anhtoai_feature

Lời chia sẻ của học viên Khóa 10 trong buổi lễ tốt nghiệp

11/02/2022

Là Đại diện của học viên tốt nghiệp ngày 16/1/2022, anh Nguyễn Thành Toại là 1 trong 3 học viên xuất sắc tốt nghiệp với số điểm cao nhất. Anh cũng là ngừi đóng góp rất nhiều cho chương trình.

“Kính chào ngài Martin Maier và tất cả các Giáo sư, thành viên MCI, các bạn học của tôi và quý gia đình thân mến.

Trước hết, tôi xin dành thời khắc quý giá này để gửi lời chúc mừng đến các bạn học yêu quý của tôi. Chúng tôi đã làm việc rất chăm chỉ để đi đến khoảnh khắc này, chúng tôi hy sinh vì nó, chúng tôi căng thẳng vì nó, và vâng, cuối cùng chúng tôi cũng đã làm được. Xin chúc mừng các bạn!

Tôi nghe ai đó nói các học viên MCI khóa 10 là khóa có năng suất cao nhất, vì trong suốt gần 3 năm học tập gian nan, chúng tôi cũng tranh thủ những khoảng thời gian rảnh rỗi ít ỏi để làm đám cưới, tổng cộng có 5 đám cưới và 6 em bé trong khoảng thời gian vừa rồi, và những em bé đó có thể sẽ tham gia MCI khóa 40, khóa 50, hy vọng thế

Tôi kể câu chuyện đó để chứng minh rằng, mỗi chúng ta không thể hoàn thành nhiều công việc trong khoảng thời gian khó khăn trong suốt 3 năm qua nếu không có sự hướng dẫn và hỗ trợ tuyệt vời từ các Giáo sư đáng kính của chúng ta, từ các bạn nhân viên MCI và gia đình thân yêu của chúng ta, chúng ta hãy dành một tràng pháo tay để biết ơn sự hỗ trợ của họ, những người đã luôn hiện diện xung quanh để giúp đỡ chúng ta trong suốt chặng đường đã qua.

Chúng ta không chỉ nhận được những bài giảng quý báu từ các Giáo sư mà còn học hỏi từ các bạn học trong lớp.

Chúng ta học từ chị Vân, chị Ngân, anh Danh, vẫn dành thời gian chăm chỉ đến lớp học mặc dù đã hơn 40 tuổi.

Chúng ta học từ Giang, Trâm, Khang, Thanh, Việt, Nhi, dù học hành bận bịu nhưng vẫn có khả năng quản lý thời gian siêu phàm để tổ chức đám cưới & sinh con, chúc mừng các tổ ấm nhỏ nhe.

Chúng ta học từ Hậu & Alice, đã áp dụng thành công các kiến thức đã học từ MCI vào cuộc thi Swiss Innovation Challenge và đội chúng tôi (bao gồm tôi) đã vượt qua hàng trăm đội khác để lọt vào vòng 2.

Chúng ta học từ các bạn trẻ Tiên, Trang, Nghiệp, Tân, Lợi mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng có kiến thức chuyên môn rất tốt để theo đuổi chương trình MBA.

Chúng ta học từ Phúc & Phú, mặc dù gặp khó khăn với chuyện học hành từ intake 9, nhưng đã nỗ lực quyết tâm học với intake 10 để tốt nghiệp ngày hôm nay.

Và chúng ta còn học nhiều điều từ những bạn khác mà tôi không thể liệt kê hết ở đây.

3 năm trôi qua, chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu, tuy nhiên cũng có những mất mát. Một số bạn của chúng ta đã có người thân qua đời vì covid, cho phép tôi thành kính chia buồn đến gia đình các bạn, họ sẽ tự hào khi nhìn thấy các bạn đã đạt được thành công ngày hôm nay.

Anh Nguyễn Thành Toại thay mặt các học viên khóa 10 lên phát biểu trong ngày tốt nghiệp

Vài lời đến tất cả các bạn của tôi, tôi rất tự hào là một người đồng hành trong hành trình MBA của các bạn, chúng ta đã vượt qua những kỳ thi khó nhằn, chúng ta đã có những giây phút vui vẻ bên nhau trong những chuyến đi chơi, chúng ta đã chia sẻ những tháng ngày căng thẳng khi làm các bài luận, thậm chí có những đêm tôi thức trắng đến 5 – 6 giờ sáng tập trung làm bài để nộp bài đúng hạn cho các thầy cô.

Cho nên nếu có ai hỏi tôi bài học lớn nhất sau khi học MBA-MCI là gì, thì tôi sẽ trả lời ngay đó là bạn sẽ trau dồi được kỹ năng tự nghiên cứu & kỹ năng học tập suốt đời.

Sau khi tốt nghiệp chương trình MBA-MCI, bạn sẽ có được kiến thức, kỹ năng và sự tự tin để giải quyết các vấn đề khác trong cuộc sống. Nên trong tương lai, nếu gặp một cơ hội hoặc thách thức, bạn cứ bắt lấy & làm thử đi, sẽ luôn luôn có một cách tốt hơn để giải quyết nó.

Chúng ta sẽ không gặp vấn đề nếu bạn luôn theo đuổi những cái cao hơn khả năng mà đôi khi bắn trượt, nhưng chúng ta sẽ gặp vấn đề nếu bạn luôn bắn trúng mà chỉ nhắm tới những điều thấp hơn khả năng.

Bạn sẽ trở thành những gì mà bạn làm lặp đi lặp lại. Vì vậy, sự xuất sắc phải là một thói quen, không phải là một hành động. Đừng bao giờ quên điều đó.”

Related News

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

BÀI HỌC VỀ NGHỀ NGHIỆP VÀ KỸ NĂNG LÃNH ĐẠO TRONG THẾ KỶ 21

Chúng ta đang sống trong một thế giới thay đổi nhanh chóng với những tiến bộ vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI), robot và dữ liệu lớn… Khi các công nghệ này tiếp tục phát triển với tốc độ cấp số nhân, công việc và cơ hội nghề nghiệp sẽ thay đổi như thế nào? Doanh...