Cựu học viên MBA-MCI với chia sẻ về chủ đề “Môi trường mở: Chiến lược quản lý nhân sự trong giai đoạn mới”

18/07/2022

Vừa qua, cựu học viên của chương trình MBA-MCI, khóa intake 10, chị Phạm Thị Thúy Vân – giám đốc nhân sự tại DKSH Việt Nam, đã có những chia sẻ thú vị về chủ đề “Môi trường mở: Chiến lược quản lý nhân sự trong giai đoạn mới” trên tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn.

Theo báo cáo “Xu hướng nhân tài toàn cầu năm 2022” của công ty quản lý tài sản Mercer (Mỹ), 76% lãnh đạo cấp cao và chuyên gia nhân sự cho rằng, doanh nghiệp cần các giải pháp sáng tạo hơn để thu hút và giữ chân lao động tài năng.

Lương thưởng không còn “sức mạnh” để người lao động gắn bó

Chị Phạm Thị Thúy Vân chia sẻ về chủ đề “Chiến lược quản trị nhân sự thông minh bằng dữ liệu” trong buổi học “Data-Driven HR Strategy” của khóa học ngắn hạn “Leading in the new normal” được tổ chức bởi chương trình MBA-MCI năm 2022

Tại Việt Nam, sau đại dịch Covid-19, một làn sóng mới nhân viên có xu hướng thay đổi công việc như một cách thay đổi nguồn năng lượng và đam mê cá nhân; hướng đến những công việc năng động, phóng khoáng và sự tự chủ, thể hiện cái tôi trong công việc lẫn sự cân bằng và tự do trong cuộc sống.

Trong các buổi phỏng vấn cá nhân, nhân viên nghỉ việc từ năm 2021 trở lại đây, chúng tôi nhận thấy lương thưởng và đãi ngộ truyền thống không còn nhiều sức mạnh để người lao động gắn bó với doanh nghiệp. Do vậy, việc thấu hiểu và tìm kiếm những giá trị mới giúp giải quyết bài toán giữ chân nhân lực là vấn đề chúng tôi thấy cần quan tâm và thay đổi.

Ảnh minh họa. Nguồn: China Briefing

Theo kết quả cuộc khảo sát về môi trường làm việc tại DKSH vào tháng 5/2022, 91% nhân viên đánh giá DKSH là “mảnh đất lành” dành cho những tham vọng lớn muốn gắn bó và phát triển lâu dài và “bí quyết” của kết quả này chính là “môi trường mở”.

Nguồn: Tạp Chí Doanh Nhân Sài Gòn

Related News