BKU-Innovation-Banner_Banner-web-HCMUT

Đại học Bách Khoa khởi động cuộc thi BKU Innovation 2018

15/10/2019

Lần đầu tiên có một cuộc thi về sáng tạo và khởi nghiệp dành riêng cho sinh viên Đại học Bách Khoa. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 600 triệu đồng.

Những năm gần đây, làn sóng khởi nghiệp tại Việt Nam bùng nổ. Nhiều tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, các không gian kết nối ý tưởng sáng tạo, những cuộc thi về start-up liên tục chào sân. Tinh thần khởi nghiệp càng thêm lan tỏa ngay sau khi Shark Tank – chương trình truyền hình thực tế về start-up trình làng các số đầu tiên và được cộng đồng khởi nghiệp đón nhận nồng nhiệt.

Là một trong những đơn vị tiên phong đổi mới trong dạy và học, Đại học Bách Khoa liên tục triển khai nhiều hoạt động giúp sinh viên tiếp cận, thực hành và trao đổi các ý tưởng sáng tạo, giải pháp công nghệ như: mời các doanh nhân, kỹ sư đến nói chuyện với sinh viên ngay từ năm I, tổ chức Ngày hội Kỹ thuật tại các Khoa, thành lập các CLB khởi nghiệp, vườn ươm doanh nghiệp…

TS. Vũ Thế Dũng – Phó Hiệu trưởng Đại học Bách Khoa cho biết: “Qua những Ngày hội Kỹ thuật quy mô cấp Khoa, chúng tôi nhận thấy sinh viên Bách Khoa rất năng động và sáng tạo. Nhiều em có ý tưởng rất xuất sắc nhưng lại thiếu kinh nghiệm vận hành thực tế. Khó khăn chung của các bạn trẻ ấp ủ ý định khởi nghiệp là về nguồn vốn, lập kế hoạch kinh doanh, các thủ tục pháp lý…”

Chính vì vậy, một cuộc thi sáng tạo khởi nghiệp đậm chất Bách Khoa, của Bách Khoa và dành riêng cho sinh viên Bách Khoa đã ra đời: BKU Innovation 2018. Cuộc thi do Trường Đại học Bách Khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM) tổ chức, với sự đồng hành từ các tổ chức tư vấn và hỗ trợ khởi nghiệp uy tín như Saigon Innovation HUB, Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp  ông nghệ – Đại học Bách Khoa, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Theo ThS. Trần Văn Trình – đại diện BTC cuộc thi, “BKU Innovation 2018 không chỉ dừng lại ở sân chơi mô hình ý tưởng thuần túy mà còn là cầu nối biến chúng thành các giải pháp hữu ích hiện thực.”

Cuộc thi gồm bốn vòng.

  • Vòng Sơ tuyển: Các đội thi gởi ý tưởng (bản giấy hoặc file máy tính) về BTC đến hết ngày 11/3/2018 (xem cách thức dự tuyển tại website cuộc thi). 100 ý tưởng xuất sắc nhất được trợ vốn 1.000.000đ/ý tưởng.
  • Vòng 1: Mỗi đội thi có 5 phút trình bày ý tưởng trước Hội đồng Giám khảo. 50 ý tưởng xuất sắc nhất được trợ vốn 2.000.000 đồng/ý tưởng và đi tiếp vào Vòng Thẩm định.
  • Vòng 2 – Thẩm định: Các đội có hai tuần chuẩn bị dự án với sự huấn luyện (coaching) từ các chuyên gia khởi nghiệp trong Ban Cố vấn và 20 phút trình bày kế hoạch trước Hội đồng Giám khảo. 20 ý tưởng xuất sắc nhất được trợ vốn 3.000.000 đồng/ý tưởng và đi tiếp vào Vòng Chung kết.
  • Vòng 3 – Chung kết: Các đội có năm tuần để hoàn thiện dự án và mô hình sản phẩm.

Tất cả các dự án phải được trình bày bằng tiếng Anh.

Cơ cấu giải thưởng

  • 1 giải Nhất trị giá 30.000.000đ/giải. Ngoài ra, top 3 đội thi xuất sắc nhất còn có cơ hội xuất ngoại tham quan và học hỏi mô hình khởi nghiệp thành công tại châu Á.
  • 2 giải Nhì trị giá 15.000.000đ/giải
  • 2 giải Ba trị giá 10.000.000đ/giải
  • 15 giải Khuyến khích trị giá 4.000.000đ/giải

BUỔI KICK-OFF CUỘC THI BKU INNOVATION 2018

Tham gia để chia sẻ ý tưởng, tìm kiếm thành viên cho đội dự thi và lắng nghe những góp ý, kinh nghiệm từ các chuyên gia khởi nghiệp uy tín

  • Thời gian: 9:00 – 11:00 AM thứ Bảy 20/1/2018
  • Địa điểm: Sân A5, CS1, Đại học Bách Khoa

———

THÔNG TIN LIÊN HỆ

BTC Cuộc thi BKU Innovation 2018

BKU INNOVATION

Related News