mindful_feature

Trở thành nhà lãnh đạo tỉnh thức để đưa doanh nghiệp vượt qua khó khăn

09/12/2021

Lãnh đạo một tổ chức đã là một thách thức thì lãnh đạo tổ chức trong mùa dịch chắc chắn sẽ khó khăn hơn gấp bội. Trong giai đoạn này, chắc chắn có nhiều lãnh đạo họ đang gặp phải những vấn đề về quản trị nhưng vẫn chưa tìm ra hướng giải quyết cho mình.

Vậy làm sao cho tâm trí bình lặng để nhìn nhận thấu đáo mọi việc cũng như có thể truyền cảm hứng cho team của mình? Câu trả lời chính là “Lãnh đạo tỉnh thức”.

“Lãnh đạo tỉnh thức” (tiếng Anh là Mindful Leaders) hiểu đơn giản là những lãnh đạo thực hành chánh niệm để phát triển khả năng tự nhận thức cao về bản thân, làm chủ suy nghĩ, chế ngự cảm xúc, kết nối và dẫn dắt người khác bằng lòng trắc ẩn và sự đồng cảm. Thực hành chánh niệm, thiền định sẽ giúp các lãnh đạo đạt được sự cân bằng cuộc sống, xây dựng sức mạnh vững vàng từ bên trong, phát triển trí tuệ cảm xúc, từ đó giúp họ hoá giải được những áp lực từ bên ngoài một cách hiệu quả.

Arianna Huffington, tổng biên tập của báo Huffington Post cũng từng chia sẻ “Không có gì phải quá bức xúc về việc tăng lợi nhuận trong kinh doanh. Nền kinh tế bây giờ tương đối khó khăn… Thực tập để giảm căng thẳng và áp dụng chánh niệm không những giúp chúng ta hạnh phúc và khỏe mạnh hơn mà còn giúp cho doanh nghiệp có thêm lợi thế cạnh tranh nếu muốn.”

Arianna Huffington – nhà sáng lập báo Huffington Post

Tại Việt Nam, trong tầm 10 năm gần đây, Lãnh đạo tỉnh thức cũng trở nên gần gũi và cần thiết. Đối với những người ở vị trí lãnh đạo, việc ứng dụng chánh niệm đang được rất nhiều nhà lãnh đạo tìm đến và có thể coi đây là chìa khóa mở ra sự tự nhận thức, giúp bản thân đạt được tiềm năng của mình và dẫn dắt đội ngũ và tổ chức đạt đến một tầm cao mới.

Điều này đã trở thành một xu hướng ở đa số doanh nghiệp nào trên thế giới. Đây được xem là xu hướng mà các công ty muốn truyền đạt cho mỗi nhân viên nhằm đạt được trạng thái cân bằng khi làm việc. Doanh nghiệp sẽ thành công hơn khi có những nhà lãnh đạo trầm tĩnh, hạnh phúc, tràn đầy thương yêu, hiểu biết nếu biết ứng dụng chánh niệm.

Nắm được nhu cầu thực tế của thế giới cũng như tại Việt Nam, chương trình MBA-MCI đã đưa Lãnh đạo tỉnh thức vào môn học Leadership được giảng dạy bởi GS. Volker – Nhà Sáng lập và điều hành Friderich Kommunication and Project Management. Ngoài ra, ông cũng là tác giả cuốn sách bằng tiếng Đức về Mindful Leadership, cuốn sách này dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay.

Việc ứng dụng này giúp học viên hiểu và từng bước ứng dụng chánh niệm vào bản thân để đạt được sự cân bằng trong cuộc sống, xây dựng sức mạnh vững vàng từ bên trong, phát triển trí tuệ cảm xúc, từ đó giúp họ hoá giải được những áp lực từ bên ngoài một cách hiệu quả.

Việc học tập cùng chuyên gia một cách bài bản cũng sẽ giúp người học rút ngắn thời gian học tập, đồng thời có thể hướng dẫn nhân viên của mình để xây dựng chánh niệm trở thành văn hoá của công ty, góp phần đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng trong giai đoạn dịch bệnh và phát triển sau đó.

Related News

NGÀY HỘI TRIỂN LÃM VÀ HỌC BỔNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI SẮP DIỄN RA TRONG THÁNG 11.2023 TẠI VIỆT NAM

⏰ Vào lúc 16:30 – 19:30 ngày 14.11.2023 sắp tới, sự kiện triển lãm các chương trình Thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới sẽ được diễn ra tại Lotte Hotel Saigon. ➡️ Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn tìm hiểu về chương trình Thạc sĩ, trò chuyện trực...

Vực dậy tinh thần đồng đội – Một trong những phương pháp hữu ích giúp doanh nghiệp vượt qua thất bại

Vực dậy tinh thần đồng đội – Một trong những phương pháp hữu ích giúp doanh nghiệp vượt qua thất bại

Với doanh nghiệp khi gặp phải những vấn đề như: ý tưởng kinh doanh đầu tiên gặp thất bại, nội bộ mâu thuẫn, sản phẩm không thể đến tay người tiêu dùng... Khi đó, vai trò của nhà lãnh đạo rất quan trọng, thay vì chỉ nhắc về những lỗi lầm mà mọi người mắc phải thì hãy...

Consulting Cafe #69: “Design Thinking for Innovation”

Consulting Cafe #69: “Design Thinking for Innovation”

Trong tháng 4 vừa qua, chương trình MBA-MCI đã tổ chức buổi Consulting Cafe #69 với chủ đề “Design Thinking for Innovation” với sự tham gia của GS. TS Rolf-Dieter Reineke và PGS.TS. Trương Quang Vinh nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích giúp cho các khách mời tìm...