Các thành viên MCI intake 11 tham gia FishBanks và tranh tài cùng cộng đồng MCI Châu Á - Thụy Sĩ

FishBanks – Trò chơi mô phỏng kinh doanh dành cho cộng đồng MCI Thụy Sĩ – Châu Á

01/08/2020

Được khởi động từ ngày 25.07, sau khi hoàn tất việc chia đội và thảo luận chiến lược, các thành viên MCI khóa 11 sẽ chính thức tranh tài trên sàn đấu mô phỏng kinh doanh do ĐH Khoa học Ứng dụng Tây bắc Thụy Sĩ tổ chức. Từ trước đến nay, FishBanks luôn được xem là trò chơi mô phỏng kinh doanh nổi tiếng. Ở các trường đại học danh tiếng trên thế giới, trò chơi này được diễn ra định kỳ hằng năm, dành riêng cho các sinh viên khối ngành quản trị – kinh doanh – tài chính.

Năm nay, các thành viên của intake 11 sẽ có cơ hội tham gia FishBanks và đối đầu cùng các đội thi khác trong cộng đồng MCI đến từ vô số các quốc gia khác nhau như Thụy Sĩ, Trung Quốc, Đức, Malaysia và Singapore. Mỗi đội sẽ được sắm vai một công ty thủy sản, hằng ngày giải quyết những vấn đề từ đánh bắt, sản xuất đến vận chuyển, bán hàng… Với mục tiêu cuối cùng là thu về lợi nhuận cao nhất cho công ty của mình, các đội sẽ đưa ra những chiến lược quản lý kinh doanh, sản xuất và nhân sự phù hợp với tình hình thị trường được biến đổi theo từng ngày thi đấu.

Các học viên MCI khóa 11 sẽ tranh tài cùng cộng đồng MCI Châu Á – Thụy Sĩ trên nền tảng trực tuyến FHNW Moodle

Thông qua trò chơi, học viên sẽ bước đầu tích lũy những nhận thức về mối tương quan giữa các lĩnh vực như quản lý tài chính, tiếp thị, sản xuất, phát triển sản phẩm, quản lý nguồn nhân lực và quản lý cơ sở hạ tầng. Không chỉ vậy, đây còn là cơ hội để các anh chị trải nghiệm việc xây dựng mục tiêu trong chính sách doanh nghiệp và chiến lược kinh doanh, chuyển đổi các mục tiêu thành kế hoạch hành động. Đồng thời, thông qua làm trao đổi và làm việc nhóm, mỗi thành viên cũng sẽ đánh giá được ý nghĩa của mỗi quyết định được đưa ra.

Để tối ưu hóa lợi nhuận và giành được chiến thắng, các đội thi phải liên tục bàn bạc và đưa ra chiến lược hợp lý để đáp ứng nhu cầu thị trường không ngừng biến đổi
FishBanks diễn ra từ ngày 01 đến hết ngày 09.08.2020. Kết quả chung cuộc được công bố vào ngày 10.08, phần thưởng và giấy chứng nhận tham dự sẽ được gửi đến cho mỗi thành viên tham gia chương trình.

MBA – MCI PROGRAM

Related News