imgshow2

FAQS

Thông tin chung

Q. Có phải chương trình EMBA-MCI chỉ dành cho các nhà tư vấn? Chương trình có thích hợp cho nhân viên văn phòng và nhà quản lý hay không?

A. Tư vấn là một khái niệm rất rộng. Một nhà tư vấn giỏi trước hết phải là một nhà kinh doanh hoặc một nhà quản lý giỏi. Chương trình EMBA-MCI cung cấp cho học viên khối kiến thức nền tảng về quản trị hiện đại và nâng cao lối tư duy trên góc nhìn của một chuyên gia tư vấn.


 

 

Q. Thông tin của những học viên hiện tại như thế nào? Mức độ thành công của các học viên tại các công ty quốc tế ra sao?

A. Theo thống kê, khoảng 30% học viên của chương trình là các nhà quản lý cấp cao, chủ tịch, giám đốc điều hành tại các công ty, 25% khác là những kỹ sư, những người hoạt động trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật, còn lại là các trưởng phòng đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng. Học viên chương trình hoạt động trong nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau tạo nên tính đa dạng trong môi trường học. Đặc biệt, đợt tuyển sinh 2010, chương trình đã chào đón 7 sinh viên quốc tế tham gia vào khóa học.


 

Q. Khả năng phát triển trong 5 năm sắp tới cho ngành tư vấn tại Việt Nam?

A. Việt Nam là thị trường tiềm năng, đầy hứa hẹn. Khi tư vấn phản ánh bức tranh của nền kinh tế, sự tăng trưởng của nền kinh tế chắc chắn dẫn đến sự phát triển tất yếu của ngành tư vấn.


 

Q. Doanh nhân bận rộn có được ưu tiên hơn không?

A. Hiện tại, chương trình không có chính sách này. Chúng tôi hiểu rằng tất cả học viên đặc biệt là các doanh nhân rất bận rộn với công việc và gia đình. Tuy nhiên, khi quyết định theo đuổi học vị thạc sỹ, bạn cần xác định việc học là ưu tiên hàng đầu. Mặt khác, theo như quy định của chương trình EMBA-MCI, học viên được phép nghỉ tối đa 30% trong toàn bộ khóa học. Tuy nhiên, chúng tôi khuyến khích rằng việc vắng mặt nên hạn chế đến mức tối thiểu.


 

 

Q. Tỉ lệ giữa các Giáo sư nước ngoài và Giáo sư Việt Nam trong việc giảng dạy chương trình EMBA-MCI?

A. Trước tiên, cần phải nhấn mạnh rằng tất cả Giáo sư Tiến Sĩ giảng dạy tại chương trình đều được quốc tế công nhận. Quy trình tuyển chọn được tiến hành cẩn thận  dựa trên đánh giá nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn FIBAA (Tổ chức công nhận Quốc tế các chương trình Quản Trị Kinh Doanh) và UNW (Đại học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ). Hiện tại, chương trình có 70-80% giảng viên là các Giáo sư nước ngoài.


 

 

Q. Tôi có thể học lớp EMBA-MCI nếu tôi đã có bằng MBA không? Tôi có thể được miễnt vài môn học nào không?

A. Về vấn đề này chương trình sẽ giải quyết trên từng trường hợp cụ thể. Bằng cấp, bảng điểm,.. đều phải được thông qua trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, học viên được khuyến khích đến lớp đầy đủ các khóa học để củng cố và mở rộng kiến thức về tư vấn.


 

 

Q. Sự khác nhau giữa các lớp học EMBA-MCI được tổ chức tại Việt Nam và tại Thụy Sĩ?

A. Các khóa học có mức độ tương đồng nhau  70 – 80%. Tuy nhiên, tại Thụy Sĩ, sẽ có một số môn học được giảng dạy bằng tiếng Đức bên cạnh một số môn được giảng bằng tiếng Anh, nhưng tại Việt Nam, toàn bộ các lớp học được giảng dạy bằng tiếng Anh.


 

 

Q. Có phải EMBA-MCI là chương trình được cấp bằng kép? Nếu không, trường nào sẽ cấp bằng?

A. Không. Học viên tốt nghiệp chỉ nhận được một tấm bằng MBA do Đại học Khoa Học Ứng Dụng Tây Bắc Thụy Sĩ cấp.


 

 

Q. Có cơ hội học bổng nào dành cho học viên không?

A. Hiện tại chúng tôi không có bất kì học bổng nào dành cho học viên EMBA-MCI.


 

Q. Các khóa học Pre-MBA là gì? Có bắt buộc học hay không?

A. 2 loại khóa học Pre-MBA. Khóa học tiếng Anh 8 tuần chuyên sâu tập trung vào kĩ năng nói và viết, bắt buộc đối với bất cứ ai chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh. Chương trình Pre-MBA còn lại bao gồm 4 khóa đào tạo về kỹ năng chuyên môn, điều hành: Marketing for Manager 1&2, Management in consulting and Consulting skills dành cho học viên muốn bổ sung kiến thức của họ trong lĩnh vực quản lý và tư vấn trước khi tham gia chương trình MBA chính thức.

Tổ chức lớp học

Q. Thời gian học như thế nào?

A. Chương trình đòi hỏi học viên phải hoàn thành 90 tín chỉ châu Âu trong 2 năm. Học viên sẽ học từ 18h đến 21h các ngày trong tuần và 9h30 đến 17h vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Học viên sẽ có một thời gian nghỉ ngắn giữa các môn học để tự nghiên cứu, ôn tập và học nhóm (thường là 1 tuần). Thời khóa biểu cho mỗi học kỳ sẽ được gửi đến học viên trước khi học kì bắt đầu.


