Nhung loi ich khi phai nu so huu bang MBA

Những lợi ích khi phái nữ sở hữu tấm bằng MBA

14/10/2020

Nhiều người vẫn thường có quan niệm phải lấy bằng được MBA để làm đẹp hồ sơ, tuy nhiên, giá trị thực sự đằng sau tấm bằng MBA còn vượt trội hơn thế. Không chỉ trang bị kiến thức, mở rộng mối quan hệ, việc tham gia một khóa học MBA giúp người học nâng cấp bản thân, tự tin trong công việc cũng như củng cố vai trò của mình trong các doanh nghiệp, điều này đặc biệt đúng với phái nữ.

Việc tham gia một khóa học MBA sẽ mang lại cho các nữ lãnh đạo những giá trị đầy tham vọng:

Xây dựng khả năng giải quyết tình huống, tư duy phản biện và sử dụng ngôn ngữ kinh doanh

Bằng MBA cung cấp quan điểm về tất cả các lĩnh vực chức năng khác nhau của một tổ chức tài chính, tiếp thị,… Bên cạnh đó, mang đến nhiều góc nhìn đa chiều về các loại mô hình quyết định, các phương pháp sử dụng đòn bẩy đó trong những tình huống khác nhau. Vì vậy, phái nữ với những kinh nghiệm và kiến thức sẵn có sau khi tích lũy được tấm bằng MBA sẽ sẵn sàng để gia nhập cuộc đua cùng cánh mày râu, tự tin đưa ra quan điểm và giữ vững chính kiến của mình trong bất kỳ cuộc trò chuyện kinh doanh nào, đó là giá trị to lớn đối với phụ nữ.

Kết nối và mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai

Các chương trình MBA quy tụ mọi người từ đủ mọi nền tảng và kinh nghiệm sống; thậm chí một số học viên có thể là giám đốc điều hành với nhiều năm kinh nghiệm trở lại giảng đường để được tân trang, cập nhật kỹ năng và kiến ​​thức mới. Đối các chương trình MBA quốc tế, học viên còn có cơ hội học tập cùng bạn bè đến từ khắp nơi trên thế giới. Việc gặp gỡ và làm việc chặt chẽ với nhiều người tạo ra cơ hội kết nối vô cùng mạnh mẽ trong suốt sự nghiệp của bạn. Mạng lưới này có thể là một nguồn cơ hội việc làm phong phú trong tương lai, các mối quan hệ đối tác và hợp tác kinh doanh, hoặc thậm chí trở thành một hội đồng tư vấn đầy chất lượng mỗi khi bạn cần lắng nghe, góp ý cho các ý tưởng và sáng kiến mà bạn đề ra.

Tự tin vào giá trị bản thân, từ đó đạt được những mục tiêu bạn đặt ra

Trải qua quá trình lấy bằng MBA có thể cung cấp cho phái nữ một điều rất quan trọng để thu hẹp khoảng cách giới tính tại nơi làm việc. Đó là sự tự tin cần có để trở nên vượt trội, hiểu được giá trị của mình và vươn lên các cấp lãnh đạo cao nhất của công ty. Việc học kinh doanh, cách giao tiếp trong kinh doanh và kết nối với những người khác đều quan trọng, nhưng trên hết, việc sở hữu bằng MBA mang đến cho phụ nữ sự tự tin khi đàm phán với những người khác, bởi họ đã tích lũy được những điều cần thiết để điều hành một doanh nghiệp. Với những kiến thức có được, người phụ nữ có thể tự nắm bắt về bất kỳ cuộc trò chuyện kinh doanh nào. Họ sẽ không chỉ có thêm kiến ​​thức, sự tự tin để đưa ra quyết định mà còn trở nên tự chủ trong bất kỳ cuộc thảo luận kinh doanh nào.

MBA – MCI PROGRAM

 


Related News