Ngành tư vấn quản lý: Không phải dạng vừa đâu

25/07/2016

Trong một thập niên phát triển, ngành tư vấn quản lý hiện đang trong giai đoạn bùng nổ cả chất và lượng. Chất lượng dịch vụ tư vấn ngày càng cao, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Số lượng mở rộng chiều dọc (tư vấn quản lý, tư vấn chiến lược, tư vấn nhân sự, tư vấn về IT, Marketing, tài chính…) và chiều ngang (số lượng công ty tư vấn đa quốc gia, trong nước).

nganh tu van quan ly
Ngành tư vấn quản lý có bước phát triển vượt bậc và nhu cầu nhân lực rất lớn

CÔNG TY TƯ VẤN NGOẠI NHANH CHÓNG ỔN ĐỊNH

Các công ty tư vấn đa quốc gia rất lớn như ngũ đại công ty (Big Five) về tư vấn tài chính, thuế kiêm cả tư vấn quản lý là Accenture, Deloitte, Ernst&Young, KPMG, và Pricewaterhouse Cooper; các công ty tư vấn thiết kế/tài chính/chiến lược nổi tiếng toàn cầu như Fluor (Hoa Kỳ), Arcadis NV (Hà Lan), TMF group, BCG…

Nhóm này nhanh chóng chiếm thị phần ngành tư vấn nhờ danh tiếng, mức độ chuyên nghiệp, tư vấn đa lĩnh vực. Tuy nhiên, bất lợi của các tập đoàn quốc tế khi gia nhập thị trường là mức độ am hiểu văn hóa và thích ứng với môi trường của Việt Nam.

CÔNG TY TƯ VẤN NỘI DẦN BÉN RỄ

Song song với các công ty đa quốc gia, công ty tư vấn VN cũng đang có những bước phát triển thần tốc. Dịch vụ được mở rộng, chất lượng tư vấn cũng được nâng cao. Trên thị trường có thể kể đến như Global Elite, Trí Tri, VCG, L.A, Vista, Viva…

Điểm mạnh: am hiểu văn hóa, môi trường doanh nghiệp, pháp lý, chính trị

Điểm yếu: chủ yếu làm công tác nghiên cứu, hoặc dựa vào trải nghiệm nhưng không có mô hình đào tạo. Khá hiếm các công ty tư vấn Việt Nam hội đủ hai yếu tố này. Đây là các điểm mà công ty nước ngoài rất mạnh và tính chuyên nghiệp rất cao.

NHU CẦU NHÂN LỰC RẤT LỚN

Trao đổi tại một hội thảo về ngành tư vấn marketing và research, ông Suresh G Kumar (Rigional managing director, tập đoàn TMF) chia sẻ:

Công ty chúng tôi gia nhập vào VN những năm 2010. Sau hơn 5 năm phát triển, công ty đã mở rộng và cần rất nhiều chuyên gia tư vấn để đáp ứng nhu cầu khách hàng“.

“Thu nhập của các nhà tư vấn thường khá cao, tuy không thật giàu có nhưng đủ cho cuộc sống  sung túc. Thu nhập hàng năm của các nhà tư vấn hàng đầu ở các nước phát triển có thể tới 200 000 – 500 000 USD. Tư vấn là một nghề ưa thích của thanh niên tốt nghiệp đại học và sau đại học.”

Nhu cầu chuyên gia tư vấn là rất lớn, nhưng cần trang bị kỹ lưỡng 3 điều kiện về kiến thức chuyên môn, kỹ năng tư vấn và đạo đức nghề nghiêp.

THIẾU MÔ HÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN NGHIỆP

tot nghoep mci 2016
Học viên chương trình Th.S tư vấn Quản lý và Entrepreneurkhóa 2013 tại lễ tốt nghiệp ngày 9/7

Như đã đề cập ở phần trên, công ty đa quốc gia mạnh về dịch vụ đa dạng, chuyên sâu thì lại yếu về tính am hiểu văn hóa, môi trường. Trong khi công ty trong nước thì ngược lại. Để chuyên nghiệp hóa đội ngũ chuyên gia tư vấn, đa dạng dịch vụ và đạt tầm chất lượng tư vấn quốc tế thì nhất quyết phải có.

–       Đội ngũ chuyên gia xuất sắc, được đào tạo bài bản từ kiến thức chuyên môn (về quản lý, tài chính, thuế, IT, pháp lý, xây dựng, kiến trúc, marketing, chiến lược, chính sách công…)

–       Kỹ năng giao tiếp, chăm sóc khách hàng

–       Đạo đức nghề nghiệp

–       Phương pháp tiếp cận quốc tế hóa, địa phương hóa – am hiểu văn hóa, môi trường kinh tế-chính trị (PEST)

Ông Nguyễn Đăng Duy Nhất, CEO công ty Global Elite chia sẻ:

“Để ngành tư vấn phát triển hơn nữa, điều quan trọng là cần có một hiệp hội ngành nghề tư vấn để những chuyên gia tư vấn có thể trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và giúp cho ngành tư vấn Việt Nam phát triển. Bên cạnh đó là những chương trình đào tạo chuyên sâu về tư vấn một cách bài bản, nên có yếu tố nước ngoài để thay đổi quan điểm/góc nhìn cũng như nâng cao năng lực cho chuyên gia tư vấn”

Tóm lại, thị trường nhân lực ngành tư vấn tại VN đang bước vào gia đoạn của đỉnh cao mới. Do đó, rất cần nguồn chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp, được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, đạo đức, phương pháp tốt. Trong bối cảnh cơ cấu ngành dịch vụ:chế biến:sản xuất sẽ thu hút nguồn nhân lực tương ứng 70%:20%:10%, mà ngành tư vấn là mảng lớn trong lĩnh vực tư vấn thì đủ để thấy nhu cầu rất tiềm năng và hiện còn đang bùng nổ trong giai đoạn 2016-2025.

► Đọc thêm: Xu hướng phát triển ngành tư vấn quản lý ở châu Âu và những hàm ý cho VN

MBA-MCI Program

Related News

“LÃNH ĐẠO THÍCH ỨNG” – Mô hình lãnh đạo mà ai cũng cần biết giữa những biến động của xã hội

“LÃNH ĐẠO THÍCH ỨNG” – Mô hình lãnh đạo mà ai cũng cần biết giữa những biến động của xã hội

Nhận thức về lãnh đạo ngày nay rất khác so với những năm trước đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh như hiện nay. Ngày nay, lãnh đạo được coi là môn thể thao đồng đội, nơi những người ở vị trí lãnh đạo cùng làm việc với các nhân viên để hoàn thành mục...

Lãnh đạo thất bại vì thiếu kỹ năng giao tiếp tinh tế và chuyên nghiệp

Lãnh đạo thất bại vì thiếu kỹ năng giao tiếp tinh tế và chuyên nghiệp

Vậy làm thế nào để một nhà lãnh đạo có thể hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình một cách tinh tế và chuyên nghiệp hơn?Là một nhà lãnh đạo đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhân viên, đối tác, khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt là điều hết...

Những việc mà nhà quản lý và lãnh đạo cần làm để giữ chân nhân tài

Những việc mà nhà quản lý và lãnh đạo cần làm để giữ chân nhân tài

Thuật lãnh đạo ngày nay đòi hỏi rất nhiều yếu tố, nhưng một trong những vai trò căn bản của nhà lãnh đạo tài ba là nhìn thấy, nhận ra và sau cùng là khai phóng tiềm năng cũng như thế mạnh của người khác - đồng thời tạo ra sự thu hút để gắn kết những người này với công...