gary-vaynerchuk-feature

Hành động của bạn có đang củng cố hoài bão của bạn không?

16/11/2021

Gary Vaynerchuk, thường gọi là Gary Vee, sinh năm 1975, là một diễn giả, một doanh nhân Hoa Kỳ, người bốn lần được bình chọn trên tờ New York Times là tác giả có sách bán chạy nhất. Dù khởi đầu thua kém với các bạn đồng trang lứa ở trường đại học, Gary vẫn nuôi dưỡng ước mơ táo bạo của mình là phát triển kênh kinh doanh rượu Wine TV trên YouTube và anh đã trở thành triệu phú tự lập ở tuổi 35. Vaynerchuk cũng là nhà đầu tư cấp vốn (cố vấn) cho Uber, Birchbox, Snapchat, Facebook, Twitter và Tumblr, v.v.

gary-vaynerchuk-1

Gary Vaynerchuk, thường gọi là Gary Vee, sinh năm 1975

Gary Vaynerchuk đã đặt câu hỏi này trong một bài viết trên trang cá nhân của mình. Câu chuyện và thông điệp của Gary cũng đáng để bạn quan tâm đấy. Gary từng bị xem là một kẻ thất bại trong suốt thời niên thiếu, bởi anh luôn là sinh viên hạng bét. Mãi cho đến tuổi ba mươi, khi nhận ra mình đang ngày càng xa rời con người mà trước đây mình từng mong muốn trở thành, anh bắt đầu thực hiện ước mơ táo bạo của mình là xây dựng kênh Wine TV trên YouTube, nơi anh thực hiện năm đoạn phim mỗi tuần về cách nếm rượu. Tuy nhiên, trong suốt một năm rưỡi, mỗi đoạn phim của anh chỉ thu hút được khoảng bảy mươi lượt xem ít ỏi.

Mười năm sau, Gary đã trở thành một tác giả có sách bán chạy nhất, người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội và là CEO của công ty sáng tạo được đánh giá là phát triển nhanh nhất với doanh thu trung bình 150 triệu đô-la.

Làm thế nào mà Gary đã biến một ước mơ giãy chết thành một công ty đầy quyền lực? Đó là nhờ sự nỗ lực bền bỉ và tính kiên định. Anh đã hoàn toàn làm chủ công thức Món-nước-xốt-Gary-Vee và không để mình bị tác động bởi bất kỳ kẻ hoài nghi nào (những người cố thuyết phục Gary rằng anh sẽ không bao giờ thành công khi là chính mình). Khi được khuyên rằng cần phải tiết chế, Gary tận dụng chính những lời khuyên ấy như đòn bẩy để khích lệ mình càng phải phấn đấu hơn.

gary-vaynerchuk-1

Gary Vaynerchuk và những quyển sách anh đã viết

Gary không bao giờ ngừng tự hỏi: “Hành động của tôi có đang hỗ trợ tôi thực hiện hoài bão của mình hay không?”.

Chúng ta có thể cao hứng nói về mọi điều lớn lao mình muốn thực hiện, nhưng câu chuyện của Gary Vaynerchuck nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta nên đặt ra cho mình những mục tiêu to lớn để tiến lên trong cuộc sống.

Bạn đã đặt ra mục tiêu gì cho mình và hành động như thế nào? Khi bạn có có tài năng như Gary, nhưng bạn có mục tiêu và khát vọng thành công trong kinh doanh. Bạn vẫn có thể thực hiện hoài bão của mình bằng những chương trình đào tạo có giá trị quốc tế Chương trình MBA-MCI sẽ là bệ phóng để giúp bạn hoàn thành mục tiêu lớn của mình.

Related News

NGÀY HỘI TRIỂN LÃM VÀ HỌC BỔNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI SẮP DIỄN RA TRONG THÁNG 11.2023 TẠI VIỆT NAM

⏰ Vào lúc 16:30 – 19:30 ngày 14.11.2023 sắp tới, sự kiện triển lãm các chương trình Thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới sẽ được diễn ra tại Lotte Hotel Saigon. ➡️ Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn tìm hiểu về chương trình Thạc sĩ, trò chuyện trực...

Vực dậy tinh thần đồng đội – Một trong những phương pháp hữu ích giúp doanh nghiệp vượt qua thất bại

Vực dậy tinh thần đồng đội – Một trong những phương pháp hữu ích giúp doanh nghiệp vượt qua thất bại

Với doanh nghiệp khi gặp phải những vấn đề như: ý tưởng kinh doanh đầu tiên gặp thất bại, nội bộ mâu thuẫn, sản phẩm không thể đến tay người tiêu dùng... Khi đó, vai trò của nhà lãnh đạo rất quan trọng, thay vì chỉ nhắc về những lỗi lầm mà mọi người mắc phải thì hãy...

Consulting Cafe #69: “Design Thinking for Innovation”

Consulting Cafe #69: “Design Thinking for Innovation”

Trong tháng 4 vừa qua, chương trình MBA-MCI đã tổ chức buổi Consulting Cafe #69 với chủ đề “Design Thinking for Innovation” với sự tham gia của GS. TS Rolf-Dieter Reineke và PGS.TS. Trương Quang Vinh nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích giúp cho các khách mời tìm...