Hội thảo thông tin “Tư vấn Quản trị 2015: Sự lựa chọn của tổ chức hiện đại”

17/03/2015

Sáng 15/3, Hội thảo Tư vấn Quản trị 2015 đã diễn ra tại Khách sạn Liberty Central Saigon CityPoint, TP.HCM. Tại đây, nhiều thông tin đáng giá đã được các chủ toạ lẫn quan khách lắng nghe và chia sẻ cởi mở.

Phần đầu chương trình tập trung giới thiệu về thông tin chung, uy tín và chất lượng đào tạo của Trường ĐH Khoa học Ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW, top 5 trường hàng đầu Thụy Sĩ) và Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM (HCMUT, trường kỹ thuật hàng đầu phía Nam), do TS. Beat Hans Wäfler (giảng viên FHNW) và TS. Vũ Thế Dũng (phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM) lần lượt trình bày.

Đây cũng là hai đơn vị liên kết đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh chuyên ngành Tư vấn Quản lý Quốc tế (MBA-MCI). Chương trình được kiểm duyệt chặt chẽ và đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn của Tổ chức Kiểm định Chất lượng Giáo dục Quốc tế (FIBAA), bằng cấp được công nhận toàn châu Âu và nhiều quốc gia trên thế giới.

Theo TS. Vũ Thế Dũng, mặc dù có nền tảng chuyên về các ngành kỹ thuật, song Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM vẫn thu hút ngày càng nhiều sinh viên, học viên nữ. Đặc biệt với mảng đào tạo MBA-MCI, tỉ lệ học viên nữ tăng dần qua từng năm, hiện đang chiếm 41%.

Theo khảo sát hàng năm của chương trình, tỉ lệ học viên là top manager chiếm 28,6%; middle manager là 42,9%; số còn lại là senior. “Điều này cho thấy ngày càng nhiều người nhận ra tầm quan trọng của việc đầu tư cho MBA đối với tổ chức cũng như chiến lược phát triển của bản thân” – TS. Dũng chỉ rõ.

Ông cũng lấy làm trân trọng trước sự có mặt đông đủ của hơn 100 ứng viên MBA-MCI tiềm năng, trong đó đa phần là các nhân sự cấp cao đến từ các công ty nước ngoài và tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam.

Tiếp đến, trong bài trình bày của mình, GS. TS. Rolf-Dieter Reineke – giám đốc chương trình MBA-MCI chia sẻ về một xu hướng ở các công ty, tập đoàn Thụy Sỹ: sử dụng dịch vụ Tư vấn Quản trị. Rất nhiều thương hiệu lớn, tổ chức hiện đại của Thụy Sỹ đang được hỗ trợ bởi các nhà tư vấn kể cả tư vấn độc lập và nội bộ. Trong phần nói chuyện của mình Gs. Reinke cung cấp một số con số thú vị về sự thay đổi của các học viên MCI sau khi tốt nghiệp:

–          Về mức độ thay đổi công việc: 43,8% thuyên chuyển công ty, 29,2 thăng chức, 12,5% Mở công ty riêng, 14,5% giữ nguyên công việc cũ

–          90,4% đánh giá quản lý công việc hiệu quả hơn

Th.S. Nguyễn Thị Ánh Phương – giám đốc chương trình MBA-MCI Việt Nam cung cấp thông tin sâu về chương trình MBA-MCI cũng như những nét mới trong tuyển sinh Intake 2015 – 2017.

Tiếp đó, anh Trần Văn Hùng – giám đốc sản xuất Công ty Sơn Akzo Nobel Việt Nam, và chị Lê Vũ Bảo Hân – chuyên gia cố vấn doanh nghiệp đến từ tổ chức phi chính phủ Better Work học viên trên vai trò học viên Intake 2014 đã chia sẻ với khách tham dự nhiều kinh nghiệm quý báu trong quá trình xác lập định hướng nghề nghiệp cũng như việc chọn chương trình MBA sao cho phù hợp.

Dù rất bận rộn với công việc quản lý chất lượng, nhưng anh Hùng vẫn tham dự gần như không sót buổi học nào, chỉ trừ những lúc đi công tác. “Hàm lượng thông tin hữu ích đem lại từ chương trình khiến tôi cảm thấy những giờ học MBA-MCI rất thú vị và relax” – anh Hùng nhấn mạnh.

Trong khi đó, chị Bảo Hân tìm đến MBA-MCI vì nhu cầu phát triển nghề nghiệp liên quan đến tư vấn giải pháp nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp. Xuất phát điểm từ một kỹ sư hóa học, đến nay chị Hân đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, đảm bảo và kiểm định chất lượng. Nền tảng kỹ thuật đã bổ trợ rất nhiều cho chị Hân trong công tác tư vấn chuyên sâu về chất lượng, xóa tan trăn trở của các ứng viên về sự xung đột giữa chuyên môn kỹ thuật với kiến thức kinh tế.

Buổi hội thảo kết thúc bằng phần đặt câu hỏi giữa các ứng viên MBA-MCI với ban chủ tọa và tư vấn sâu tại bàn.

Xem nội dung chi tiết các phần trình bày trong Hội thảo.

  1. Introduction_to_FHNW.pdf
  2. Management_Consulting__Preference_of_modern_organizations.pdf
  3. Introduction_to_MBA-MCI.pdf
Chương trình MBA-MCI nhận hồ sơ xét tuyển đến tháng 6/2015. Theo chương trình, học viên có thể chọn học tất cả các môn tại Việt Nam (24 tháng); hoặc chọn học giai đoạn I tại Việt Nam và giai đoạn II (sáu tháng) tại Thụy Sĩ; với hơn 80% giảng viên là các GS., PGS., TS. đến từ châu Âu và cố vấn cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia.

Ứng viên quan tâm có thể nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ http://mba-mci.edu.vn/vi/recruitment/apply-online.html.

Bài, ảnh: THI CA

Related News

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

SỰ KIỆN: CONSULTING CAFE #70 “INNOVATION AND ENTREPRENEURSHIP SPECIALIZATION”

Trong thời gian gần đây, khái niệm VUCA đã trở nên quen thuộc với các nhà quản lý. VUCA là từ viết tắt của Volatility – Biến động, Uncertainty – Bất ổn, Complexity – Phức tạp và Ambiguity – Mơ hồ. Khái niệm này chủ yếu được dùng trong phạm vi kinh doanh, nhằm mô tả về...

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

SPSS – “Assistant” in analysing quantities for business reports

According to McKinsey (2021), effective communication is one of the most 13 important skills for employees to develop their career path. Communication does not only limit within people’s daily basis, but also in business fields, negotiation, cooperations, and even in...

Communication skills in consulting

Communication skills in consulting

Kĩ năng giao tiếp chính là chìa khóa trong kinh doanh giúp chúng ta chinh phục được trái tim khách hàng. Chính vì vậy, khóa học "Communication skills in consulting", một phần trong chương trình đào tạo của MBA-MCI, được ra đời.Với mục đích nhằm trang bị cho người học...