“Bật mí” những bí quyết để tìm ra một chương trình MBA phù hợp từ hội thảo Info Session Intake 2023 – 2025 “Shape your future – Make the difference”

16/02/2023

Ngày 11/02/2023 vừa qua, chương trình thạc sĩ Quản Trị Kinh Doanh MBA-MCI đã tổ chức thành công sự kiện Info Session Intake 2023-2025 với chủ đề “Shape your future – Make the difference”. Sự kiện đã mang đến những thông tin cần thiết giúp ứng viên có thể chọn ra cho mình một lộ trình học MBA phù hợp. Ngoài ra chương trình MBA-MCI đang có ưu đãi lên đến 20.000.000 VND dành cho các ứng viên đăng ký nhập học năm 2023.

Info Session là một trong những sự kiện thường niên do chương trình MBA-MCI tổ chức. Sự kiện năm nay với chủ đề “Shape your future – Make the difference” với sự tham gia của những diễn giả đi đầu trong việc hình thành và phát triển chương trình đào tạo thạc sĩ MBA-MCI như GS. Rolf. Dieter Reineke – Giám đốc chương trình MBA-MCI của trường FHNW Thụy Sĩ, PGS. TS. Trương Quang Vinh – Giám đốc chương trình MBA-MCI của trường ĐH Bách Khoa, và GS. Pieter Perrett – giảng viên môn Leadership tại chương trình MBA-MCI. 

PGS. TS. Trương Quang Vinh, giám đốc chương trình MBA-MCI phát biểu chào mừng quý khán giả đến với sự kiện Info Session vừa qua

Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy biến động, và dịch bệnh trong thời gian qua là một hồi chuông nhắc nhở chúng ta cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để tồn tại và phát triển bền vững. Giai đoạn Covid vừa rồi đã gây ra những tác động suy giảm kinh tế, ảnh hưởng đến sự phát triển của các doanh nghiệp toàn cầu và tại Việt Nam nói chung. Chính vì vậy, những cá nhân đang ở vị trí quản lý doanh nghiệp hay có ý định khởi nghiệp thì cần phải cập nhật kiến thức để giúp doanh nghiệp của mình có thể tồn tại và phát triển bền vững trong tương lai. “Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư luôn mang lại lợi nhuận cao nhất” đó không chỉ là lời khuyên của các diễn giả mà ngay cả nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cũng luôn phát biểu trước báo chí khi được hỏi về sự thành công của bản thân.

Trong buổi hội thảo, các diễn giả đã lần lượt đưa ra những khía cạnh quan trọng về chuyên môn như chương trình học, phương pháp giảng dạy, tính ứng dụng… để giúp các ứng viên có thể đưa ra quyết định sáng suốt cho một chương trình MBA phù hợp với định hướng phát triển nghề nghiệp của mình.

Người tham dự dành nhiều sự quan tâm cho sự kiện vừa qua của chương trình MBA-MCI

Dựa trên kinh nghiệm làm việc và giảng dạy của mình, GS. Reineke cho rằng sự biến động của thị trường trong giai đoạn này cũng không hẳn là tiêu cực mà nó cũng sẽ có mặt tích cực. Nếu chúng ta chịu khó quan sát để tận dụng và biến khó khăn thành cơ hội thì điều đó còn giúp doanh nghiệp của bạn tiến nhanh hơn. Tuy nhiên, để đạt được điều đó thì việc học tập những kiến thức mới sẽ giúp bạn “nhạy” hơn với những biến động và có thể tìm được giải pháp nhanh hơn, đưa ra quyết định chính xác hơn. Với nhiều năm kinh nghiệm phỏng vấn ứng viên, cũng như luôn đồng hành với học viên của mình sau khi hoàn thành chương trình học, GS. Reineke cũng lần nữa khẳng định : “Trải nghiệm học tập, và kiến thức thực tiễn mang tính ứng dụng cao mà một chương trình MBA mang lại cho học viên, sẽ giúp các doanh nghiệp “đủ sức” để “đương đầu” với những khó khăn và duy trì sự phát triển bền vững”.

GS. TS. Rolf-Dieter Reineke chia sẻ trong phần panel discussion, do một số lịch trình cá nhân, ở sự kiện lần này, thầy Reineke không thể tham dự trực tiếp cùng quý khán giả

Bổ sung cho ý kiến của GS. Reineke, PGS. TS. Trương Quang Vinh cũng chia sẻ giá trị của một môi trường học tiêu chuẩn quốc tế cũng là một trong những điều kiện mà ứng viên đang tìm hiểu về chương trình MBA nên chú trọng. Việc Học trong một môi trường có điều kiện giao lưu, kết nối và mở rộng những mối quan hệ chất lượng, đi cùng với hệ thống cơ sở vật chất là điều mà chương trình MBA-MCI luôn chú trọng hướng đến. PGS. TS. Trương Quang Vinh cho biết: “Một môi trường thân thiện, cởi mở tạo điều kiện cho học viên được kết nối với nhau, thông qua các chương trình như Đại sứ MBA-MCI, các sự kiện Consulting cafe, Career talk sẽ giúp cho học viên tìm ra những người bạn lý tưởng và đối tác tiềm năng trong tương lai. Đó chính là những cố gắng của cả một tập thể để giúp học viên có thể phát triển toàn diện từ chuyên môn, kiến thức đế kỹ năng cũng như những mối quan hệ sau khi hoàn tất chương trình học của mình”.

