Tham quan doanh nghiệp “Top đầu” trong lĩnh vực công nghệ thông tin – KMS Technology

17/02/2023

Ngày 14.2 vừa qua, chương trình MBA-MCI đã tổ chức buổi tham quan doanh nghiệp KMS technology, một doanh nghiệp thuộc “top đầu” trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin (CNTT) tại Việt Nam dành cho học viên và cựu học viên của chương trình. 

Thành lập năm 2009, KMS Technology hiện là một trong những công ty phát triển phần mềm có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. KSM cung cấp dịch vụ tư vấn và phát triển phần mềm có trụ sở tại Hoa Kỳ với các trung tâm phát triển chính tại Việt Nam. Đây cũng là doanh nghiệp được bình chọn là top 5 công ty IT và top 32 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam.

KMS Technology hiện là một trong những công ty phát triển phần mềm có quy mô hàng đầu tại Việt Nam. Nguồn: sưu tầm

Mở đầu chương trình tham quan là bài phát biểu chào đón học viên MBA-MCI từ ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc điều hành KMS Đà Nẵng, cũng là học viên MBA-MCI Khóa 2021. Ông Hiếu chia sẻ: “KMS Technology hiện tại không chỉ phát triển theo chiều rộng mà còn chú ý đến chiều sâu. Doanh nghiệp tập trung vào ba mảng chính để phát triển là: KMS Healthcare, KMS Solution và Products company. Ngay từ khi mới thành lập, KMS đã đưa ra các định vị về tầm nhìn, sứ mệnh cũng như các giá trị cốt lõi của mình. Đồng thời, tất cả các thành viên trong KMS cũng luôn chú trọng thực hiện một cách nhất quán và nghiêm túc để tạo nên sự bền vững văn hóa doanh nghiệp tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp phát triển như hiện nay”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu – Giám đốc điều hành KMS Đà Nẵng, cũng là học viên MBA-MCI Khóa 2021, trong bài phát biểu chào mừng học viên đến tham quan doanh nghiệp KMS

Kaypay cũng là một trong những sản phẩm được đánh giá là có sự tăng trưởng người dùng tốt của KMS. Ứng dụng này ra đời từ tháng 8/2022 với sứ mệnh xây dựng thói quen quản lý chi tiêu lành mạnh và mở ra những trải nghiệm mua sắm an toàn, thú vị cho giới trẻ tại Việt Nam.

Cũng trong buổi tham quan này, ông Duy Lê – Giám đốc điều hành Kaypay, cũng đã chia sẻ về quá trình triển khai và phát triển của Kaypay. Mọi tính năng của Kaypay được tập trung xây dựng dựa trên nền tảng AI (Artificial Intelligence) và Big Data, mang lại các trải nghiệm kỹ thuật số (digital native experience) tối ưu cho người dùng trong việc khám phá, mua sắm và thanh toán. Ông Duy cho rằng: “Các đối tác phân phối hàng hóa trên nền tảng của Kaypay luôn cần đáp ứng các tiêu chí nhận định và có chung tầm nhìn dài hạn”.

Ông Duy Lê – Giám đốc điều hành Kaypay, trong phần chia sẻ về quá trình triển khai và phát triển của Kaypay

Đại diện cho KMS Healthcare Việt Nam, ông Phong Bùi – Giám đốc điều hành đã chia sẻ những lý do mà KMS chọn tập trung phát triển Health Tech tại Việt Nam. Theo ông, đây là một ngành có nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Công nghệ phần mềm đang tạo ảnh hưởng đến mọi khâu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ việc đặt lịch khám bệnh, thanh toán viện phí, hồ sơ bệnh án, hình ảnh, thiết bị, phân tích và liên kết dữ liệu hỗ trợ chẩn đoán bệnh. Và đó là nguyên do khiến KMS Technology chọn lĩnh vực này để tập trung thay vì lĩnh vực khác. KMS Healthcare có trụ sở tại Atlanta – Mỹ và trung tâm phát triển phần mềm chính đặt tại Việt Nam. KMS Healthcare sẽ cung cấp giải pháp kỹ thuật và ứng dụng phần mềm tiên tiến, giải quyết những bài toán thách thức vận hành lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế.

Ông Phong Bùi – Giám đốc điều hành đã chia sẻ những lý do mà KMS chọn tập trung phát triển Health Tech tại Việt Nam. Theo ông, đây là một ngành có nhiều tiềm năng nhất hiện nay

Sau phần trình bày từ các đại diện của KMS Technology các học viên MBA-MCI cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung đã chia sẻ của các đại diện đến từ KMS Technology. Và các học viên đều hài lòng với phần giải đáp của các diễn giả. 

Các học viên tham dự đã đặt ra nhiều câu hỏi thú vị cho đại diện KMS Technology trong phần giao lưu

Sau phần giao lưu, các học viên chương trình MBA-MCI cũng được đưa đi tham quan văn phòng KMS Healthcare. Kết thúc buổi tham quan, GS. Pieter Perrett đại diện cho chương trình MBA-MCI đã gửi lời cảm ơn đến các lãnh đạo của KMS Technology đã dành thời gian chia sẻ cho học viên của chương trình.

Học viên MBA-MCI tham quan văn phòng KMS healthcare sau phần giao lưu cùng đại diện công ty KMS Việt Nam

GS. Pieter Perrett, giảng viên môn Leadership chương trình MBA-MCI tặng quà lưu niệm cho ông Nguyễn Văn Hiếu

Học viên MBA-MCI chụp ảnh lưu niệm sau chuyến tham quan doanh nghiệp

Những thông tin học viên có được trong buổi hôm nay rất thiết thực và hữu ích và bổ trợ rất nhiều cho học viên trong Module 3 về Leadership. 

Related News