Sự kiện MBA-MCI Consulting cafe #72 “Strategic Innovation: Managing Innovation Initiatives”

18/05/2023

Vào thứ 6 vừa qua, ngày 12/5/2023, chương trình MBA-MCI đã tiếp tục tổ chức sự kiện Consulting cafe lần thứ 72 với chủ đề Strategic Innovation: Managing Innovation Initiatives” (Chiến lược đổi mới: Cách quản trị những phát kiến đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp).

Vào thứ 6 vừa qua, ngày 12/5/2023, chương trình MBA-MCI đã tiếp tục tổ chức sự kiện Consulting cafe lần thứ 72 với chủ đề Strategic Innovation: Managing Innovation Initiatives” (Chiến lược đổi mới: Cách quản trị những phát kiến đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp). Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của các khách tham dự với phần chia sẻ từ diễn giả là GS. TS Barbara Eisenbart, Giảng viên chương trình MBA-MCI đến từ trường FHNW, chuyên gia cố vấn quốc tế với hơn 20 năm kinh nghiệm cố vấn ở nhiều quốc gia. Sự kiện đã tạo ra một diễn đàn để trao đổi kiến thức và thảo luận về chủ đề Đổi mới sáng tạo trên góc độ giúp doanh nghiệp xây dựng và thực thi các chiến lược để phát triển bền vững. 

Trong bài trình bày của GS. Barbara Eisenbart, giáo sư đã tập trung chia sẻ với các khách tham dự về những thách thức điển hình mà các doanh nghiệp thường phải đối mặt trong quá trình quản lý đổi mới liên quan đến sự thay đổi công nghệ, sự đột phá và sự đổi mới về mô hình kinh doanh. Thông qua những ví dụ cụ thể và nghiên cứu gần đây, GS. Barbara Eisenbart đã giúp khách tham dự hiểu rõ hơn về các loại đổi mới và cách đáp ứng linh hoạt để tạo ra lợi ích tối đa trong môi trường kinh doanh biến đổi liên tục và cạnh tranh cao hiện nay. Bên cạnh đó, GS. Eisenbart cũng tập trung vào việc các bộ khung (framework), công cụ và kỹ thuật nên chú ý áp dụng khi đối mặt với các thách thức trong quá trình quản trị đổi mới, sáng tạo.

Bài thuyết trình của các nhóm trong Bài tập thảo luận nhóm tại sự kiện

Sự kiện được xây dựng mô phỏng theo lớp học thực tế của chương trình MBA-MCI, chú trọng vào tính thực tiễn của nội dung giảng dạy. Sau phần chia sẻ của GS. Eisenbart, giảng viên cũng đã đặt ra những câu hỏi bài tập nhóm, để các khách tham dự có thể thảo luận nhóm và tìm ra hướng giải quyết cho case study được đặt ra. “Phần làm việc nhóm thật sự rất sôi nổi và giúp cho mình có thể hiểu hơn về cách áp dụng những điều giáo sư đã chia sẻ và thực tế” – Chị Phạm Thanh Hương, tham dự sự kiện cho biết.

Phần thảo luận trong sự kiện diễn ra sôi nổi

Sự kiện Consulting cafe do chương trình MBA-MCI tổ chức là một hoạt động cộng đồng, nhằm kết nối anh chị và các bạn có quan tâm đến cùng chủ đề liên quan đến Quản trị kinh doanh, cố vấn quản trị quốc tế, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, để cùng giao lưu, thảo luận, chia sẻ và cùng học hỏi. 

Ảnh lưu niệm trong sự kiện MBA-MCI Consulting cafe #72

Chương trình MBA-MCI hy vọng rằng sự kiện Consulting Cafe lần thứ 72  sẽ mang đến những lợi ích thiết thực giúp ích cho các anh chị và các bạn tham gia có thể áp dụng vào thực tế và đạt được hiệu quả cao hơn trong công việc. 

Chương trình rất hy vọng có thể gặp mặt các anh chị và các bạn trong các sự kiện sắp tới!

Related News