Chương trình MBA-MCI kỷ niệm 10 năm phát triển

15/10/2019

Chiều 9/12/2017, Đại học Bách Khoa đã tưng bừng tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm chương trình MBA-MCI, đánh dấu cột mốc đáng nhớ trên hành trình đào tạo các nhà tư vấn quản lý quốc tế chuyên nghiệp.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, gồm nhiều hoạt động phong phú như: ôn lại chặng đường 2007 – 2017, trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa VII, khai giảng khóa IX, team building giao lưu các khóa, tọa đàm hướng phát triển tương lai của chương trình, ra mắt câu lạc bộ khởi nghiệp, góc dành cho gia đình…

Chương trình có sự hiện diện của ông Othmar Christian Hardegger – Tổng Lãnh sự Liên bang Thụy Sĩ tại TP.HCM, GS. TS. Vũ Đình Thành – Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa, TS.Dieter Reineke – Giám đốc MBA-MCI, ThS. Nguyễn Thị Ánh Phương – Giám đốc MBA-MCI Việt Nam, PGS. TS. Lê Nguyễn Hậu – Trưởng Khoa Quản lý Công nghiệp, cùng hơn 300 cựu học viên/học viên MBA-MCI và các vị khách quý khác.

Ban lãnh đạo chương trình chụp ảnh lưu niệm cùng ông Othmar Christian Hardegger (giữa) – Tổng Lãnh sự Liên bang Thụy Sĩ tại TP.HCM.

Đây là dịp để các cựu học viên/học viên gặp gỡ, ôn lại kỷ niệm, chia sẻ về những hoạt động, thành công của doanh nghiệp mình với các bạn đồng môn, đồng khóa.

Phát biểu chúc mừng chặng đường 10 năm phát triển, ông Othmar nói chương trình MBA-MCI là sự kết hợp hài hòa giữa Đại học Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW) vốn giàu kinh nghiệm trong giảng dạy tư vấn quản trị, với một trường có bề dày uy tín về đào tạo kỹ thuật như Đại học Bách Khoa (BKU).

“MBA-MCI là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn theo đuổi con đường tư vấn quản trị chuyên nghiệp” – ngài Tổng Lãnh sự nhấn mạnh. Ông cũng không quên nhắc về thành công của hai mùa Swiss Innovation mà MBA-MCI đã tổ chức thành công trong năm 2016 và 2017.

Là một trong những người quan sát trọn vẹn quá trình trưởng thành của chương trình, Hiệu trưởng Vũ Đình Thành đánh giá cao tầm nhìn dài hạn và chiến lược quản trị đúng đắn của đơn vị vận hành: Văn phòng Đào tạo Quốc tế (OISP).

“Cách đây 10 năm, OISP đã sớm nhận ra tiềm năng phát triển của thị trường tư vấn Việt Nam để mạnh dạn đặt viên gạch đầu tiên cho MBA-MCI” – GS. Thành nhớ lại. Đến nay, chương trình đã đào tạo ra nhiều nhà lãnh đạo, tư vấn quản trị chuyên nghiệp, đóng góp vào thành công chung của doanh nghiệp.

ThS. Nguyễn Thị Ánh Phương – Giám đốc MBA-MCI Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Là một trong những cá nhân gắn bó mật thiết với MBA-MCI, TS. Reineke kể, năm 1999, khi mới công tác tại FHNW, ông đã ấp ủ dự định mở chương trình này tại Việt Nam. “Ai cũng bảo tôi điên rồ” – Dieter bật cười. “Rất may mắn, tôi đã gặp được những cộng sự giỏi như Mr. Dung (TS. Vũ Thế Dũng), Ms. Phuong (ThS. Nguyễn Thị Ánh Phương) cùng tập thể OISP, để lèo lái con tàu MBA-MCI vượt qua 10 sóng gió và cập bến an toàn.”

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI) là chương trình MBA tiên phong tại Việt Nam đào tạo về lãnh vực tư vấn quản lý, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bằng do đại học đối tác Thụy Sĩ cấp.

Chúc mừng những tân Thạc sĩ Quản trị kinh doanh khóa VII của chương trình đã xuất sắc tốt nghiệp thành công!

Trải qua bảy khóa, MBA-MCI đã gặt hái nhiều thành tựu đáng kể: đào tạo hơn 300 chuyên gia tư vấn quản lý giàu kinh nghiệp, đóng góp hơn 300 ý tưởng khởi nghiệp thông qua hai mùa tổ chức Swiss Innovation, tổ chức thành công hơn 120 workshop với các chuyên gia tư vấn doanh nghiệp, ba kỳ Diễn đàn Tư vấn quản trị thành công.

Một số hình ảnh từ chương trình:

We-fie một tấm xem nào.
Thầy Hậu ơi, cười tươi lên!
Thầy Hậu ơi, cười tươi lên!
Đại gia đình MBA-MCI cùng nhau cháy hết mình trong buổi lễ kỷ niệm.

MBA-MCI Program

Related News