05 trang blogs bổ ích về Leadership giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo giỏi

12/10/2020


Là một nhà tư vấn kinh doanh/nhà lãnh đạo thì việc tham khảo suy nghĩ của các nhà lãnh đạo khác là một động thái được đánh giá là thông minh và đây cũng chính là yếu tố cấu thành nên một nhà lãnh đạo tài giỏi. Lắng nghe họ nói về xu hướng, giao tiếp, lãnh đạo, quản lý và các vấn đề nổi bật khác. Ngay cả những “kẻ khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại cũng thường xuyên xem xét suy nghĩ của các nhà lãnh đạo khác (đối thủ cạnh tranh) để giúp làm sáng tỏ suy nghĩ của chính họ. Từ đó khơi dậy những suy nghĩ thông thoáng và đầy mới mẻ khác với lối suy nghĩ thông thường. Vì thế, MCI quyết định tổng hợp và giới thiệu đến các bạn 05 trang blogs bổ ích về Leadership giúp bạn trở thành nhà lãnh đạo tài giỏi.

1. Michael Hyatt

Liên tục được xếp hạng là một trong những nhà lãnh đạo có ảnh hưởng nhất, Michael Hyatt (https://michaelhyatt.com/) đã được giới thiệu trên Forbes, The Wall Street Journal, CNN và The New York Times. Blog của ông ấy được cập nhật thường xuyên với các bài đăng ngắn gọn nhưng sâu sắc về năng suất, khả năng lãnh đạo, ảnh hưởng và sự phát triển cá nhân. Thật đáng để bạn theo dõi podcast This is Your Life (https://michaelhyatt.com/leadtowin/) của anh ấy trên đường đi làm của bạn.

Bài đăng phải đọc: How To Nail Your Goals With This Simple Secret (https://michaelhyatt.com/nail-your-goals/)

Twitter : @michaelhyatt (https://twitter.com/michaelhyatt)

2. John Maxwell

The John Maxwell Co (https://www.johnmaxwell.com/blog/) là một trang blog với nội dung được cập nhật liên tục và đa dạng. Bao gồm các chủ đề như “5 lessons I learned when just starting out,” “The limits of a one-man show” and “The three types of mentors every person needs to help them grow.” Với lối văn thu hút cùng với những quan điểm rõ ràng của John mang đến những lời khuyên hữu ích mang tính cổ vũ người đọc.

Bài đăng phải đọc : Bounce Back From Your Setback (https://www.johnmaxwell.com/blog/bounce-back-from-your-setback/)

Twitter : @johnmaxwellco (https://twitter.com/johnmaxwellco)

3. Lolly Daskal

Tìm hiểu sâu về các nguyên tắc tâm lý và hành vi đằng sau việc quản lý và lãnh đạo với Lolly Daskal (https://www.lollydaskal.com/blog/) . Cô ấy đã được giới thiệu trong Inc., Fast Company và Psychology Today. Với sự tập trung cao độ vào khả năng lãnh đạo vượt trội, Lolly cung cấp kiến thức về Leadership một cách khôn ngoan và khéo léo kết hợp lãnh đạo – tâm lý – cảm xúc -hành vi. Những blogs này sẽ giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn hoặc đơn giản giúp bạn trở thành người nhân ái hơn.

Bài đăng phải đọc :The Five Times Your Leadership is Guaranteed To Fail (https://www.lollydaskal.com/leadership/5-times-leadership-guaranteed-fail/)

Twitter : @LollyDaskal (https://twitter.com/LollyDaskal)

4. Jeffery Tobias Halter

Là chuyên gia nam hàng đầu của Mỹ về sự thăng tiến của phụ nữ và thu hút nam giới, một chiến lược gia mang đến một những nhìn mới mẻ về lãnh đạo. Blog YWomen (https://ywomen.biz/) của ông ấy chứa đầy những thông tin thực tế thú vị về bình đẳng giới (và sự chênh lệch) trong kinh doanh. Ông cũng đưa ra những quan điểm chi tiết cho các vấn đề mà tất cả các nhà lãnh đạo cần cân nhắc xem xét. 

Khi bạn đang ở trên trang web của ông ấy, hãy xem: Father of a Daughter Initiative (https://ywomen.biz/father-of-daughter-initiative/)

Bài đăng phải đọc: We Keep Expecting #Women to #LeanIn, What We Need is #Men to #Standup (https://ywomen.biz/we-keep-expecting-women-to-leanin-what-we-need-is-men-to-standup/)

Twitter : @YWomen (https://twitter.com/ywomen)\

5. Mark Sanborn

Một nhà tư tưởng chiến lược lãnh đạo kinh điển, Mark Sanborn (https://marksanborn.com/) là tác giả của 08 cuốn sách về chủ đề này. Blog của ông ấy chủ yếu tập trung vào lãnh đạo và phát triển cá nhân, dịch vụ khách hàng cao cấp và xây dựng đội ngũ. Cách tiếp cận của ông ấy là đi thẳng vào vấn đề và bao gồm các nghiên cứu điển hình và các ví dụ thực tế để chứng minh cách bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo tốt hơn.

Bài đăng phải đọc : 4 Things To Do Before Work Each Day (https://marksanborn.com/blog/2016/05/31/4-things-work-each-day/)

Twitter : @mark_sanborn (https://twitter.com/mark_sanborn)

MBA-MCI Program

Related News

“LÃNH ĐẠO THÍCH ỨNG” – Mô hình lãnh đạo mà ai cũng cần biết giữa những biến động của xã hội

“LÃNH ĐẠO THÍCH ỨNG” – Mô hình lãnh đạo mà ai cũng cần biết giữa những biến động của xã hội

Nhận thức về lãnh đạo ngày nay rất khác so với những năm trước đặc biệt là trong giai đoạn khủng hoảng do dịch bệnh như hiện nay. Ngày nay, lãnh đạo được coi là môn thể thao đồng đội, nơi những người ở vị trí lãnh đạo cùng làm việc với các nhân viên để hoàn thành mục...

Những điều về luận văn tốt nghiệp chỉ Chương trình MBA-MCI chia sẻ với học viên của mình

Những điều về luận văn tốt nghiệp chỉ Chương trình MBA-MCI chia sẻ với học viên của mình

Luận văn tốt nghiệp là kết quả của quá trình học tập của học viên. Luận văn sẽ thể hiện kiến thức, chuyên môn và khả năng làm việc độc lập của học viên. Nếu học viên chọn được đề tài thú vị để thực hiện thì có thể xem như đã hoàn thành được một nửa chặng đường. Ngoài...

Lãnh đạo thất bại vì thiếu kỹ năng giao tiếp tinh tế và chuyên nghiệp

Lãnh đạo thất bại vì thiếu kỹ năng giao tiếp tinh tế và chuyên nghiệp

Vậy làm thế nào để một nhà lãnh đạo có thể hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của mình một cách tinh tế và chuyên nghiệp hơn?Là một nhà lãnh đạo đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên tiếp xúc với nhân viên, đối tác, khách hàng. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp tốt là điều hết...