìm kiếm cơ hội nghề nghệp và phát triển mối quan hệ kinh doanh một cách tốt nhất.

MBA-MCI Program 

Related News

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

ENHANCE YOUR MANAGEMENT SKILLS WITH LEADING SWISS EXPERTS

Join the MBA-MCI program's complimentary 4-session course on "Adaptive Leadership in a Changing Environment." This is a unique opportunity to elevate your management capabilities and stay ahead with the latest trends in management consulting, innovation, and...

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

MBA-MCI INFO SESSION INTAKE 2024

In this fast-paced and ever-changing world, leadership plays a critical role in the success of any organisation. Cultivating leadership skills will help managers grasp new management trends, adapt to outstanding advances in artificial intelligence, and maintain...

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

MBA-MCI STUDENTS’ TRIP TO SHANGHAI FOR PRACTICAL STUDIES

Students of the MBA-MCI program are on a study tour to Shanghai, China from March 3-8, 2024, led by Professor Andreas Hinz, Director of MBA-MCI program, FHNW. On March 3, the delegation had a meeting with representatives of the Chinese company Teva Pharmaceuticals and...