7 công việc hấp dẫn với tấm bằng MBA

Khám phá 7 công việc hấp dẫn với tấm bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh – MBA

15/10/2019

Sở hữu tấm bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh trong tay không chỉ giúp bạn sở hữu công việc với mức thu nhập hấp dẫn hơn mà còn nâng cao hiểu biết và bồi dưỡng năng lực cho những cơ hội, triển vọng nghề nghiệp trong tương lai.

Không quá ngạc nhiên khi hiện nay nhiều người quyết định theo đuổi công việc học tập để đạt được tấm bằng MBA. Thực tế, theo Tạp chí Fortune, bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh là bằng tốt nghiệp phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Sở hữu bằng MBA sẽ mang lại cho bạn triển vọng nghề nghiệp với 7 công việc hấp dẫn sau:

1. Doanh nhân

Trong khi nhiều người đang tìm kiếm một công việc ổn định trong các tổ chức doanh nghiệp lớn, thì một số khác lại tìm cách quay trở lại trường học để tiếp tục nâng cao kiến thức để thực hiện hóa khát vọng kinh doanh của mình. Chương trình Thạc sĩ QTKD cung cấp cho người học những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về lĩnh vực kinh doanh để có thể định hướng thành công cho bản thân và cho những người khác.

2. Nhà phân tích

Mỗi tổ chức yêu cầu các nhà phân tích có thể lập kế hoạch và giám sát hoạt động, chuyển đổi và đơn giản hóa các khía cạnh lớn của dữ liệu, sau đó truyền đạt thông tin cho các bên liên quan cấp cao. Người làm ở vị trí nhà phân tích có thể phụ trách truyền thông tiếp thị, bán hàng hoặc nghiên cứu dữ liệu thị trường. Kiến thức và kinh nghiệm quản trị kinh doanh với dữ liệu liên quan đến ngành công nghiệp sẽ giúp bạn đạt được vị thế cho công việc này.

3. Quản lý Y tế

Mỗi tổ chức chăm sóc sức khoẻ luôn cần những nhà quản lý có thể giám sát người lao động, lập kế hoạch ngân sách, ra các quyết định về chính sách, thực hiện cải cách của chính phủ và đánh giá các dịch vụ chăm sóc bệnh nhân. Những người có bằng MBA chuyên sâu trong lĩnh vực Quản lý Y tế sẽ là những ứng viên lý tưởng nhất cho lĩnh vực công việc này.

4. Quản trị dự án

Những người làm ở vị trí quản lý dự án sẽ là người giám sát quá trình phát triển của dự án nhằm đảm bảo cho dự án hoàn thành đúng thời gian, trong phạm vi ngân sách đã được duyệt, đảm bảo chất lượng, đạt được mục tiêu cụ thể của dự án và các mục đích đề ra. Những kiến thức trong chương trình MBA chuyên ngành Quản trị dự án sẽ cung cấp cho người học những kỹ năng để lãnh đạo các đội nhóm trong tương lai.

5. Quản trị tài chính

Mỗi doanh nghiệp lớn cần một đội ngũ quản trị tài chính có thể xem xét phân tích cạnh tranh, đánh giá, phân bổ ngân sách và giám sát các giao dịch tài chính của công ty. Kế hoạch của một nhà quản trị tài chính có thể giúp cho công ty phát triển đi lên nhưng cũng có thể khiến cho công ty phá sản, lụi bại, điều đó tùy thuộc rất lớn vào việc tìm kiếm người phù hợp cho vị trí này. Học viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh chuyên ngành tài chính sẽ có cơ hội lý tưởng nhất để ưu tiên cho vị trí quản trị tài chính.

6. Nhà tư vấn

Khi các doanh nghiệp muốn gia tăng sức mạnh cạnh tranh hoặc tái cơ cấu lại tổ chức, họ thường tìm kiếm bên ngoài các nhà tư vấn quản lý giàu kinh nghiệm để đánh giá nỗ lực của họ, tối đa hóa lợi nhuận, giúp kiểm soát chi phí và giải quyết các vấn đề về cơ cấu trong tổ chức. Để trở thành một nhà tư vấn, học viên tốt nghiệp MBA sẽ phải tích lũy kinh nghiệm kinh doanh để đề xuất cho khách hàng của họ.

7. Quản lý bán hàng

Đội ngũ bán hàng với trình độ hiểu biết của mình và lòng nhiệt huyết say mê với nghề có thể giúp công ty mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt nếu họ có những nhà lãnh đạo giỏi. Các nhà quản lý bán hàng đặt mục tiêu và hạn ngạch, đánh giá nhu cầu của khách hàng, tạo ra các chương trình đào tạo cho nhân viên bán hàng và đưa ra các chương trình truyền thông phù hợp.

MBA-MCI Program

Related News