FBNC- Học MBA Bách Khoa trên nền kiến thức khoa học ứng dụng Thụy Sỹ

25/09/2015

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương – Giám đốc chương trình MBA-MCI, liên kết giữa ĐH Bách Khoa TP. HCM và ĐH Khoa học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ – đã có cuộc trao đổi với chuyên mục Đầu Tư Giáo Dục của kênh FBNC về chương trình đào tạo MBA Chuyên ngành Tư vấn Quản lý đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

 

 

Được biết đến là một trường đại học hàng đầu về khoa học kỹ thuật, Đại học Bách Khoa TP. HCM đã phát huy thế mạnh của nền tảng khoa học để xây dựng chương trình MBA với góc nhìn quản trị và tư vấn không chỉ với lĩnh vực kinh doanh mà còn trong lĩnh vực sản xuất và công nghệ.

Chương trình MBA-MCI đem đến cho học viên những góc nhìn đa chiều, các bộ công cụ giải quyết vấn đề, chiến lược phát triển công ty dựa trên nhiều cách tiếp cận từ bên trong cũng như bên ngoài của tổ chức.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh Phương tự hào cho biết: “Chúng tôi dạy những gì chúng tôi đã và đang làm một cách thành công, hay ít nhất nếu chưa thành công mỹ mãn, thì chúng tôi có được những kinh nghiệm để đúc kết để chia sẻ. Tất cả giảng viên, giáo sư của chương trình không chỉ thỏa mãn quy định về học thuật (Tiến sĩ/ Giáo sư), thì các thầy đều có tối thiểu 10 năm kinh nghiệm  làm việc trong lĩnh vực mà các thầy giảng dạy”.

Bên cạnh đó, việc mời CEO của các công ty tư vấn, các tập đoàn, công ty… tham gia trong hội đồng cố vấn của chương trình cũng giúp cung cấp một góc nhìn thực tế hơn cho học viên.  Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn chính là giá trị và cam kết mà chương trình MBA-MCI đem đến cho người học.

 

Related News

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

Trong thời gian gần đây, khái niệm VUCA đã trở nên quen thuộc với các nhà quản lý. VUCA là từ viết tắt của Volatility – Biến động, Uncertainty – Bất ổn, Complexity – Phức tạp và Ambiguity – Mơ hồ. Khái niệm này chủ yếu được dùng trong phạm vi kinh doanh, nhằm mô tả về...

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

According to McKinsey (2021), effective communication is one of the most 13 important skills for employees to develop their career path. Communication does not only limit within people’s daily basis, but also in business fields, negotiation, cooperations, and even in...

Communication skills in consulting

Communication skills in consulting

Kĩ năng giao tiếp chính là chìa khóa trong kinh doanh giúp chúng ta chinh phục được trái tim khách hàng. Chính vì vậy, khóa học "Communication skills in consulting", một phần trong chương trình đào tạo của MBA-MCI, được ra đời.Với mục đích nhằm trang bị cho người học...