Q. Trong quá trình theo học, nếu tôi rớt một môn học, tôi có thể thi lại không? Có phải đóng phí thêm không?

A. Trong trường hợp không thể hoàn thành khóa học hoặc thi rớt 2 lần, bạn phải học lại và đóng toàn bộ học phí cho toàn khóa học.


Q. Các lớp học EMBA-MCI được tổ chức giảng dạy ở đâu?

A. Tất cả các lớp học được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh, 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP HCM.

Tài chính Aids

Q. Khi nào là hạn chót nộp học phí?

A. Lệ phí dự tuyển (70 CHF) phải nộp cùng với hồ sơ nhập học. Sau khi phỏng vấn, hướng dẫn thanh toán học phí sẽ được gửi đến học viên cùng với thông báo trúng tuyển (nếu đạt yêu cầu). Ứng viên có khoảng 1 tháng để chuẩn bị tài chính và đóng học phí theo hướng dẫn. Học phí có thể được trả cùng một lúc hoặc chia làm nhiều lần (tối đa là 3 lần) tùy theo khả năng tài chính của học viên.


Q. Tôi có thể nhận được hỗ trợ nào về tài chính không?

A. Học viên EMBA-MCI có đủ điều kiện được Hỗ trợ tài chính của ngân hàng Vietbank . Đây là một chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên của những chương trình MBA có uy tín. Các ứng viên có thể nhận được một khoản tín dụng lên đến 11, 250 CHF với thời hạn vay tối đa là 5 năm.

Văn bằng Và Quy trình tuyển chọn

Q. Chương trình có chấp nhận những học viên không thuộc ngành kinh doanh?

A. Có. Chúng tôi chào đón tất cả học viên với những chuyên ngành khác nhau. Chúng tôi luôn tìm kiếm những ứng viên có kĩ năng lãnh đạo và kĩ năng sống tốt


Q. Những yêu cầu để tham dự chương trình “1 ngày làm sinh viên EMBA-MCI”

A. "Một ngày làm sinh viên EMBA-MCI” dành cho tất cả các ứng viên quan tâm và hoàn toàn miễn phí. Hồ sơ và thư ngỏ tham gia được gửi đến văn phòng EMBA-MCI theo địa chỉ email: mci2011@mba-mci.edu.vn. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ chấp nhận 3-5 ứng viên / khóa để duy trì chất lượng lớp học. Do đó, chúng tôi sẽ thực hiện theo phương châm “ai đến trước, xem xét trước”


Q. Các yêu cầu cho việc học tập tại Thụy Sĩ là gì? Tôi có nhận được bất kỳ trợ giúp cho quá trình xin thị thực hay không?

A. Nếu bạn muốn trải qua học kỳ cuối tại Thụy Sĩ, học phí sẽ cao hơn 1000 CHF. Ngoài ra, bạn sẽ tự chi trả tất cả các chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian tại đây. UNW và văn phòng EMBA-MCI tại Việt Nam của chúng tôi sẽ cung cấp những giấy tờ cần thiết để hỗ trợ học viên cho quá trình xin thị thực.


Q. Có phải bằng cấp được chấp nhận ở Trung Quốc, Ấn Độ, Thụy Sĩ và Việt Nam? Nó có được chấp nhận ở những nước khác hay không?

A. Có. Chương trình do một trường uy tín quốc tê tổ chức và được công nhận bởi FIBAA, nên bằng cấp có giá trị quốc tế.


Q. Mỗi năm, chương trình tuyển sinh bao nhiêu khóa?

A. Chương trình tuyển sinh mỗi năm một lần. Dưới đây là các thông tin tuyển sinh của khóa nhập học 2011-2013:

  1. Thời hạn nộp hồ sơ: Đến hết ngày 30 /07/ 2011
  2. Kiểm tra tiếng Anh đầu vào: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ
  3. Phỏng vấn: Trong vòng 7 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ
  4. Khai giảng khóa học: 9/2011

Q. Yêu cầu về bài kiểm tra đầu vào?

A. Ứng viên phải tham gia kiểm tra tiếng Anh nếu họ chưa có một chứng chỉ quốc tế về trình độ tiếng Anh (5.5 IELTS, hoặc TOEFL 550 hoặc cử nhân chuyên ngành tiếng Anh tại một trường đại học được công nhận). Bài kiểm tra được thiết kế với nội dung kinh doanh nói chung và bao gồm 3 kỹ năng: nghe, viết, đọc. Hơn nữa, chúng tôi cũng kiểm tra khả năng nói tiếng Anh trong buổi phỏng vấn (bắt buộc).

 

{ Liên hệ }

ĐẠI HỌC BÁCH KHOA TP. HỒ CHÍ MINH

CHƯƠNG TRÌNH EMBA - MCI VIỆT NAM

Phòng 306, nhà A4

268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 7300 4183 | Fax: (028) 7308 3183

Email: info@mba-mci.edu.vn

OISP: www.oisp.hcmut.edu.vn

Hotline: 0982 511 150 (Ms. Giang)

 

 

Tương tác cùng chúng tôi

Facebook Circle.svg google-plus-new-icon-logo linkedin circle color-512 youtube-icon-circle