trump_feature

“Kinh doanh bắt đầu khi bạn có tầm nhìn. Thiếu tầm nhìn, bạn chẳng làm được gì cả”

25/11/2021

“Ông trùm” bất động sản mà chúng ta đang nói đến là chính trị gia nhiều tiếng tăm – người đàn ông có 4 năm giữ vị trí quyền lực nhất nước Mỹ, ông chính là Donald Trump, cựu Tổng thống thứ 45!

Dù ít vốn trong tay nhưng Trump nhìn tòa khách sạn Commodore đổ nát gần nhà ga điện ngầm trung tâm New York bằng lăng kính hoàn toàn khác, ông cũng không xem thành phố này đang tiêu điều vật lộn để sống sót, đó là thời điểm cách đây gần 50 năm.

Donald Trump – Nhà kinh doanh, nhà chính trị nổi tiếng của nước Mỹ

Nói cách khác, từ thực tế u ám, ông đã lẫy ra cơ hội kinh doanh. Đúng như vậy, Trump Tower hoành tráng mọc lên sau đó 5 năm, thương vụ này mang về 85 triệu USD tiền lãi.

Nội hàm khái niệm “tầm nhìn” ở đây bao gồm nhiều yếu tố, đó là tri thức kinh nghiệm đã luyện thành tri thức lý luận; khả năng tiên đoán, dự báo thông qua trải nghiệm thực tiễn để chắt lọc và rút ra bản chất ẩn bên trong hiện tượng.

Dĩ nhiên, trong một thương vụ nhất định, doanh nhân nào cũng thoạt đầu nghĩ đến khả năng thành công hay nguy cơ thất bại. Vậy nhưng, để xác quyết là thành công hay thất bại phải dựa trên năng lực phán đoán logic, thông qua tập hợp dữ kiện, bằng các phép so sánh, đối chiếu, phân tích để đưa ra kết luận.

Trump nói rằng: “kinh doanh phải đối mặt với rủi ro, chấp nhận rủi ro nhưng không chơi trò may rủi”. Điều này, triết học cắt nghĩa, một nguyên nhân có thể xảy ra nhiều kết quả, trong đó có những kết quả đúng, nhưng ngoài ý muốn, dẫn đến thất bại. Kiểm soát rủi ro để gia tăng cơ hội.

Điều này cho thấy tầm nhìn đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh. Khi chúng ta chưa đủ kinh nghiệm để có thể rèn luyện thì việc theo học MBA là một lựa chọn hoàn hảo. Chương trình MBA-MCI tập trung vào tư vấn Quản trị – Khởi nghiệp – Đổi mới sáng tạo sẽ là một môi trường giúp học viên có thể rèn luyện và phát triển tầm nhìn dài hạn cũng như những kỹ năng cần thiết đặc biệt dành cho những nhà lãnh đạo có thể hoàn thiện các kỹ năng để kiểm soát rủi ro trên thương trường.

Cre: ST

Related News

NGÀY HỘI TRIỂN LÃM VÀ HỌC BỔNG CÁC CHƯƠNG TRÌNH THẠC SĨ HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI SẮP DIỄN RA TRONG THÁNG 11.2023 TẠI VIỆT NAM

⏰ Vào lúc 16:30 – 19:30 ngày 14.11.2023 sắp tới, sự kiện triển lãm các chương trình Thạc sĩ tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới sẽ được diễn ra tại Lotte Hotel Saigon. ➡️ Đây là cơ hội tuyệt vời giúp các bạn tìm hiểu về chương trình Thạc sĩ, trò chuyện trực...

Vực dậy tinh thần đồng đội – Một trong những phương pháp hữu ích giúp doanh nghiệp vượt qua thất bại

Vực dậy tinh thần đồng đội – Một trong những phương pháp hữu ích giúp doanh nghiệp vượt qua thất bại

Với doanh nghiệp khi gặp phải những vấn đề như: ý tưởng kinh doanh đầu tiên gặp thất bại, nội bộ mâu thuẫn, sản phẩm không thể đến tay người tiêu dùng... Khi đó, vai trò của nhà lãnh đạo rất quan trọng, thay vì chỉ nhắc về những lỗi lầm mà mọi người mắc phải thì hãy...

Consulting Cafe #69: “Design Thinking for Innovation”

Consulting Cafe #69: “Design Thinking for Innovation”

Trong tháng 4 vừa qua, chương trình MBA-MCI đã tổ chức buổi Consulting Cafe #69 với chủ đề “Design Thinking for Innovation” với sự tham gia của GS. TS Rolf-Dieter Reineke và PGS.TS. Trương Quang Vinh nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích giúp cho các khách mời tìm...