Bổ sung cho ý kiến của GS. Reineke, PGS. TS. Trương Quang Vinh cũng chia sẻ giá trị của một môi trường học tiêu chuẩn quốc tế cũng là một trong những điều kiện mà ứng viên đang tìm hiểu về chương trình MBA nên chú trọng

Trong phần chia sẻ của mình,GS. Pieter Perrett cũng nêu rõ về vai trò quan trọng của leadership chính là “vũ khí” giúp một doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong giai đoạn đầy biến động. Đặc biệt, chương trình MBA-MCI luôn tự hào rằng yếu tố lãnh đạo sẽ được các giảng viên mang đến cho học viên đều dựa trên kinh nghiệm làm việc thực tiễn của mình. Thông qua các môn học về Leadership, học viên sẽ tự tin hơn khi quản trị một tổ chức lâu dài. 

GS. Pieter Perett, giảng viên môn Leadership của chương trình MBA-MCI, chia sẻ cùng khán giả về tầm quan trọng của người lãnh đạo trong giai đoạn suy thoái đầy biến động

Bên cạnh đó, PGS. TS. Trương Quang Vinh cũng nhấn mạnh những ưu điểm của chương trình MBA-MCI gồm mức học phí hợp lý, tiết kiệm chi phí để có được tấm bằng MBA từ Thụy Sĩ; chất lượng đào tạo đạt chuẩn quốc tế theo tiêu chuẩn kiểm định AACSB, dịch vụ hỗ trợ học viên chu đáo, nhiều hoạt động ngoại khóa tăng trải nghiệm thực tế cho học viên. Ngoài ra, học viên được giới thiệu cấu trúc của các học phần đào tạo để có cái nhìn toàn diện về chương trình MBA-MCI. 

Trong phần giao lưu (Q&A) của chương trình, khách tham dự đã đặt nhiều câu hỏi thú vị cho diễn giả. Chị Nguyễn Thị Ngọc Anh đã đưa ra thắc mắc của mình trong buổi hội thảo: “Chương trình MBA-MCI là chương trình thạc sỹ quản trị kinh doanh của trường ĐH Bách Khoa – TP.HCM, một đơn vị giáo dục nổi tiếng ở lĩnh vực về kỹ thuật- công nghệ, thì liệu học MBA tại đây có đủ chất lượng so với các đối thủ khác?” 

Để trả lời cho câu hỏi này, PGS. TS. Trương Quang Vinh cho rằng: “Ở trường Đại học Bách Khoa, ngoài chuyên môn về kỹ thuật – công nghệ, thì khoa quản lý cũng là một trong những khoa được hình thành sớm. Đây cũng là cái nôi đào tạo ra những nhà quản trị đang làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp trải dài cả nước. Và chương trình MBA-MCI là một nỗ lực từ trường Đại học Bách Khoa để giúp sinh viên của trường Đại học Bách Khoa nói riêng và các trường đại học khác nói chung có thêm một chương trình có thể giúp học viên quản trị và lãnh đạo doanh nghiệp hiệu quả. Bên cạnh đó, MBA-MCI là chương trình liên kết với trường Đại Học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sỹ (FHNW), một quốc gia tiên phong với các chương trình MBA hàng đầu thế giới, cũng như được tổ chức kiểm định chất lượng đào tạo lâu đời về kinh doanh lâu đời uy tín và nổi tiếng nhất của Mỹ cấp chứng nhận AACSB. Tất cả những điều đó lần nữa chứng tỏ MBA-MCI hoàn toàn là một chương trình MBA có độ tin cậy cao và chất lượng đào tạo có thể đáp ứng được mong muốn của người học.”

Chị Nguyễn Thị Cẩm Nguyên cũng đặt câu hỏi rằng: “Để các ứng viên có thể được hiểu rõ hơn về những điểm sáng của chương trình MBA-MCI so với những đối thủ khác, chương trình có tổ chức những hoạt động gì để học viên có thể được trải nghiệm trước khi đưa ra quyết định có nên lựa chọn MBA-MCI hay không?”

Đối với câu hỏi này, PGS. TS. Trương Quang Vinh cũng đề cập đến khóa học ngắn hạn được tổ chức thường niên vào khoảng tháng 6 hoặc 7 hằng năm nhằm tạo ra một môi trường cho ứng viên có thể đến học tập, giao lưu, cũng như trải nghiệm nhiều và rõ hơn về chất lượng mà MBA-MCI mang lại. Hiện tại, chương trình MBA-MCI đang giành ưu đãi lên đến 20.000.000 VNĐ cho các ứng viên nhập học trong khóa 2023. Ưu đãi này như một món quà mà chương trình hỗ trợ quý ứng viên trước những khó khăn về kinh tế của năm 2023, giúp ứng viên có thể tự tin học tập và phát triển cùng MBA-MCI trong tương lai.

Thông qua sự kiện Info Session Intake 2023 – 2025 “Shape your future – Make the difference”, chương trình MBA-MCI hi vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích đến khách tham dự nói chung và đặc biệt là những cá nhân đang quan tâm đến chương trình MBA có thể đưa ra quyết định trong việc lựa chọn chương trình MBA phù hợp và đáng tin cậy.

PGS. TS. Trương Quang Vinh, đại diện cho chương trình MBA-MCI tặng quà lưu niệm cho GS. Pieter Perrett

Khách tham dự chụp hình lưu niệm cùng diễn giả trong sự kiện Info Session Intake 2023-2025 “Shape your future – Make the difference”

Một lần nữa, thay mặt chương trình MBA-MCI, xin cảm ơn mọi người đã dành thời gian đến tham dự buổi hội thảo đầu tiên của năm 2023 này. 

Related News